Hướng dẫn xuất Preset trong Adobe Lightroom

Khả năng tạo và xuất các Preset là một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng Lightroom, cho phép bạn tăng tốc quy trình làm việc của mình và tiết kiệm nhiều thời gian khi xử lý ảnh.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo và xuất các Preset Lightroom của bạn, để dễ dàng điều chỉnh ảnh và cải thiện thiết kế của bạn.

Xuất và chia sẻ các Preset của Lightroom là chìa khóa quan trọng nếu bạn muốn di chuyển chúng giữa các máy tính, phân phối chúng cho bạn bè hoặc bán chúng trực tuyến. Đây là cách bạn làm điều đó. Sau đây, Chapter 3D sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xuất Preset ra nhé!

Xem thêm: Preset chân dung Lightroom trong trẻo

Tại sao phải tạo Preset cho Lightroom?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang làm việc trên một loạt ảnh từ buổi chụp ảnh. Bạn đã điều chỉnh độ phơi sáng và độ bão hòa của một ảnh bằng Lightroom và bây giờ bạn có thêm 20 ảnh để thực hiện các điều chỉnh chính xác tương tự. Bạn sẽ làm gì?

Đây là nơi các Preset của Lightroom giúp bạn. Khi bạn thực hiện các điều chỉnh cho bức ảnh đầu tiên đó, bạn có thể lưu các cài đặt điều chỉnh đó dưới dạng cài đặt sẵn Lightroom. Vì vậy, bạn có thể ngay lập tức áp dụng các cài đặt tương tự cho tất cả các ảnh khác chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Các Preset của Lightroom cũng không chỉ là điều chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để thêm hiệu ứng hình ảnh, bộ lọc, tông màu và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện ảnh, chỉnh sửa ảnh chân dung và làm cho các thiết kế đồ họa đẹp hơn nữa mà không cần nỗ lực.

Cách tạo Preset cho Lightroom

Tạo Preset Lightroom của riêng bạn là một quá trình rất đơn giản và dễ dàng. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ảnh trong Lightroom

Trước khi bắt đầu, bạn cần mở ảnh trong ứng dụng Lightroom của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và mở một bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Thực hiện tất cả các điều chỉnh

Bây giờ hãy bắt đầu thực hiện tất cả các điều chỉnh bạn muốn thực hiện cho ảnh của mình như thay đổi độ tương phản, độ bão hòa, độ phơi sáng, độ rõ nét, v.v.

Bước 3: Lưu Preset mới của bạn

Để lưu tất cả những điều chỉnh bạn đã thực hiện cho ảnh của mình dưới dạng Preset, hãy chuyển đến tab Cài đặt sẵn trên bảng điều khiển bên trái.

Trên cửa sổ Tạo cài đặt sẵn, đặt tên cho Preset mới của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều tùy chọn cho phép bạn chọn những điều chỉnh nào sẽ lưu trong cài đặt trước của mình. Chỉ cần nhấp vào nút Kiểm tra Tất cả ở cuối cửa sổ để lưu tất cả các điều chỉnh trong cài đặt trước của bạn.

Cách xuất Preset Lightroom

Bây giờ bạn đã tạo Preset trước Lightroom của riêng mình, hãy xem cách xuất nó. Có thể bạn muốn chia sẻ giá trị đặt trước của mình với bạn bè, khách hàng, hoặc thậm chí có thể bán nó trên thị trường. Đây là cách bạn có thể xuất cài đặt trước Lightroom.

Bước 1: Chọn Preset

Việc xuất Preset trong Lightroom thật dễ dàng vì mỗi cài đặt trước bạn tạo trong Lightroom sẽ được lưu một tệp Preset Lightroom riêng biệt. Để xuất nó, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép tệp này.

Đầu tiên, chọn cài đặt trước bạn muốn xuất từ ​​tab Cài đặt sẵn. Sau đó, Nhấp chuột phải vào Preset bạn muốn xuất.

Bây giờ chọn Hiển thị trong Trình tìm kiếm . Thao tác này sẽ mở thư mục cài sẵn Lightroom hiển thị tất cả các Preset trong thư viện của bạn.

Bước 2: Sao chép Preset của bạn

Các tệp Preset của Lightroom được lưu dưới dạng tệp XMP. Chọn tệp XMP cho các Preset bạn đã tạo và sao chép-dán nó vào bất kỳ đâu trên máy tính của bạn.

Sau đó, bạn có thể thêm nó vào tệp ZIP và gửi cho người khác hoặc bán trực tuyến.

Kết luận

Hy vọng rằng giờ đây bạn sẽ có thể quản lý quy trình làm việc của mình tốt hơn bằng cách tự động hóa một số tác vụ phổ biến để tiết kiệm thời gian làm việc cho các dự án quan trọng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống các Preset Lightroom được tạo sẵn bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp để nâng cao ảnh và đồ họa của bạn như một người chuyên nghiệp. Để có cảm hứng, bạn có thể xem bộ sưu tập cài đặt trước Lightroom tốt nhất của chúng tôi

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .