Đánh Giá Máy Ảnh Canon EOS 6D: Review Chi Tiết

Giá Đang Khuyến Mãi Tại:

Canon EOS 6D được phát hành vào tháng 11 năm 2012 tại triển lãm thương mại Photokina. Là máy ảnh full-frame giá rẻ đầu tiên của Canon. Máy ảnh Canon 6D nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều nhiếp ảnh gia, nhờ chất lượng hình ảnh tuyệt vời và cấu trúc nhẹ. Tôi đã có cơ hội thử nghiệm và đánh giá Canon 6D trong ba tháng, vì vậy tôi đã có trải nghiệm khá tốt khi sử dụng máy ảnh trong lĩnh vực này, mà tôi tổng hợp dưới đây.

Xem thêm: Những chiếc máy ảnh Canon tốt nhất hiện nay.

Mặt tốt:  Canon EOS 6D cung cấp các hình ảnh và video chất lượng mà bạn mong đợi từ một cảm biến full-frame, trong một cơ thể được thiết kế tốt và tương đối nhẹ.

Mặt xấu:  Trong khi máy ảnh có các tính năng bổ sung tuyệt vời, như hỗ trợ Wi-Fi và GPS, nó thiếu một số điều cơ bản về giá như đèn flash trên máy ảnh, nhiều khe cắm thẻ và kính ngắm bao phủ 100 phần trăm.

Điểm mấu  chốt: Chất lượng ảnh bạn có được từ EOS 6D giúp cải thiện đáng kể so với mẫu APS-C tiêu dùng, nhưng giữa mẫu này và các mẫu tương đương hoặc cao cấp hơn thì đó là một lựa chọn ít rõ ràng hơn.

Không phải là 6D không phải là một chiếc máy ảnh thực sự đẹp – tôi tình cờ thích nó rất nhiều. Nó có hình ảnh tuyệt vời và chất lượng video tốt, thiết kế hoạt động tương đối mượt mà với hành động màn trập mềm mại và cấu trúc chắc chắn (nhưng không chịu thời tiết). Nhưng cuối cùng tôi thấy nó mua bối rối và chỉ là một nhỏ chút thất vọng.

Thông số kỹ thuật của Canon 6D

canon-eos-6d-body

 • Cảm biến: Cảm biến CMOS full frame 20,2 MP, kích thước pixel 6,55.
 • Kích thước cảm biến: 35,8 x 23,9mm
 • Resolution: 5472 x 3648
 • Độ nhạy ISO gốc: 100-25.600
 • Tăng độ nhạy sáng ISO thấp: 50
 • Tăng độ nhạy sáng ISO cao: 51.200-102.400
 • Hệ thống làm sạch cảm biến: Có
 • Image Processor: DIGIC 5+
 • Hệ thống lấy nét tự động: AF 11 điểm với 1 cảm biến kiểu chữ thập
 • Ngàm ống kính: Canon EF
 • Niêm phong / Bảo vệ thời tiết: Có
 • Thân máy: Polycarbonate
 • Màn trập: Lên đến 1/4000 và 30 giây
 • Lưu trữ: 1x SD (tương thích SD / SDHC / SDXC)
 • Loại kính ngắm: Pentaprism với độ bao phủ 97%
 • Tốc độ: 4,5 FPS
 • Máy đo độ phơi sáng: Cảm biến đo sáng iFCL hai lớp 63 vùng
 • Flash tích hợp: Không
 • Màn hình LCD: đường chéo 3,2 inch với 1.040.000 điểm
 • Chế độ phim: 1920 x 1080 (29.97, 25, 23.976 khung hình / giây), 1280 x 720 (59.94, 50 khung hình / giây), 640 x 480 (25, 30 khung hình / giây)
 • Đầu ra phim: AVI, H.264 / MPEG-4 ở định dạng MOV
 • Micrô tích hợp: Mono
 • Khả năng HDR trong máy ảnh: Có
 • GPS: Tích hợp
 • Loại pin: LP-E6
 • Tuổi thọ pin: 980 (CIPA)
 • Chuẩn USB: 2.0
 • Trọng lượng: 680g (không bao gồm pin)

Thiết kế

Thiết kế canon eos 6d

Canon 6D có thân máy đẹp, được xây dựng tốt và thoải mái khi chụp, mặc dù các nút trên các mẫu máy ảnh EOS khác chạy xuống phía bên trái của LCD trên 6D nằm rải rác ở mặt sau, do đó, các nút có thể mất phương hướng nhảy giữa 6D và các cơ quan khác. Tất nhiên, sự thay đổi đó là một phần lý do tại sao thân máy của 6D nhỏ hơn các mẫu full-frame khác của công ty. Và một số giảm cân đến từ việc xây dựng: một khung nhôm được phủ bằng polycarbonate gia cố, mặc dù nó chống bụi và thời tiết như 7D.

Trên thực tế, trong rất nhiều cách trong thiết kế và chế tạo, 6D gợi nhớ đến 60D : cùng cảm giác, khe cắm thẻ SD đơn và quay số điều khiển với công tắc điều hướng bên trong và đặt nút ở mặt sau (trái ngược với phím điều khiển ở phía trên mô hình -end và 7D). Cũng như các thân máy khác của EOS, nút xoay chế độ nằm ở vai trái và có các loại chế độ thủ công, bán chính xác và tự động cộng với bóng đèn và hai khe cài đặt tùy chỉnh. Nó có nút khóa trung tâm điển hình hiện nay của Canon, điều mà tôi luôn thấy hơi khó xử, nhưng không phải là kẻ giết người giao diện.

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy nút điều chỉnh, cộng với màn hình LCD trạng thái với tự động lấy nét, ổ đĩa, ISO, đo sáng và các nút chiếu sáng dọc theo đỉnh. Ở phía trên bên phải, đặt các nút AF-ON, khóa phơi sáng và các điểm điểm AF, với công tắc chế độ Live View / Movie và nút ghi bằng kính ngắm. Bố cục điều khiển tạo cảm giác thoải mái và đủ quen thuộc nếu bạn đã quen với thân máy Canon.

Tính năng

canon 6d tính năng

Việc triển khai Wi-Fi khá tốt, miễn là bạn bỏ qua tất cả nội dung yêu cầu tư cách thành viên của Canon Image Gateway, như tải trực tiếp lên các trang web khác. Ứng dụng camera từ xa cho phép bạn thay đổi tốc độ màn trập và khẩu độ, độ nhạy ISO và bù phơi sáng, nhiều hơn một số ứng dụng khác. Như thường lệ, hoạt động GPS đã được chú ý ở New York; Tôi có thể nhận được tín hiệu khi quay ở Quảng trường Liên minh, nhưng thực tế không ở đâu khác, và nếu tôi quên tắt nó, nó sẽ làm cạn kiệt pin bằng cách không ngừng săn tìm tín hiệu.

Ngoài ra, nó có một bộ tính năng khá chuẩn, với một vài khả năng đáng chú ý. Bạn nhận được một tập hợp con các cài đặt tự động lấy nét Servo từ các mẫu cao cấp hơn. Những người nghiện HDR sẽ đánh giá cao khả năng của nó trong việc lên tới bảy bức ảnh ở mức +/- 3 điểm dừng. Bạn có thể thiết lập tối đa bốn cảnh báo của khung ngắm – chế độ đơn sắc, hiệu chỉnh cân bằng trắng, mở rộng ISO và đo sáng điểm – xuất hiện dưới dạng dấu chấm than trên màn hình. Mặt khác, không có đèn flash tích hợp; mặc dù tôi không khuyên bạn nên sử dụng đèn flash trên máy ảnh nếu có thể, nhưng thật tuyệt khi có nó trong tình trạng khó khăn. Tôi nhớ khe cắm thẻ kép. Ít nhất là đối với nhu cầu của tôi, một khe cài đặt tùy chỉnh thứ ba sẽ hữu ích hơn rất nhiều so với Wi-Fi hoặc GPS. Số dặm của bạn có thể thay đổi. Đối với người quay video, đó là một túi hỗn hợp. Máy ảnh hỗ trợ mã thời gian, nhưng không làm sạch đầu ra HDMI,

Hiệu suất & lấy nét

Ảnh chân dung đẹp do Canon 6D chụp

6D hoạt động khá tốt, nhưng “khá tốt”, trong khi làm cho nó có thể so sánh với 5D Mark II , vẫn đặt nó phía sau Nikon 600D; vấn đề lớn nhất của nó là khá chậm lấy nét tự động ánh sáng yếu, ít nhất là với một vài ống kính tôi chụp. (Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được thực hiện với ống kính IS 24-105mm f4L, nhưng tôi đã chụp bằng nhiều loại ống kính khác nhau trong các thử nghiệm hiện trường của mình. Lưu ý rằng trong khi những con số này không thể so sánh với hầu hết các máy ảnh cũ mà chúng tôi đã thử nghiệm, 6D đã được thử nghiệm sử dụng phương pháp tương tự như D600, vì vậy chúng có thể so sánh được.) Nó bật, tập trung và bắn trong khoảng 0,6 giây. Trong điều kiện sáng, nó lấy nét, phơi sáng và bắn trong 0,4 giây, nhưng tăng lên khoảng 1,3 giây trong ánh sáng mờ.

Ảnh chân dung đẹp do Canon 6D chụp
Ảnh chân dung tuyệt đẹp do Canon EOS 6D chụp

Mặc dù đôi khi một máy ảnh không cảm thấy chậm chạp trong thử nghiệm hiện trường như trong phòng thí nghiệm, nhưng trong trường hợp này, nó đã làm; Tôi có thể cảm thấy các ống kính khác nhau săn bắn trước khi khóa lấy nét. Ngay cả EOS 7D cũng cảm thấy nhạy hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều đó có thể là do cảm biến kiểu chéo đơn của bệnh sởi trong mảng AF. Mặc dù vậy, nó rất tốt trong chụp thông thường, chỉ mất chưa đến 0,3 giây cho hai lần chụp liên tiếp, dù là thô hay JPEG.

Canon EOS 6D được đánh giá cao ở khả năng lấy nét và chụp ảnh chân dung
Canon EOS 6D được đánh giá cao ở khả năng lấy nét và chụp ảnh chân dung

Để chụp liên tục, 6D duy trì tốc độ ổn định 4,5 khung hình mỗi giây cho cả ảnh thô hoặc JPEG. Mặc dù bộ đệm JPEG về cơ bản là không giới hạn – nó duy trì 4,5 khung hình / giây trong ít nhất 30 bức ảnh mà không làm chậm – chụp chậm lại sau 20 lần chụp xuống còn khoảng 2 khung hình / giây. Bộ đệm tồn tại trong khoảng tám bức ảnh JPEG + thô chất lượng đầy đủ trước khi dừng xử lý. Mặc dù tôi không có đủ thời gian để thử nghiệm chụp nổ đáng kể, tôi không cảm thấy phấn khích với tốc độ của hệ thống AF khi nói đến việc khóa đối tượng và theo dõi.

Chất lượng hình ảnh

Khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu của Canon 6D
Khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu của Canon 6D

Tôi cực kỳ ấn tượng với chất lượng ảnh của Canon EOS 6D; nó mang lại khả năng xử lý và giảm nhiễu JPEG tuyệt vời, dải động và chất lượng âm tuyệt vời và màu sắc chính xác nếu bạn thay đổi mặc định. Ảnh JPEG tương đối sạch qua ISO 800 và vẫn khá tốt qua ISO 1600, ngay cả đối với các bản in lớn. Và tùy thuộc vào nội dung và cách sử dụng cảnh, có lẽ bạn có thể thoát khỏi nó đến hết ISO 12800. Đến ISO 1600 tôi thấy những lợi thế đáng chú ý khi chụp ảnh thô qua JPEG để xử lý nhiễu; Canon ủng hộ việc khử nhiễu trong bảo quản chi tiết và tôi sẵn sàng chấp nhận một chút hạt. Tất cả điều đó có thể điều chỉnh trong máy ảnh, tất nhiên, nếu bạn đã chết trên JPEG.

Ảnh Milky Way được chụp bởi canon 6D
Ảnh Milky Way được chụp bởi canon 6D

Tôi đang đi ra ngoài: bất chấp tất cả những con số tôi thấy trên Internet nói rằng Nikon D600 có dải động tốt hơn, trong thực tế, tôi thấy rằng EOS 6D có nhiều chi tiết nổi bật có thể phục hồi hơn ở các khu vực dường như bị cắt bớt so với D600. Tôi có thể nhận được kết quả tổng thể tốt hơn trên các điểm nổi bật của D600 bằng phần mềm Capture NX2 của Nikon so với Adobe Lightroom hoặc Phase One Capture Pro, nhưng ngay cả khi đó tôi không thể lấy lại một số chi tiết trong các tình huống có thể so sánh được. Tôi thấy 6D và D600 gần như tương đương khi nói đến chi tiết bóng.

Cài đặt Kiểu ảnh mặc định (Tự động) của 6D dường như được điều chỉnh tốt hơn so với những gì tôi thấy trong các mẫu trước đó, kéo lại độ tương phản và độ bão hòa để nó không bị mất nhiều chi tiết bóng hoặc thay đổi màu sắc.

Khả năng quay phim / Video

Kết luận

Điều đáng thất vọng nhất là 6D nên được mua rõ ràng tốt hơn so với 7D cũ hơn, rẻ hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Mặc dù 6D vượt trội hơn hẳn so với người anh em dựa trên APS-C về chất lượng ảnh toàn khung hình và nó có tính năng rộng hơn nhiều về mặt lý thuyết, 7D có kính ngắm tốt hơn và tự động lấy nét nhanh hơn, cơ chế màn trập bền hơn và cài đặt tùy chỉnh thêm khe, chỉ để đề cập đến một số ít.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển lên từ một trong những kiểu máy dựa trên APS-C tiêu dùng của Canon, như 60D, thì nó chắc chắn xứng đáng với chất lượng ảnh và video; nếu bạn đang xem xét 6D thay vì một trong những mẫu máy ảnh full-frame đắt tiền hơn, thì đó là một lựa chọn tốt nếu bạn không quan tâm đến kính ngắm bảo hiểm 97 phần trăm, khe cắm thẻ SD đơn, màn trập kém bền hơn, không có giắc cắm tai nghe, ít tùy chỉnh hơn và tất cả những cách nhỏ khác mà bạn có thể phải thỏa hiệp.

Giá Đang Khuyến Mãi Tại:

Trên đây là review đánh giá máy ảnh Canon EOS 6D của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .