Đánh Giá Canon EOS 700D: Review Chi Tiết

Giá khuyến mãi tại

giá tại shopee

Canon 700D là một trong những máy ảnh tốt nhất của Canon. Tuy nhiên, các máy ảnh như 700D không phải là tiểu thuyết hay album và vì vậy, cuối cùng họ phải đứng sang một bên để tìm thứ gì đó tốt hơn. Trong trường hợp này, đó sẽ là Canon 750D , được ra mắt cùng với EOS 760D vào tháng 2 năm 2015. Trong khi đó, 760D phục vụ cho những người đam mê (với màn hình LCD thông tin được gắn trên cùng và quay số chế độ bổ sung), 750D cơ bản hơn có ít điều khiển hơn  và được nhắm tại người mới vẫn muốn chất lượng hình ảnh tốt.

Kể từ đánh giá ban đầu của chúng tôi, 700D đã giảm giá một chút. Bạn có thể tìm thấy bộ ống kính và thân máy 18-55mm chỉ dưới 500 bảng . Tất nhiên với các máy ảnh 750D và 760D đã ra mắt, bạn sẽ thấy một số mức giá rẻ hơn trên 700D, vậy có đáng để xem xét mẫu máy cũ này không?

Đánh giá Canon EOS 700D: Thiết kế và tính năng

Đánh giá máy chụp ảnh quay phim Canon EOS 700D
Canon EOS 700D trên

Canon chắc chắn tạo ra một số máy ảnh DSLR tuyệt vời, nhưng đối với các mẫu máy tiêu dùng ba chữ số của nó, chúng tôi đã phát hiện ra rằng danh tiếng này có phần không chính đáng. Có lẽ điều này là do các đối thủ đã phải cố gắng hơn một chút để cạnh tranh. Các D5200 Nikon có cảm biến tự động lấy nét 39 điểm, so với chín điểm của 700D. Các Pentax K-30 có một kính ngắm và lệnh kép lớn hơn đáng kể quay – tính năng mà chỉ có sẵn trong các mô hình EOS đắt.

600D cũ và những người tiền nhiệm của nó cũng gặp phải nhiều vấn đề rắc rối khác nhau. Tự động lấy nét rất chậm ở chế độ xem trực tiếp và thậm chí tệ hơn khi quay video. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng cảm biến lấy nét tự động chính (khi chụp bằng khung ngắm) thường phải vật lộn để có được kết quả sắc nét từ ống kính kit 18-55mm. Điều này khiến người dùng có sự lựa chọn đáng tiếc là lấy nét nhanh hoặc đáng tin cậy – không phải là loại quyết định mà chúng tôi muốn đưa ra sau khi chi hơn 500 bảng cho máy ảnh.

máy ảnh canon 700d

Canon 700D là một trong những cập nhật nhỏ nhất trong dòng sản phẩm trong lịch sử tám năm của nó. So với Canon 650D cũ  , có ống kính kit lắp ống kính mới của EF, một vài thay đổi mỹ phẩm tinh tế (không tính huy hiệu tên sản phẩm) và khả năng xem trước các bộ lọc sáng tạo khi sáng tác ảnh ở chế độ xem trực tiếp.

Nó có thể là một bản cập nhật tinh tế, nhưng đáng để trả thêm cho ống kính kit mới – và cả các điểm lấy nét tự động phát hiện pha được tích hợp trên cảm biến hình ảnh chính, được giới thiệu trong 650D. Ống kính mới có cùng thông số kỹ thuật quang học như ống kính cũ, nhưng hậu tố STM của nó (viết tắt của động cơ bước) cho biết rằng nó được thiết kế để hoạt động trơn tru khi quay video. Hầu hết các ống kính DSLR được thiết kế để nhanh chóng lấy nét theo yêu cầu. Điều này có thể làm điều này khi lấy nét cho ảnh, nhưng ở chế độ video, nó lướt nhẹ và âm thầm trong khi ghi. Màn hình cảm ứng – một tính năng khác được giới thiệu cho 650D – cũng đóng một vai trò có giá trị, cho phép chức năng lấy nét cảm ứng, hoàn thành với theo dõi đối tượng.

Ống kính mới hoạt động tốt hơn một chút so với ống kính cũ ở chế độ xem trực tiếp. Thông thường mất khoảng một giây từ khi nhấn nút chụp đến khi chụp ảnh và tổng cộng là 4.2 giây từ lần chụp này đến lần chụp tiếp theo. Đây không phải là kết quả tuyệt vời bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó đã cho phép chúng tôi chụp một vài cái chụp bằng máy ảnh ở ngang eo mà không cần phải quỳ xuống để nhìn qua khung ngắm. Nó nhanh hơn một chút so với 650D và là một cải tiến lớn so với 600D.

Lấy nét tự động 700D so với 600D

anh chup boi canon 700d

Trên hết, chúng tôi rất vui mừng báo cáo rằng chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề chính xác nào về tiêu cự với ống kính mới khi chụp bằng kính ngắm. Với ống kính kit cũ, khi chúng tôi chụp hai ảnh, một với ống ngắm, một ở chế độ xem trực tiếp, ảnh thứ hai thường sắc nét hơn một chút. Lần này, không có sự khác biệt nhất quán giữa hai thế hệ máy ảnh này.

Mặt khác, 700D về cơ bản là cùng một máy ảnh với 650D, và lớn hơn đó là một điều tốt. Các điều khiển được bố trí tốt, với một lượng lớn các nút chức năng đơn được dán nhãn. Nhấn nút Q sẽ biến màn hình LCD thành bảng điều khiển màn hình cảm ứng, cho phép truy cập nhanh vào phạm vi chức năng rộng hơn. Màn hình cảm ứng cũng tăng tốc điều hướng menu chính, mặc dù các điều khiển thông thường vẫn hoạt động cho những người thích nút. Màn hình 3in rất sắc nét, và thiết kế khớp nối của nó là một tài sản tuyệt vời để quay video và xem trực tiếp; bạn có thể lật nó ra để tự chụp hoặc để tham khảo khi quay phim, hoặc nghiêng nó lên hoặc xuống khi chụp đối tượng ở các góc sẽ gây khó xử cho máy ảnh DSLR kỹ thuật số màn hình cố định. Nó cũng rất sáng, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đối tượng của mình khi chụp ngoài trời vào một ngày sáng.

Khung hình HDR tạo ra sự quay trở lại từ 650D và phần mềm Digital Photo Professional miễn phí của Canon cung cấp một cách đơn giản cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư thử tay với các hình ảnh có độ động cao, nhưng nó vẫn bị giới hạn ở ba lần phơi sáng; không có cách nào để chọn khung 5 phát mà không giao dịch với một dSLR chuyên nghiệp đắt tiền hơn.

Đánh giá Canon EOS 700D: Tự động lấy nét và hiệu suất

Tổng quan canon eos 700d

Cảm biến lấy nét tự động chính có chín điểm AF, tất cả đều là loại chéo để tăng độ nhạy. Họ nhanh chóng phản hồi nhưng chúng tôi muốn có nhiều hơn trong số họ. Đó không phải là vấn đề khi chụp phong cảnh, nhưng khi tập trung vào một khu vực nhỏ như mắt của đối tượng, chúng tôi thấy rằng bố cục của ảnh có xu hướng bị quy định bởi vị trí của điểm lấy nét tự động gần nhất. D5200 tự do hơn với 39 điểm, cũng cho phép chế độ theo dõi đối tượng. Nó có thể làm cho việc chụp các đối tượng chuyển động nhanh trở nên khó khăn một chút, đặc biệt đối với những người sở hữu dSLR lần đầu thử nghiệm chế độ thủ công.

Đánh giá Canon EOS 700D: Chế độ quay video

Chế độ video đã được chuyển đổi bởi ống kính mới, biến đây trở thành máy ảnh EOS đầu tiên có thể được sử dụng làm máy quay video ngắm và chụp. Lấy nét thủ công và phơi sáng cũng có sẵn, và với rất nhiều ống kính để lựa chọn, đây là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho các nhà quay phim nghiêm túc. Điều này được tăng cường bởi cấu hình Kiểu Video-X mới, cung cấp phản hồi màu phẳng hơn, cung cấp nhiều phạm vi hơn để điều chỉnh trong hậu kỳ. Đáng buồn thay, 700D không cải thiện khả năng xử lý chi tiết hơi thô của người tiền nhiệm và xu hướng can thiệp của moiré. Vì những lý do này mà chúng tôi muốn giới thiệu Panasonic G6 nếu video là ưu tiên hàng đầu, nhưng 700D không thua xa.

https://youtube.com/watch?v=_wlWueyoXeU%3Fstart%3D20

Đánh giá khả năng quay phim đáng kinh ngạc của Canon Eos 700D

700D hỗ trợ quay FULL-HD ở 29 khung hình/giây, không có slowmotion Full HD và 4K

Hệ thống lấy nét

Ảnh chân dung mẫu được chụp bởi Canon 700D
Ảnh chân dung mẫu được chụp bởi Canon 700D

Canon 700D có hệ thống lấy nét không thực sự tốt với chỉ 9 điểm.

Bên cạnh đó, Canon 700D có tốc độ chụp liên tiếp 5 khung hình/giây, con số tạm ổn với một chiếc máy cho người mới.  

Đèn Flash

700D tương thích với mọi flash dành cho máy ảnh Canon.

Nó còn có thể điều khiển flash rời thông qua kết nối bluetooth.

Nhưng lưu ý về cự ly điều khiển flash của Canon 700D khá ngắn. Chỉ trong phạm vi 2m. Nên đem ra ngoài khoảng không rộng thì gần như không sử dụng được.   

Wifi

Lưu ý: Máy ảnh Canon 700D không có wifi tích hợp trong máy. 

Thẻ nhớ

700D sử dụng 1 thẻ nhớ SD 

Pin  

700D chụp được khoảng 400-500 shot mỗi lần sạc đầy. Còn nếu bật live view thì được khoảng 200 shot.

Ảnh mẫu chụp bởi Canon EOS 7D

Ảnh mẫu chụp bởi Canon 7d
Ảnh mẫu chụp bởi Canon 7d
canon 7d sample images

Kết luận

Trên đây là bài đánh giá và review chi tiết máy ảnh Canon EOS 700D của Chapter 3d. Cảm ơn các bạn chúc các bạn có một quyết định tốt.

Giá khuyến mãi tại

giá tại shopee

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .