ISO Trong Máy Ảnh Là Gì? Ảnh Hưởng Của Chỉ Số Độ Nhạy ISO?

ISO là viết tắt của International Organization Standardization  – một tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn quốc tế cho tất cả các loại phép đo khác nhau. Nhưng, khi tham chiếu đến máy ảnh của bạn, ISO là độ nhạy của máy ảnh với ánh sáng.

ISO được hiển thị với số lượng như thế này: 100, 200 hoặc 400. Về cơ bản, khi bạn điều chỉnh ISO, bạn đang thay đổi độ nhạy của máy ảnh với ánh sáng (nghĩa là bạn làm sáng hoặc làm tối hình ảnh của bạn)

ISO làm gì?

ISO là cách bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng trên máy ảnh của mình. Đây là một trong ba trụ cột chính của phơi sáng – cùng với tốc độ màn trập và khẩu độ. Thay đổi ISO sẽ làm sáng hoặc tối hình ảnh của bạn. Khi đo ISO, ISO càng thấp, hình ảnh của bạn sẽ càng tối; ISO càng cao, hình ảnh của bạn sẽ càng sáng.

ISO ảnh hưởng đến ảnh như thế nào?

Thay đổi ISO của bạn để chụp ảnh sẽ làm cho hình ảnh của bạn sáng hơn hoặc làm cho hình ảnh của bạn tối hơn. Thông thường, ISO càng thấp thì càng tốt. Đó là bởi vì ISO càng thấp, bạn sẽ càng ít nhiễu và hạt hơn trong ảnh.

ISO ảnh hưởng đến video như thế nào?

ISO cho video về cơ bản giống như đối với ảnh. Khi bạn điều chỉnh ISO cho video của mình, chúng sẽ sáng hơn hoặc tối hơn. Và cũng giống như với ảnh, ISO càng thấp thì càng tốt, vì chất lượng hình ảnh của bạn sẽ rõ nét và rõ ràng. ISO cao hơn có xu hướng trông ồn ào hoặc nổi hạt.

ISO cao hơn hay thấp hơn tốt hơn?

ISO thấp về mặt kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. Nếu bạn sử dụng ISO 100 và hình ảnh của bạn được phơi sáng chính xác, đây là tình huống tốt nhất để tham gia. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ nhận được khá nhiều chất lượng tốt nhất từ ​​máy ảnh của mình. Bây giờ, khi nói đến ISO cao hơn, thậm chí là 3200 hoặc cao hơn trên một số máy ảnh, bạn sẽ bắt đầu gặp nhiễu và hạt. ISO càng cao, bạn càng giới thiệu nhiều hạt và nhiễu cho hình ảnh của mình. Điều đó trong tâm trí, cố gắng giữ ISO của bạn ở mức thấp nếu có thể, và chỉ nâng nó lên khi bạn cần! Một điều cần lưu ý khi nói đến ISO là tất cả những điều này cũng liên quan đến máy ảnh của bạn. Một số máy ảnh tuyệt vời ở ISO cao trong khi những máy ảnh khác có hạt rất đáng chú ý. Tốt nhất là kiểm tra bằng máy ảnh của chính bạn để xem khả năng của nó

Cài đặt ISO tốt nhất cho video là gì?

Thông thường, cài đặt ISO tốt nhất cho video là ISO thấp. Một ISO giữa 100 100200 sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Bạn cũng sẽ muốn xem xét các ISO gốc của máy ảnh của bạn. ISO bản địa là gì? Chà, chúng là ISO mà máy ảnh của bạn hoạt động tốt nhất. Ví dụ, khi nói đến máy ảnh Canon, các ISO gốc là 160, 320, 640, 1250, 3200, v.v. Nó cũng thường được cấu trúc theo cách tương tự cho các máy ảnh khác. Bạn sẽ thường thấy rằng ISO gốc được nhân đôi khi chúng tăng lên. Nếu bạn sử dụng ISO gốc trong khi làm sáng hoặc làm tối hình ảnh của mình, bạn sẽ nhận thấy ít hạt hơn và nhận được – nói chung – một hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang mở máy ảnh của mình để quay video, hãy chọn ISO thấp như 160 nếu bạn sử dụng Canon. Và sau đó làm sáng hình ảnh của bạn nếu bạn cần với tốc độ màn trập và khẩu độ. Để cài đặt phơi sáng, bạn nên tuân theo thứ tự này: ISO, sau đó khẩu độ và cuối cùng là tốc độ màn trập để có kết quả tốt nhất.

Cài đặt ISO tốt nhất cho ánh sáng yếu là gì?

Nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, ISO cao là tốt nhất (ví dụ: 3200, 6400 hoặc bất cứ thứ gì cao hơn). Cài đặt cao hơn sẽ giúp bạn có được bức ảnh cân bằng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu bạn có thể, bạn vẫn nên thử và tuân theo các ISO gốc. Và ngay cả khi bạn có một chút tiếng ồn và hạt, bạn vẫn có thể đẩy máy ảnh của mình nếu bạn cần; tất cả là về việc bắn. Vì vậy, nếu điều đó có nghĩa là bạn phải tăng ISO của mình để có được độ phơi sáng thích hợp, hãy làm điều đó!

Tại sao ISO cao hơn làm tăng nhiễu?

ISO cao thường có nhiều nhiễu và hạt liên quan đến chúng vì nó làm cho cảm biến máy ảnh hấp thụ ánh sáng nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là, ISO càng cao, cảm biến hình ảnh càng hoạt động mạnh để tạo ra hình ảnh tốt, đôi khi tạo ra nhiễu hạt hoặc nhiễu kỹ thuật số nhiều hơn.

Sự khác biệt giữa ISO và Tốc độ màn trập là gì?

ISO và tốc độ màn trập đều là sản phẩm phơi sáng hoặc độ sáng của hình ảnh. Tôi thích nghĩ về ISO như một thanh trượt phơi sáng; Mục đích chính của nó là làm sáng hoặc làm tối hình ảnh của bạn. Tốc độ màn trập liên quan nhiều hơn đến độ mờ chuyển động trong video và chụp các vật thể chuyển động nhanh trong nhiếp ảnh.

Tìm kiếm lời khuyên để có được một shot tuyệt vời ngoài trời?
Chúng tôi đã phác thảo cách lên kế hoạch trước để bạn có thể có được một bức ảnh đẹp, cân đối, đẹp mắt bất cứ lúc nào trong ngày!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .