Hướng dẫn

Cách Xóa Vật Thể Trong Photoshop Nhanh Nhất

Xóa vật thể trong photoshop

Photoshop là một bước quan trọng sau khi bạn đã chụp được những tấm ảnh đẹp. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách xóa vật thể trong Photoshop nhanh nhất!

Hướng dẫn đầy đủ này có mọi thứ bạn cần biết về cách loại bỏ các vật thể gây mất tập trung khỏi ảnh của bạn.

Xóa một vật thể trong một bức ảnh sử dụng Photoshop là một trong những thủ thuật nhiều người áp dụng, nhưng nó thường đòi hỏi một chút khéo léo và nhiều thời gian để thành thạo. Để giúp người dùng ít tốn thời gian hơn, Adobe phụ thuộc nhiều hơn vào trí tuệ nhân tạo – thực hiện nhiệm vụ loại bỏ một vật thể giống như hành động biến mất của một pháp sư. Adobe Photoshop CC 2019 ra mắt vào ngày 15 tháng 10 với một công cụ mới được thiết kế lại có tên là Content-Aware Fill, được cung cấp bởi Sensei AI của Adobe

Nếu bạn chưa quen với Photoshop, thì tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu với Fill-Aware Fill ma thuật.

Và nếu bạn là một Photoshop chuyên nghiệp? Tôi sẽ tiết lộ các mẹo và kỹ thuật nâng cao mà bạn có thể sử dụng với Công cụ Clone Stamp.

Xóa một Photobomber bằng cách điền vào phần mềm nhận biết nội dung

Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để xóa mọi thứ khỏi ảnh của bạn trong Photoshop là sử dụng Fill-Aware Fill .

Content-Aware Fill là một trong những công cụ có vẻ gần như kỳ diệu ngay lần đầu tiên bạn sử dụng nó. Nó cho phép bạn điền vào các lựa chọn với nội dung thay vì màu.

Trong ví dụ trong video này, tôi chỉ cho bạn cách loại bỏ photobomber khỏi ảnh bằng cách thực hiện lựa chọn xung quanh cô ấy.

Sau đó nhấn Shift Backspace (Mac: Shift Delete) để hiển thị hộp thoại Fill. Sau đó, chọn Content-Aware làm Fill, sẽ xem xét các pixel xung quanh của vùng chọn để tạo fill.

Như bạn thấy, photobomber ngay lập tức biến mất và bức ảnh trông thật hoàn hảo. Lệnh này hoạt động tốt nhất với các nền không có quá nhiều chi tiết.

Xóa mọi người khỏi nền bằng công cụ Patch

Đa phần trong trường hợp muốn xóa người đằng sau mình là trong những bức ảnh chân dung.

Xem thêm: Cách chụp ảnh chân dung đẹp

Nếu Fill-Aware Fill không thực hiện công việc, bạn có thể thử Công cụ Patch để xóa bất cứ thứ gì khỏi ảnh trong Photoshop.

Công cụ Patch là một phần của bộ công cụ Healing Brush. Đây là những công cụ mà bạn sẽ sử dụng cho tất cả các nhu cầu chỉnh sửa của mình. Công cụ Patch chủ yếu được sử dụng để sửa chữa các khu vực lớn hơn của hình ảnh hoặc loại bỏ bất kỳ phiền nhiễu hoặc nhược điểm nào.

Ưu điểm của Công cụ Patch so với Fill-Aware Fill và các công cụ chỉnh sửa khác là nó sử dụng vùng xác định lựa chọn để lấy mẫu từ đó. Vì vậy, bạn có thể quyết định những khu vực sẽ sử dụng làm tài liệu tham khảo cho kết cấu và ánh sáng.

Trong hướng dẫn Photoshop này, chúng tôi sẽ sử dụng nó để loại bỏ khách du lịch khỏi một bức ảnh kỳ nghỉ.

Xóa xe khỏi nền bằng Công cụ Clone Stamp (Nâng cao)

Nếu bạn thực sự muốn làm bẩn tay và kiểm soát tối đa, thì hãy cân nhắc sử dụng Công cụ Clone Stamp, sao chép các pixel từ vùng này sang vùng khác.

Công cụ Clone Stamp là công cụ dễ hiểu nhất nhưng mạnh nhất theo nhiều cách. Công cụ này chỉ đơn giản là sao chép pixel từ vùng này sang vùng khác. Nhưng sức mạnh thực sự đi kèm với Bảng điều khiển nguồn Clone, cho phép bạn kiểm soát cách các pixel được vẽ lên tài liệu của bạn.

Nguồn Clone cho phép bạn chia tỷ lệ, lật, xoay và bù nguồn, điều đó có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát cách bạn vẽ trong các pixel đó.

Hệ quả của xóa vật thể trong ảnh bằng photoshop

Đôi khi, bạn muốn xóa một đối tượng nhưng không có một điểm tham chiếu chính xác trong hình ảnh – đó không phải là kích thước phù hợp, lật sai cách hoặc nghiêng sai cách. Các công cụ Thích ứng Quy mô, Gương và Xoay có thể giúp đỡ. Các công cụ này cho Photoshop biết cách thay đổi kích thước, nghiêng hoặc lật điểm tham chiếu để lấp đầy khoảng trống.

Nếu bạn cần làm cho mẫu đó lớn hơn hoặc nhỏ hơn để lấp đầy khoảng trống, hãy chọn hộp cho Tỷ lệ. Nếu nội dung được lấy mẫu cần xoay để tạo ra một khối liền mạch, hãy chọn một trong các cường độ khác nhau trong menu Thích ứng Xoay, dựa trên việc liệu điền cần xoay chỉ một chút hay nhiều.

Kiểm tra tùy chọn Gương sẽ lật phần tham chiếu (phần được sơn màu xanh lá cây) theo chiều ngang để lấp đầy khoảng trống đó. Tùy chọn gương thuận tiện cho việc lấp đầy một khoảng trống trong một đối tượng đối xứng khi bạn không có vùng tham chiếu khớp. Ví dụ, để vá một lỗ trên hình ảnh chiếc lá ở trên, nơi duy nhất để lấy mẫu là từ phía đối diện, nhưng các đường ở phía đối diện đang đi theo một hướng khác. Bằng cách sử dụng các tùy chọn Gương và Xoay, Photoshop có thể lấp đầy khoảng trống bằng các đường trong lá chỉ theo đúng hướng. Lưu ý, tuy nhiên, công cụ này chỉ hoạt động cho một lật ngang.

Cuối cùng, kiểm tra cài đặt đầu ra của bạn từ menu thả xuống. Bạn có thể chọn xuất lớp lấp đầy sang một lớp mới, điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục tinh chỉnh điều chỉnh hoặc bạn có thể xuất ngay sang nền (cho phép bạn chỉnh sửa toàn bộ hình ảnh, nhưng không thể làm việc thêm với điều đó khoảng trống bạn đã lấp đầy). Xuất sang một lớp trùng lặp sẽ tạo ra hai lớp – một lớp với bản gốc và một lớp với điều chỉnh Fill-Aware Fill được áp dụng cho hình ảnh.

Khi bạn hài lòng với kết quả trong bản xem trước, bấm OK. Bạn sẽ được đưa trở lại khu vực làm việc chính của Photoshop, nơi bạn có thể tiếp tục điều chỉnh hình ảnh.

Kết luận

Content-Aware Fill là một trong nhiều cách khác nhau để xóa các đối tượng khỏi ảnh. Ví dụ, trong hình ảnh chiếc lá trong hướng dẫn này, sau khi sử dụng Content-Aware Fill trên các nhược điểm lớn nhất trên chiếc lá, công cụ cọ chữa bệnh đã thực hiện nhanh chóng các đốm nhỏ hơn. Content-Aware Fill là tốt nhất cho các đối tượng lớn hơn, trong khi bàn chải chữa bệnh hoạt động tốt trên các nhược điểm nhỏ hơn như loại bỏ mụn trứng cá. Công cụ Fill-Aware Fill mới của Photoshop không hoàn hảo (chẳng hạn, rất khó để sửa đường dây điện chạy qua cây) – nhưng nó giúp xử lý nhanh chóng loại bỏ nhiều loại đối tượng khác nhau trong Photoshop.

Trên đây là bài hướng dẫn xóa vật thể trong photoshop chuyên nghiệp của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *