Tin nhắn Zalo bị xóa có lấy lại được không?

Zalo là một ứng dụng đa chức năng (gọi video, nhắn tin, gửi dữ liệu,…) trên nền tảng di động và máy tính. Trong zalo chứa rất nhiều tin nhắn quan trọng nhưng lỡ tay xóa nhầm khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vì điều đó. Liệu tin nhắn zalo bị xóa có lấy lại được không? Điều quan trọng để lấy lại tin nhắn trong zalo, các thiết bị mà bạn đang sử dụng phải cài đặt phiên bản mới nhất. Chuyên mục công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề này.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng điện thoại 

1. Cách sao lưu tin nhắn Zalo

Để lấy lại tin nhắn zalo đã xóa đi trên di động hay máy tính. Điều quan trọng là bạn phải biết cách sao lưu dữ liệu tin nhắn zalo trước đó. Đây là một bước rất quan trọng và cần thiết, nó quyết định đến việc có lấy lại tin nhắn trên zalo từng xóa trước đó hay không.

Bước 1. Trước tiên bạn vào mục “THÊM” ở bên phải góc dưới của giao diện ứng dụng Zalo trên điện thoại di động. Sau đó bạn di chuyển lên trên góc phải của giao diện, ấn vào icon răng cưa như hình bên dưới.

Bước 2. Vào mục “CÀI ĐẶT” và bạn chọn phần “sao lưu và đồng bộ tin nhắn”.

Bước 3. Tiếp đến bạn gạt sang phải để kích hoạt tính năng “sao lưu & đồng bộ” của ứng dụng Zalo trên thiết bị di động. 

Bước 4. Bước sao lưu sẽ mất vài giây để hoàn tất việc sao lưu tin nhắn trên thiết bị di động. Lúc này hệ thống sẽ hỏi “bạn có muốn sao lưu & đồng bộ ảnh lên Google Drive“. Lúc này bạn hãy ấn nút cho phép thì thiết bị mới có thể backup lên công cụ lưu trữ đám mây.

Lưu ý: Để quá trình sao lưu tin nhắn không bị đứt quãng, thiết bị của bạn đang sử dụng phải kết nối đường truyền internet ổn định.

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo 

Sau khi hoàn tất việc sao lưu thì bạn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa bất kỳ lúc nào. Việc khôi phục tin nhắn trên ứng dụng Zalo đã xóa trở nên dễ dàng và đơn giản hơn lúc nào hết. Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước dưới đây. 

Bước 1. Bạn vào lại mục “Sao lưu và đồng bộ tin nhắn” trong mục “Cài Đặt”. Lúc này bạn chọn “Khôi phục tin nhắn”.

Bước 2. Sau khi khôi phục tin nhắn, bạn hãy đợi loading dữ liệu đã sao lưu trước đó và ấn “khôi phục tin nhắn”. Khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự động thoát ra khỏi ứng dụng.

Lúc này bạn hãy vào lại ứng dụng Zalo, những tin nhắn bạn đã xóa trước đó sẽ khôi phục lại và xuất hiện đầy đủ trong mục “tin nhắn”. Cách lấy lại tin nhắn Zalo được thực hiện trên nền tảng di động IOS và Android.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính 

1. Cách sao lưu tin nhắn Zalo 

Việc lấy lại tin nhắn Zalo trên thiết bị máy tính cũng gần giống với thiết bị di động. Điều quan trọng vẫn là việc sao lưu và đồng bộ tin nhắc trước đó. Cách khôi phục tin nhắn zalo đã xóa như sau:

Bước 1. Chọn vào biểu tượng icon hình răng cưa ở góc bên trên dưới cùng trên giao diện zalo trên máy tính. 

Bước 2. Sau khi vào mục “Cài đặt”, bạn hãy chọn “sao lưu/ khôi phục” và ấn chọn sao lưu dữ liệu. 

Bước 3. Sao khi hoàn tất sao lưu dữ liệu, cửa sổ “zalo – sao lưu” hiện lên. Bạn sẽ chọn những dữ liệu cần sao lưu như tin nhắn, hình ảnh, video,… 

Bước 4. Cuối cùng, bạn chỉ việc bấm nút “sao lưu” và đợi vài giây để hoàn tất khâu sao lưu dữ liệu trên ứng dụng Zalo bằng máy tính.

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Sau khi sao lưu thành công, việc lấy lại tin nhắn zalo trên máy tính trở nên đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là những bước khôi phục tin nhắn zalo đã xóa trước đó.

Bước 1. Bạn vào mục “sao lưu/ khôi phục trong “Cài đặt”. Sau đó bạn ấn chọn “khôi phục dữ liệu”.

Bước 2. Sau khi khôi phục dữ liệu, bạn hãy chọn dữ liệu theo đường dẫn đã lưu và nhấn nút “open”. 

Bước 3. Ấn vào nút “khôi phục” và đợi hệ thống tiến hành giải nén và khôi phục tin nhắn zalo bằng máy tính.

Tóm lại, việc lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa trên thiết bị di động hay máy tính trở nên đơn giản nếu bạn biết cách sao lưu dữ liệu trên ứng dụng trước đó. Tuy nhiên tin nhắn lưu trên thiết bị nào thì chỉ có thiết bị đó mới có thể khôi phục được.

Mong rằng những chia sẻ wikicachlam về cách khôi phục tin nhắn zalo trên di động và máy tính sẽ giúp bạn lấy lại những tin nhắn, hình ảnh, video quan trọng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .