10 Cách Chụp Ảnh Selfie (tự sướng) Đẹp Nhất 2021

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia selfie (vlogger nổi tiếng, blogger và nghệ sĩ trang điểm) để tìm ra cách chụp ảnh selfie đẹp. Đọc về mười lời khuyên của Chapter 3D sẽ giúp bạn đưa trò chơi selfie của mình lên một tầm cao mới.

Trước đó hãy giám chắc là bạn đã có cho mình một thiết bị đủ tốt để chụp ảnh:

Xem thêm:

1. Chú ý ánh sáng

Xem ngay: Những bức ảnh đẹp của Ariana Grande

Sự quan trọng của ánh sáng khi muốn chụp ảnh selfie đẹp

Xem ngay: Những bức ảnh đẹp của Ariana Grande

Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng quy tắc đầu tiên của selfie-ing là chú ý đến ánh sáng của bạn. Bạn cần ánh sáng tốt. Ánh sáng tự nhiên . Như vlogger Jordan Liberty nói, “Ánh sáng chắc chắn là sản phẩm làm đẹp tốt nhất mà bạn không phải trả tiền.” Thay vì đối diện với màn hình máy tính hoặc tivi, hãy quay về phía cửa sổ có ánh sáng tự nhiên. Hoặc tốt hơn nữa, đi ra ngoài và đắm mình dưới ánh sáng mặt trời (bật kem chống nắng). Ánh sáng tốt thực sự có thể làm cho các vòng tròn và bóng tối hoàn toàn biến mất.

Nếu bạn đang chụp ảnh selfie bên trong, beauty blogger (và người thường xuyên chụp ảnh tự sướng) Michelle Phan khuyên bạn nên tìm một cửa sổ. “Có ánh sáng mặt trời đẹp, tự nhiên chiếu vào sẽ giúp bạn chụp ảnh tự sướng tốt. Một điều khác tôi làm là lấy một mảnh giấy trắng và giữ nó bên dưới cằm, tạo ra ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng khuôn mặt và cũng làm giảm gấp đôi hiệu ứng -chin. “

2. Biết khi nào nên sử dụng Flash

Chụp selfie đẹp với đèn Flash

Mặc dù tìm thấy ánh sáng tự nhiên và tránh bóng tối là những mẹo chính để chụp ảnh tự sướng tốt, có những lúc bạn muốn chụp ảnh selfie và trời tối. Cho dù bạn đang ở trong câu lạc bộ hoặc chỉ trên chiếc ghế bành của bạn đang xem Netflix, làm thế nào để bạn có được một bức ảnh tự sướng tuyệt vời trong ít đến không có ánh sáng? Quay sang Snapchat. Ứng dụng này có tính năng flash cho camera phía trước, trong khi ứng dụng ảnh thông thường trên iPhone thì không. Trong Snapchat, nhấn tia sét nhỏ ở góc trên cùng bên trái và sau đó chụp ảnh tự sướng của bạn. Màn hình sẽ bật ánh sáng trắng sáng trên khuôn mặt của bạn. Nó sẽ không hoàn hảo bằng mọi cách (nó mang lại cho bức ảnh một dàn diễn viên màu xanh tinh tế), nhưng ít nhất bạn sẽ có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Khi bạn lưu nó vào cuộn camera, bạn có thể phát với âm để làm cho nó bớt màu xanh hơn một chút.

3. Cười hay không cười?

selfie 2

“Nụ cười thật sẽ không bao giờ là xấu cả”. Đừng nhăn mặt hay cười quá to hoặc gượng ép. Nụ cười tự nhiên luôn tốt hơn. Mặt khác, nếu bạn muốn chụp ảnh tự sướng nghiêm túc hơn một chút, hãy thử cười “bằng mắt”. 

Thực hành trước gương cho đến khi bạn làm đúng. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của nó!

4. Chụp nhiều

kylie jenner selfie

Mẹo chụp ảnh tự sướng tốt nhất của Kylie Jenner chỉ là chụp ảnh tự sướng. Rất nhiều ảnh tự chụp. Cô ấy nói rằng cô ấy “thích, 500 ảnh tự chụp” trước khi cô ấy tìm thấy một bức ảnh cô ấy thích đủ để đăng. “Đôi khi tôi hối hận khi đặt nó lên nếu tôi tìm thấy một bức ảnh đẹp hơn sau này. Tôi thích chết tiệt, đó là một bức ảnh tốt hơn, nhưng đó là điều duy nhất tôi hối tiếc”, cô nói. Hãy thử nghiêng đầu theo các hướng khác nhau và thay đổi góc hơi lên giữa mỗi lần chụp để có nhiều lựa chọn khác nhau. Và đừng quên đảm bảo máy ảnh lấy nét trước khi chụp đi.

Bạn có thể quay phiên selfie của mình thay vì chụp ảnh chuẩn. Nhấn ghi vào tùy chọn video thay vào đó và đặt ra. Sau một hoặc hai phút, bạn có thể cuộn qua video và đóng băng một khung hình với selfie tốt nhất. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bạn thực sự có thể rút ra những bức ảnh selfie đẹp nhất theo cách này (và sẽ không ai biết sự khác biệt!).6. Chơi với các góc của bạn

Nếu có một lời khuyên mà bạn nên nhận từ Kim Kardashian, thì đó là: Khi nói đến ảnh tự chụp, hãy giữ cằm và máy ảnh lên. Có khoảng năm người trên thế giới trông ổn khi bị bắn từ dưới cằm và chúng tôi chưa gặp ai trong số họ. Khi chụp ảnh selfie muốn đẹp, hãy cầm điện thoại sao cho đáy của nó ngang tầm mắt bạn. Hoặc tốt hơn nữa, sử dụng gậy selfie và nên học thêm về các cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Chúng thật lố bịch theo mọi cách trừ một: Vì bạn giơ chúng lên cao, chúng khiến mọi người trông thật mảnh dẻ và siêu mẫu trong ảnh.

5. Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Amee

Trong hầu hết các điện thoại các bạn đều có thể sử dụng những App để edit hình ảnh hoặc chụp với một bộ lọc như Camera 360, B612, Snow,… chừng ấy là quá đủ sự lựa chọn về bộ lọc để các bạn thao hồ chụp rồi nhé! Hoặc nếu chuyên nghiệp hơn hãy sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính!

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với ảnh selfie, Phan khuyên dùng điện thoại Samsung Galaxy S5, có chế độ selfie. “Nó làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng. Tôi chụp ảnh và nó tự động chạm vào mặt tôi và nó làm sáng nó lên”, cô nói. Không có gì xấu hổ khi chỉnh sửa một bức ảnh của chính bạn trước khi đăng nó lên ‘Gram. Chúng tôi cũng thích Facetune, cho phép bạn làm mờ một cách tinh tế, hình dạng, hình thái và xác định các khu vực nhất định trên khuôn mặt của bạn. Blogger Amanda Steelethích các bộ lọc trên VSCO, nhưng các ứng dụng tuyệt vời khác là Perfect365 và Adobe Photoshop Fix. Không thích túi dưới mắt của bạn? Làm mờ chúng đi! Bạn muốn làm trắng răng? Cứ liều thử đi. Một mẹo nhỏ tinh tế trên Facetune là “chi tiết” đôi mắt của bạn, khiến chúng trông sáng và lấp lánh. Rốt cuộc, cái gì trên Internet vẫn tồn tại mãi mãi.

6. Đừng chỉnh sửa quá mức

Ảnh tự sướng của Chi Pu

Mặc dù tất cả chúng ta đều đang chỉnh sửa và lọc, nhưng đừng điều chỉnh selfie của bạn đến mức trông nó không tự nhiên. Khi chỉnh sửa, sử dụng một chạm thực sự nhẹ. Thật dễ dàng để được mang đi. Chỉ chạm vào những khu vực rõ ràng rõ ràng với bạn – những đường nhỏ xung quanh mắt bạn khiến bạn trông giống con người. Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc, bạn cũng có tùy chọn không sử dụng bộ lọc ở công suất tối đa. Thay vì chỉ chọn một bộ lọc ảnh trên Instagram, hãy nhấp vào chính bộ lọc (Amaro, Valencia, v.v.) cho đến khi một thanh trượt xuất hiện. Sau đó, bạn có thể giảm mức độ nghiêm trọng của bộ lọc, làm cho ảnh xuất hiện ít chỉnh sửa hơn.

7. Đừng quá căng thẳng

Xem ngay: 50+ Bức ảnh đẹp nhất của “Nữ hoàng Instagram” Selena Gomez

Selfie đơn giản như Selena Gomez

Thư giãn đi. Một bức ảnh tự sướng quá khó sẽ không bao giờ là một thứ tốt. “Điều về selfies là bạn không muốn chúng quá nghiêm trọng. Nếu trang điểm của bạn trông giống như bạn phải mất một giờ để làm và bạn trông quá giả tạo, bạn không làm đúng”, Barose nói. Những tư thế selfie tốt nhất là những thứ tự nhiên đến với bạn.

8. “Selfie với thần thái có chiều sâu”

Xem thêm: 50+ bức ảnh đẹp đáng học hỏi của Jennie Blackpink

Jennie Selfie

Xem thêm: 50+ bức ảnh đẹp đáng học hỏi của Jennie Blackpink

Nguyên tắc nhỏ: Nếu có vẻ như một điều mà một thiếu niên trên MySpace vào khoảng năm 2004 sẽ làm, bạn không nên làm điều đó. “Không ai cần phải làm điều đó với khuôn mặt môi vịt của Kim Kardashian,” Barose nói. Nó có thể cung cấp cho bạn xương gò má sát thủ – nhưng đã đến lúc bạn cần nghỉ hưu.

Nếu bạn thấy mình bị choáng ngợp bởi sự thôi thúc muốn tung ra một loại dấu hiệu băng đảng giả nào đó, hãy đặt iPhone xuống và đừng để mình ở gần bất kỳ máy ảnh nào khác cho đến khi sự thôi thúc lắng xuống. Hầu hết thời gian, mọi người dựa vào những tư thế đó vì họ cảm thấy không thoải mái. Nhưng Lake có một mẹo để nới lỏng: “Nếu bạn cảm thấy hơi cứng nhắc, hãy bước đi và sau đó bước vào khung hình một lần nữa và chụp thật nhanh. Bạn sẽ có ít thời gian hơn để tự giác.”

9. Biểu cảm tự nhiên

Tạo dáng chụp ảnh tự sướng tự nhiên

“Ngay trước khi bạn chụp ảnh tự sướng, hãy nói ‘có’ trong đầu hoặc ‘yasss’ nếu bạn cảm thấy khó chịu. Bạn cũng có thể hít vào khi bạn chạm vào màn trập để có đôi môi hé mở và một biểu cảm thoải mái”, Liberty nói . Anh ấy cũng khuyên bạn nên nhắm mắt lại cho đến khi bạn chụp. “Biểu hiện trông tốt nhất khi chúng còn tươi.”

Xem thêm: 50+ Bức ảnh đẹp của Rosé BlackPink

10. Một chút quyến rũ

Chụp ảnh tự sướng một cách quyến rũ

Chụp sexy một chút không phải là xấu nếu như biết tận dụng và áp dụng hợp lý thì nó sẽ là một “vũ khí hạng nặng” đấy!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài hướng dẫn này của Chapter 3D. Chúc các bạn chụp được những bức ảnh selfie đẹp.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .