Check Shot Canon: Hướng Dẫn Toàn Tập Cho Người Mới

Việc check shot canon có đơn giản không? Cần sử dụng các ứng dụng gì để kiểm tra? Để có thể kiểm tra shot nhanh chóng, đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo những thông tin chia sẻ và hướng dẫn ngay trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Check shot canon là gì?

Check shot canon là gì

Check shot máy ảnh Canon là cách kiểm tra số lượng ảnh mà chiếc máy đó đã chụp. Giúp bạn mua bán và định giá chiếc máy ảnh đó được tốt hơn. Bình thường một chiếc máy ảnh sẽ có giới về tuổi thọ màn trập, như 100,000 hay 200,000. Tùy vào loại máy bạn đang sử dụng, máy đắt tiền thì càng chịu được số lần chụp lớn. Check shot với máy ảnh Canon chỉ có ý nghĩa với các máy còn zin hoặc được thay thế màn trập chính hãng. 

Bạn có thể sử dụng một số những phần mềm với tính năng mới để thực hiện check shot thêm nhanh chóng và chuyên nghiệp chính xác hơn. Vậy, những cách check shot đó như thế nào, thực hiện ra sao, các phần mềm đó là gì? Phần tiếp theo sẽ lý giải cho bạn thực hiện đơn giản ngay nhé!

Check Shot Canon bằng Canon EOS Info

Check shot canon canon eos 70d

Những tính năng nổi bật nhất của canon EOS info bạn nên biết bao gồm: 

 • Cho biết Model Camera và link tới trang chủ của Canon
 • Đọc số shot (Tính năng cần thiết nhất)
 • Đọc số Seri của máy (Cần không kém)
 • Đọc phiên bản firmware
 • Đọc mức pin
 • Đọc và ghi thông tin chủ nhân và bản quyền ảnh
 • Đồng bộ thời gian với máy tính

Những máy ảnh Canon có thể check shot bằng Camera EOS Info. Qua đây, chúng ta thấy nhiều tính năng thú vị. Nếu bạn là người thường xuyên đổi máy, thì hãy bỏ túi phần mềm này. Phần mềm được nâng cấp thường xuyên, để bổ sung những loại máy mới.

Phần mềm không cần cài đặt, bạn chỉ việc giải nén và Open là xong! Tiếp theo chúng ta sẽ kết nối chiếc Canon 70D với máy tính bằng cáp USB và nhấn vào Connect trên phần mềm.

Những thông tin quan trọng sẽ hiển thị đầy đủ để bạn tham khảo. Chúng ta có tên máy Canon EOS 70D, bạn có thể nhấn vào dấu mũi tên để đi tới trang chính của Canon 70D. Dưới một chút là Firmware của máy và mũi tên sẽ dẫn bạn tới trang nâng cấp firmware của Canon.

 • Số Shot đã chụp 1195
 • Số Serial của máy
 • Lens đang được sử dụng
 • Mức pin
 • Tên người sử dụng máy

Export thông tin check shot của máy ảnh Canon

Nếu như bạn muốn thay đổi tên chủ nhân hay thông tin bản quyền chỉ cần viết vào vị trí cần thiết và nhấn Save lại. Bạn cũng có thể tạo một bản báo cáo với đầy đủ các thông tin, bằng cách nhấn vào Generate Report

Check Shot máy ảnh Canon bằng phần EOSMSG

Ngoài Canon EOS Info, chúng ta có thêm phần mềm EOSMSG. Phần mềm có thể kiểm tra nhiều loại máy ảnh Canon khác nhau. Bao gồm Canon 750D/800D và mới hơn. Tất nhiên hỗ trợ luôn cả máy ảnh Canon Mirrorless.

Check Shot máy ảnh Canon bằng Free Shutter Count

Free Shutter Count

Đôi khi, bạn không thể check shot những máy ảnh Canon quá mới. Thì hãy sử dụng phần mềm Free Shutter Count. Phần này mêm được cập nhật thường xuyên và hỗ trợ nhiều loại máy ảnh.

Nó giúp cho việc kiểm tra đơn giản hơn, chính xác hơn. Không những thế, phần mềm này dễ sử dụng và cài đặt. Nó có những giao diện đơn giản, người dùng dễ thực hiện cũng như rất dễ nhận được những thông tin thống kê các thông số cơ bản của máy. Cách test chuẩn xác đảm bảo phát hiện được giá trị tốt nhất của chiếc máy ảnh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách check shot canon đơn giản nhất nhé! 

Nguồn tham khảo: k i e u t r u o n g

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .