Cách Blend Màu Cơ Bản Trong Photoshop Đẹp Lung Linh

Sau đây Chapter 3D sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách Blend màu cơ bản trong photoshop đẹp nhé!

Blend Màu với công cụ Mixer Brush Tool trong Photoshop CS6

Công cụ Mixer Brush trong Photoshop CS6 đưa bức vẽ lên cao hơn một bậc để đạt được vẻ chân thực, tự nhiên hơn cho các nét vẽ. Công cụ này cho phép bạn pha trộn màu sắc và thay đổi độ ướt của bạn trong một nét vẽ.

Công cụ Mixer Brush sử dụng hai giếng sơn – một “bể chứa” lắng đọng màu (Adobe gọi nó là sơn) trên canvas và một “pickup” nhận hoặc lấy màu từ canvas (có thể là hình ảnh hoặc màu sắc của bạn. ‘đã được áp dụng). Đây là một công cụ tuyệt vời để thử nếu bạn muốn vẽ lên ảnh để làm cho ảnh trông đẹp hơn nhưng không muốn áp dụng bộ lọc.

1. Chọn công cụ Mixer Brush từ bảng Tools

Công cụ này chia sẻ cùng một menu flyout với các công cụ Brush, Pencil và Color Replacement.

2. Để tải màu vào hồ chứa của bạn, hãy Alt + nhấp (Tùy chọn + nhấp chuột) vào nơi bạn muốn lấy mẫu màu đó. Bạn cũng có thể chọn màu Nền trước mong muốn của mình từ bảng Công cụ.

Khi bạn tải màu từ canvas của mình, đầu cọ của bạn sẽ phản ánh bất kỳ biến thể màu nào trong khu vực được lấy mẫu. Nếu bạn muốn đầu cọ sử dụng một màu duy nhất dựa trên khu vực lấy mẫu của mình, hãy chọn Chỉ tải màu đặc từ menu thả xuống Tải cọ hiện tại (biểu tượng mẫu) trên thanh Tùy chọn.

3. Chọn một bàn chải từ bảng Brush Presets

Lưu ý rằng HUD (Màn hình hiển thị cảnh báo) cung cấp cho bạn một bản xem trước lớn đẹp về bàn chải của bạn trông như thế nào từ nhiều góc độ khác nhau (nhấp vào HUD để thay đổi chế độ xem).

4. Đặt các tùy chọn mong muốn của bạn trong thanh Tùy chọn.

Dưới đây là một bản tóm tắt về các tùy chọn dành riêng cho công cụ Mixer Brush:

  • Hiện tại Brush Load Swatch: Load Brush lấp đầy bàn chải của bạn bằng màu hồ chứa. Clean Brush loại bỏ màu khỏi bàn chải của bạn. Chỉ tải màu đặc, như đã đề cập ở trên, cho phép bạn chọn màu đồng nhất so với màu đa dạng từ khu vực lấy mẫu của bạn.
  • Load Brush a fter Each Stroke / Clean Brush a fter Each Stroke: Tự động tải cọ của bạn với màu hồ chứa và sau đó làm sạch cọ sau mỗi nét. Hai tùy chọn này là những lựa chọn tốt nếu bạn muốn vẽ lên một bức ảnh, chẳng hạn, để làm cho nó trông giống như một bức tranh.
  • Kết hợp bàn chải trộn: Chọn các Preset, từ Khô, Ẩm, Ướt, Rất ướt, với các mức độ trộn khác nhau. Thử nghiệm với các kết hợp này để xem giao diện mà chúng cung cấp.
  • Xác định tỷ lệ phần trăm của Wet, Load, Mix , và Flow: Wet tỷ lệ xác định có bao nhiêu màu bàn chải nhặt từ canvas. Số cao hơn cho nhiều sơn hơn. Tải trọng chỉ định lượng màu được tải trong hồ chứa. Tỷ lệ phần trăm thấp hơn cho phép đột quỵ “khô” nhanh hơn. Trộn điều khiển tỷ lệ màu canvas với màu hồ chứa. Tỷ lệ hỗn hợp 100% lấy tất cả màu từ canvas, trong khi 0% lấy tất cả màu từ hồ chứa. Flow chỉ định lượng màu được bơm ra khi tùy chọn Airbrush được bật.
  • Lấy mẫu tất cả các lớp: Cho phép bạn chọn hoặc pha trộn màu từ tất cả các lớp, không chỉ lớp đang hoạt động của bạn.

5. Kéo hình ảnh của bạn để vẽ. Nếu bạn đã chọn tùy chọn Airbrush, bạn cũng có thể giữ chuột để “tạo” màu của mình.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .