Review Đánh Giá Máy Ảnh

Review Đánh Giá Nikon D3400 Chi Tiết

Đánh giá nikon d3400

Xem Giá Tại

Nikon D3400 là máy ảnh DSLR giá rẻ của Nikon được công bố vào tháng 8 năm 2016 để thay thế cho D3300. D3400 sử dụng cảm biến DX 24 megapixel hàng đầu, có khả năng chụp ảnh rất chi tiết và chất lượng cao. Nhưng nó không hoàn hảo – máy ảnh có những thỏa hiệp đáng chú ý, đặc biệt là trong các tùy chọn xử lý và menu. Nó vẫn còn giá trị mua? Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết để đưa ra quyết định. Sau đây là bài review đánh giá Nikon 3400 một chiếc máy ảnh Nikon tốt được ưa chuộng hiện nay bởi các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.!

Thông số kỹ thuật của Nikon D3400

nikon d3400

Cảm biến 24 megapixel cũng tốt như các máy ảnh cảm biến crop tốt nhất trên thị trường và nó thực sự là điểm bán hàng chính của máy ảnh này đối với nhiều nhiếp ảnh gia. Về mặt thể thao và hành động, máy ảnh này kém ấn tượng, với 5 khung hình mỗi giây và chỉ có 11 điểm lấy nét tự động. (Mặc dù, như phần lấy nét tự động của đánh giá này sẽ chứng minh, hệ thống 11 điểm sẽ vượt quá trọng lượng của nó.)

D3400 không có nhiều chuông và còi. Không có thành phần lật nghiêng so với LCD (không giống như máy ảnh DSLR Rebel SL2 cạnh tranh của Canon). Nó cũng không phải là một màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, bạn có được chức năng SnapBridge của Nikon, cho phép bạn tự động chuyển các JPEG có độ phân giải thấp sang điện thoại thông minh khi bạn chụp chúng. Lưu ý rằng D3400 không có WiFi, điều đó có nghĩa là việc triển khai SnapBridge của nó có phần bị hạn chế, không có tùy chọn để quay từ xa hoặc chuyển phim.

So với người tiền nhiệm của nó, D3400 không thêm nhiều. Điều này không phải là bất thường đối với Nikon ngày nay, thường xuyên thêm rất ít tính năng mới khi họ cập nhật máy ảnh cấp nhập cảnh. Case in point: So với D3300 cũ, các cải tiến duy nhất của Nikon D3400 là trọng lượng / kích thước thấp hơn rõ rệt, thời lượng pin tốt hơn và SnapBridge (cách chuyển ảnh sang điện thoại của bạn qua Bluetooth). Với khoảng cách hơn 2,5 năm giữa hai máy ảnh, điều đó không có gì nhiều để cải thiện.

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật quan trọng nhất của Nikon D3400:

 • 24 megapixel
 • ISO 100 đến 25.600
 • 11 điểm lấy nét tự động
 • 5 khung hình mỗi giây
 • Tự động lấy nét từ -1 đến 19 EV
 • Video 1920 × 1080
 • Tốc độ khung hình 60 khung hình / giây
 • Đo sáng 420 pixel
 • Đo sáng 0 đến 20 EV
 • SnapBridge qua Bluetooth
 • Tuổi thọ pin 1200 shot
 • Kính ngắm 0,85 × với độ bao phủ 95%
 • 13,9 oz / 395 g trọng lượng, chỉ cơ thể
 • 124 × 98 × 75,5 mm /  4,9  × 3,9 × 3.0 inch

Ngoài ra, sau này trong bài đánh giá này, tôi đã thêm một danh sách so sánh Nikon D3400 với các máy ảnh D3100, D3200 và D3300 cũ hơn, khá giống nhau theo nhiều cách.

Thiết kế

Thiết kế nikon d3400

Về cân bằng, tôi không bị ấn tượng bởi cảm giác và chất lượng xây dựng chung của Nikon D3400. Mặc dù điều này sẽ được dự kiến ở một mức độ trong các máy ảnh DSLR, đặc biệt là ở mức giá thấp như vậy, nhưng D3400 rõ ràng hơn so với các máy ảnh khác ở một điểm tương tự trên thị trường.

Đầu tiên, tôi không biết Nikon đã làm gì khác với vật liệu kẹp cao su trên D3400, nhưng nó cảm thấy kém hơn và kém bám hơn so với vật liệu trên bất kỳ máy ảnh DSLR nào khác mà tôi đã sử dụng – hoặc, đối với vấn đề đó, Canon SL2 cạnh tranh.

Vấn đề này phức tạp vì bản thân tay cầm (không phải chất liệu cao su ở trên nó) cũng không ấn tượng lắm, có rất ít chỗ để cầm thoải mái. Tôi thấy điều này đặc biệt đáng ngạc nhiên so với độ bám trên máy ảnh Nikon D5600 – chỉ có một máy ảnh lớn hơn một chút – khá sâu và có thể được giữ mà không gặp vấn đề gì.

Nikon D3400 cũng không chịu được thời tiết – mặc dù, giống như hầu hết các máy ảnh, nó có thể xử lý một lượng mưa hoặc cát nhỏ mà không gặp vấn đề gì. Trong khi thử nghiệm D3400, tôi đã sử dụng nó trên một bãi biển lộng gió và trong một cơn mưa phùn nhẹ, và (như mong đợi) nó vẫn hoạt động tốt.

Xử lý

nikon d3400 man hinh

Mặc dù ấn tượng tiêu cực ban đầu của tôi về D3400 – độ bám và chất lượng xây dựng không mang lại ấn tượng đầu tiên tuyệt vời – tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình sau khi sử dụng nó ngày càng nhiều. Không, D3400 không có nhiều tùy chọn xử lý như máy ảnh cao cấp của Nikon, nhưng tôi thấy rằng chỉ có một vài chức năng quan trọng cần nhiều hơn một lần nhấn nút để đặt.

Cụ thể, điều chỉnh các chế độ lấy nét tự động (giữa AF-S, AF-C và AF-A) yêu cầu bạn nhấn nút i i i , sau đó nhấp sang trái và phải vào tùy chọn bạn đang tìm kiếm. Đó không phải là lý tưởng. Một lần nữa, nó tốt hơn so với triển khai tương đương trên SL2 cạnh tranh của Canon, yêu cầu bạn phải mở hệ thống menu đầy đủ của máy ảnh để thực hiện điều tương tự.

Nikon D3400 chỉ có một nút có thể được tùy chỉnh ở mức độ rộng và được đặt ở vị trí hơi bất ngờ (mặc dù tương đối thoải mái) ở phía trước bên trái của máy ảnh. Cá nhân, tôi sử dụng nó để điều chỉnh ISO, nếu không thì không có nút chuyên dụng trên D3400.

Đặc trưng của Nikon D3400

Hệ thống nút bấm Nikon D3400

Một số tùy chọn và tính năng menu hữu ích bị thiếu hoặc bị giới hạn nghiêm trọng trên máy ảnh này, điều này không có gì đặc sắc khi bạn đang xử lý một cái gì đó có giá ở cấp độ của D3400. Dưới đây là danh sách các vấn đề rõ ràng nhất đối với tôi:

 1. Một lệnh quay số chứ không phải hai
 2. Việc triển khai ISO tự động hạn chế hơn, yêu cầu bạn mở menu để bật hoặc tắt và không có tùy chọn tốc độ màn trập tối thiểu Tự động
 3. Không có Menu My Menu nào cả, chỉ có các cài đặt gần đây có giới hạn hơn
 4. Phương pháp tốn thời gian để điều chỉnh các chế độ lấy nét tự động, yêu cầu bạn nhấn nút i i i và chọn từ đó
 5. Không có động cơ lấy nét tự động, giảm lựa chọn ống kính tự động lấy nét của bạn xuống những ống kính có động cơ tích hợp
 6. Không có ngân hàng menu hoặc quay số chế độ tùy chỉnh để lưu cài đặt của bạn
 7. Phải vào menu của i iio để thay đổi bù phơi sáng ở chế độ thủ công
 8. Chất lượng thấp hơn, kính ngắm nhỏ hơn khiến đối tượng của bạn khó nhìn hơn
 9. Không có tinh chỉnh tự động lấy nét trong trường hợp ống kính của bạn luôn được lấy nét ngược hoặc lấy nét trước

Cùng với đó, một vài thiếu sót khác trên D3400 có thể làm phiền các nhiếp ảnh gia yêu cầu nhiều tính năng chuyên dụng hơn:

 1. Không có cách nào để đảo ngược hướng của khẩu độ hoặc quay số bù phơi sáng (cá nhân, tôi luôn đảo ngược khẩu độ)
 2. Không có thời gian nào Chế độ phơi sáng trực tiếp để có hơn 30 giây phơi sáng mà không cần điều khiển từ xa (không giống như D5600)
 3. Không có chế độ khóa gương hoặc chế độ trễ phơi sáng (chỉ có chế độ hẹn giờ)
 4. Không có RAW 14 bit, chỉ nén 12 bit

Đó là rất nhiều tính năng bị thiếu, nhưng, thẳng thắn, không ai trong số họ là kẻ giết người đối phó với các nhiếp ảnh gia điển hình. Hầu hết các mặt hàng trong danh sách này là đúng với phần lớn các máy ảnh cấp nhập cảnh trên thị trường.

Hiệu suất & tự động lấy nét

nikon d3400 sample photo

Ảnh chân dung mẫu của Nikon D3400

Một trong những lý do lớn nhất để mua một chiếc DSLR cao cấp hơn so với Nikon D3400 là để có được hệ thống lấy nét tự động tốt hơn, phải không? Xét cho cùng, D3400 chỉ có 11 điểm lấy nét, khá nhỏ so với hệ thống 39 điểm trên Nikon D5600, chứ đừng nói đến một số máy ảnh không gương lật nhắm vào đối tượng tương tự có thể có tới 100 điểm lấy nét. Tuy nhiên, tôi đã rất ấn tượng bởi độ chính xác và tốc độ của hệ thống của D3400.

Sau khi thử nghiệm đồng thời sáu máy ảnh DSLR cảm biến crop (Nikon D3400, D5600 và D7500; Canon SL2, T7i và 80D) – có vẻ như nhược điểm chính của D3400 so với các anh chị tiên tiến hơn của nó chủ yếu là theo dõi nhanh -moving chủ đề trên một cảnh từ trái sang phải. Đó phần lớn là lỗi của việc có quá ít điểm lấy nét, khiến cho ít có khả năng bất kỳ ai trong số họ bao quát chủ đề ngay từ đầu.

nikon D3400 sample shots

Hiệu suất lấy nét tự động trên Nikon D3400 rất ấn tượng, tìm và khóa đối tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khi bạn giữ nút chụp ở chế độ liên tục, bạn có thể tắt 5 khung hình mỗi giây – có thể không đặc biệt ấn tượng theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó quá đủ để chụp đối tượng chuyển động nhanh.

Tôi sẽ không nói rằng D3400 có khả năng tự động lấy nét hoàn hảo, hoặc thậm chí nó ở mức hệ thống 39 điểm của Nikon về khả năng theo dõi (chứ đừng nói đến hệ thống 51 điểm hoặc 153 điểm của các máy ảnh hàng đầu của Nikon). Bạn sẽ không tập trung hoàn hảo từ một hệ thống có quá ít điểm. Nhưng, với mục đích dự định của D3400, khả năng lấy nét tự động của nó chắc chắn vượt quá mong đợi của tôi.

Chất lượng hình ảnh

nikon d3400 sample photo.jpg

nikon d3400 sample photo.jpgMột bức ảnh thiếu sáng do D3400 chụp Một bức ảnh thiếu sáng do D3400 chụp

Những bức ảnh trong D3400 có chất lượng rất cao. Trên thực tế, chất lượng hình ảnh là một trong những lý do chính để mua máy ảnh này ngay từ đầu. Cảm biến DX 24 megapixel của Nikon là một trong những cảm biến tốt nhất trên thế giới về kích thước của nó, với chi tiết ấn tượng và hiệu suất ISO cao rất tốt.

Thật vậy, các hình ảnh trong D3400 có cùng mức độ với các ảnh từ Nikon D500 $ 1900 (với D3400 hơi đi trước ở các ISO thấp hơn và D500 đi trước một chút ở các ISO cao hơn). Thực tế đó – cùng với trọng lượng nhẹ của máy ảnh – là lý do tại sao Nikon D3400 là một lựa chọn tốt để chụp ảnh du lịch hoặc đi bộ đường dài đến các phong cảnh xa xôi, nơi bạn cần những hình ảnh hàng đầu từ một gói không chiếm quá nhiều không gian hoặc trọng lượng.

Khả năng quay Video

Khả năng quay phim quay video của nikon D3400 ở mức rất tốt so với giá cả và các sản phẩm khác cùng phân khúc. Trên đây là một video mẫu do máy ảnh nikon d3400 quay.

Đây là một bản cập nhật nâng cấp cho D3300, sử dụng cùng cảm biến CMOS 24MP APS-C, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4, quay video full HD và giao diện dễ sử dụng nhắm vào người mới bắt đầu – Tôi thực sự tin rằng máy ảnh này hiện là máy ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu trong số tất cả các máy ảnh có giá tương đối trên thị trường.

Ưu và nhược điểm của Nikon D3400

Không, nó không được chế tạo cũng như một số tùy chọn trên thị trường, bao gồm nhiều máy ảnh DSLR khác của Nikon. Nó cũng không có hệ thống lấy nét tự động hàng đầu hoặc bố trí nút. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh với các tính năng và công nghệ tiên tiến, có lẽ bạn không nên mua D3400.

Nhưng nếu bạn muốn một chiếc máy ảnh DSLR nhỏ gọn có khả năng chụp ảnh chi tiết cao với mức giá tốt, thật khó để đánh bại. Tôi có thể thấy D3400 là lý tưởng cho máy ảnh Real Real đầu tiên của ai đó, hoặc là một tùy chọn dự phòng cho những người chuyên nghiệp muốn thứ gì đó nhẹ và có giá tốt.

Ưu điểm

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời, trong số tốt nhất trong lớp cho cảm biến crop DX
 • Giá trị rất tốt chỉ $ 400 với ống kính kit
 • Hệ thống lấy nét tự động, mặc dù chỉ có 11 điểm, nhưng nhanh và chính xác một cách đáng ngạc nhiên

Nhược điểm

 • Rất ít tùy chọn và tính năng menu chuyên dụng, khiến người dùng cao cấp chậm cài đặt đúng cách
 • Vật liệu bám thấp và chất lượng xây dựng
 • Vài nâng cấp mới so với camera D3300 từ năm 2016, hoặc thậm chí là D3200 từ 2014

Vì vậy, Nikon D3400 là một máy ảnh rất tốt, đặc biệt nếu những thứ như chất lượng hình ảnh, giá cả và trọng lượng quan trọng với bạn hơn là có bố cục nút và hệ thống menu nâng cao. Chắc chắn, hầu hết người dùng Nikon D3400 sẽ thấy máy ảnh đủ tốt để chụp những bức ảnh họ cần.

Kết luận

Trong bài đánh giá Nikon D3400 này, tôi đã cố gắng hết sức để tránh xa địa vị của mình với tư cách là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tôi tin tưởng rằng bất kỳ người mới nào đến nhiếp ảnh muốn có một công cụ để chụp ảnh vượt trội hơn so với điện thoại thông minh ưa thích của họ sẽ rất hài lòng với D3400.

Trên đây là bài review máy ảnh Nikon D3400 và đánh giá cá nhân của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn có được cái nhìn chân thực về máy ảnh Nikon D3400 để ra quyết định hợp lý cho mình nhé!

Xem Giá Tại

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *