Hướng dẫn

Lens Kit là gì? Tại Sao Nên Và Không Nên Sử Dụng Lens Kit

Lens Kit

Lens Kit là một dạng lens thường đi kèm với body của máy ảnh và thường là lens 18-55mm. Chính vì vậy Lens Kit thường có giá rẻ và chất lượng ảnh chụp bởi Lens Kit không cao

Lens kit phổ biến nhất là ống kính 18-55mm, và vì một lý do chính đáng: nó được sản xuất với giá rẻ. Chắc chắn – tốt hơn là không có gì, và khi bạn mới bắt đầu thì đây là một cách tuyệt vời để chụp ảnh DSLR. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn thường sẽ không có được những bức ảnh tuyệt vời với ống kính này.

Nếu bạn đang mua chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của mình, bạn có thể mong đợi rằng nó sẽ đi kèm với Lens kit 18-55mm. Tuy nhiên, một số máy ảnh chuyên nghiệp đi kèm với một lens kit tốt và (theo định nghĩa của chúng tôi ở trên), những lens kit chất lượng cao hơn này vẫn được gọi là Lens kit.

Chúng ta hãy nói một phút về lý do tại sao ống kính kit thường được xem là lens starter. Một lý do rõ ràng là chúng đi kèm với máy ảnh của bạn. Nhưng có một số điều quan trọng khác cần biết về ống kính kit:

Các lý do KHÔNG nên sử dụng Lens Kit

Lens kit thường không sắc nét. Bạn chắc chắn có thể chụp ảnh với họ, nhưng bạn sẽ không có được một bức ảnh rõ nét, sắc nét về độ sắc nét.

Lens kit thường có khẩu độ thay đổi. Có lẽ bạn đã nhìn thấy điều này trước đây: Bạn đang chụp ảnh và bạn đã thu nhỏ ống kính của mình với khẩu độ được đặt thành f / 3.5. Sau đó, bạn quyết định bạn muốn phóng to một chút. Đột nhiên khẩu độ đã thay đổi – bây giờ là 5,6. Chuyện gì đã xảy ra? Hiện tượng này được gọi là biến đổi khẩu độ.

Lens kit thường được làm bằng nhựa rẻ tiền, thay vì kim loại như ống kính chất lượng cao. Đây có phải là một thỏa thuận phá vỡ? Ồ không; bạn vẫn có thể chụp ảnh bằng ống kính kit của mình và có thể bạn sẽ sử dụng được nhiều thứ trước khi nó bị vỡ. Nhưng ống kính kit của bạn sẽ chịu được lạm dụng nhiều? Chắc là không. Nó không được thiết kế với độ bền trong tâm trí – nó được thiết kế để hoạt động đầy đủ trong khi càng rẻ càng tốt.

Có nên sử dụng lens kit không?

Những điều này có nghĩa là ống kính kit của bạn là xấu?

Bạn có nên ngay lập tức vứt nó đi và bỏ ra một số tiền lớn cho một ống kính đắt tiền hơn?

Khi bạn mới bắt đầu, lens kit kit sẽ hoạt động tốt. Sử dụng nó trong khi bạn đang học. Học cách chụp ảnh tốt. Tìm hiểu cách sử dụng máy ảnh DSLR của bạn, tìm hiểu cách điều khiển ống kính của bạn và tìm hiểu cách chụp những bức ảnh đẹp nhất bạn có thể với thiết bị bạn có. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ phát triển nhanh hơn ống kính kit của mình.

Kết luận

Nhiều nhiếp ảnh gia, khi họ phát triển nhanh hơn lens kit, mua ống kính một tiêu cự 50mm làm ống kính tiếp theo của họ. Nó vẫn còn tương đối rẻ tiền, nhưng nó sẽ là một cải tiến so với ống kính kit về độ sắc nét. Vì chỉ có một tiêu cự mà một ống kính một tiêu cự cần phải hoạt động tốt, nên sẽ tốn ít năng lượng và chi phí hơn để sản xuất. Bạn có thể tìm thấy một số nguyên tố 50mm với giá khoảng $ 100- $ 200, tùy thuộc vào thương hiệu. Kiểm tra trang Gear khuyến nghị của chúng tôi để biết các liên kết đến một số ống kính tốt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *