Top 10 Máy Chụp Ảnh Lấy Liền Tốt Nhất 2021

Để chọn được một chiếc máy ảnh chụp lấy liền tốt nhất không dễ như bạn tưởng. Những máy ảnh này mang lại cảm giác hoài cổ mà bạn sẽ không tìm thấy với chụp ảnh kỹ thuật số và cho phép bạn sáng tạo theo cách bạn sẽ đấu tranh để phù hợp với điện thoại thông minh. Nhưng có nhiều thứ để xem xét hơn chỉ đơn giản là những gì bạn có thể đủ khả năng.

Máy ảnh lấy ngay bao gồm toàn bộ phổ, từ máy ngắm và đồ chơi giống như máy ảnh đến loại tiên tiến hơn với nhiều tính năng và thậm chí cả ống kính có thể tráo đổi. Sau đó, có các giống lai, kết hợp tương tự với kỹ thuật số cho tốt nhất của cả hai thế giới. 

Bạn cũng phải tính đến phim: một số thương hiệu như Polaroid cung cấp hình ảnh như mơ, trong khi những thương hiệu khác như Instax thì truyền thống hơn. Một số bộ phim có thể tốn kém hơn cho mỗi cảnh quay so với những bộ khác.

Với rất nhiều sự lựa chọn, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim tức thời đã trải qua thời kỳ phục hưng thực sự trong vài năm qua. Những người hâm mộ nhiếp ảnh tức thời yêu thích có một bức ảnh vật lý trong tay bạn ngay khi họ nhấn nút chụp và những hạn chế của định dạng buộc họ phải sáng tạo với ảnh chụp nhanh.

Vậy làm thế nào để bạn biết máy ảnh lấy ngay nào tốt nhất cho bạn? Yêu thích toàn diện hiện tại của chúng tôi là Fujifilm Instax Mini 9, một máy ảnh rẻ tiền và đơn giản, mang lại niềm vui trước các tính năng. Nhưng nó chắc chắn không phải là lựa chọn đúng đắn cho mọi người. 

Đó là lý do tại sao hướng dẫn của chúng tôi ở đây để giúp bạn quyết định, cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc tại các bữa tiệc hay thứ gì đó có khả năng hơn có thể làm nổi bật khía cạnh sáng tạo của bạn.

Đây là lựa chọn của chúng tôi về các máy ảnh chụp lấy liền tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ, để giúp bạn tinh chỉnh lựa chọn của mình theo đúng mẫu.

> Mời các bạn tham khảo: Địa chỉ in ảnh giá rẻ lấy ngay trong ngày.

1. Fujifilm Instax Mini 9

Fujifilm Instax Mini 9

Kiểu Film: Fujifilm instax mini | Kích thước ảnh: 6.2×4.6cm | Ống kính: 60mm f/12.7 | Khoảng cách chụp gần nhất: 35cm | Chế độ chụp: Sunny, Cloudy, Indoor, Hi-key | Flash: Tích hợp trong(luôn tự bật) | Hẹn giờ: Không | Kính ngắm: quang học

Cải thiện trên một cổ điển, trong khi giữ giá đúng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh dễ sử dụng, giá cả phải chăng, sẽ không áp đảo bất kỳ ai mới biết về chụp ảnh tức thì, Instax Mini 9 của Fujifilm là sản phẩm yêu thích hiện tại của chúng tôi.

Nó có thể thiếu các chế độ và điều khiển tiên tiến hơn mà bạn sẽ tìm thấy trên các mẫu đắt tiền hơn, nhưng đó là một phần lớn của sự quyến rũ của nó. Một hệ thống phơi sáng tự động đưa ra rất nhiều phỏng đoán, có nghĩa là bạn chỉ cần chỉ và bắn để có được các bản in tức thì có kích thước bằng thẻ tín dụng.

Một chiếc gương nhỏ được tích hợp ở mặt trước của máy ảnh và thùng ống kính bật ra để chụp cận cảnh có nghĩa là bạn dễ dàng chụp ảnh tự sướng ngay lập tức, trong khi các gói phim Instax Mini giá cả phải chăng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa tiệc nào. Nó có sẵn trong một loạt các màu sắc vui nhộn, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy một màu phù hợp với phong cách của bạn.

Một điều tuyệt vời khác về Instax Mini 9 là nó tuyệt vời như thế nào. Có sẵn ở một mức giá hợp lý, nó sẽ tạo ra một món quà đáng yêu cho một người hâm mộ nhiếp ảnh – đặc biệt là những người trẻ tuổi – những người muốn thử nghiệm phương tiện này. Tuy nhiên, hãy nhớ yếu tố thêm một số tiền mặt cho bộ phim.

2. Fujifilm Instax Mini 70

Fujifilm Instax Mini 70

Một mẫu Instax Mini giá tốt khác

Ống kính: 60mm | Tập trung: Macro, Bình thường và Phong cảnh | Flash: Tích hợp | Hẹn giờ: Có

Cao cấp hơn một chút so với Instax Mini 9, Instax Mini 70 đi kèm với năm chế độ chụp (bao gồm cả chế độ selfie cực kỳ quan trọng). Mặc dù có thêm một vài tính năng, nhưng nó không tốn quá nhiều tiền – nhưng một lần nữa bạn cần tính đến một số ngân sách để trả cho một số Phim Mini Instax. 

Về khả năng sử dụng, một điều cần cẩn thận với Instax Mini 70 là che khuất đèn flash bằng ngón tay khi bạn chụp ảnh theo chiều dọc, nhưng bạn đã quen với cách nó hoạt động với thực hành đủ. 

Tất cả các chế độ đều tự động, vì vậy mọi thứ đều được quan tâm – lấy nét, phơi sáng và đèn flash là một cách tránh né, nhưng sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể điều khiển đèn flash bằng tay (xem Instax Mini 90 đắt hơn để kiểm soát hoàn toàn). 

3. Polaroid OneStep 2

Polaroid OneStep 2

Ống kính: 106mm | Tập trung: Macro, Bình thường và Phong cảnh | Flash: Tích hợp | Hẹn giờ: Có

Polaroid là tốc ký cho nhiếp ảnh tức thời vào thời hoàng kim. Kể từ khi đóng cửa nhà máy vào năm 2008, mức độ phổ biến của nó vẫn còn – đến mức một nhóm những người đam mê đã có thể bước vào để tái tạo bộ phim Polaroid nổi tiếng và, các máy ảnh sau này. 

OneStep 2 là máy ảnh mang nhãn hiệu Polaroid Originals đầu tiên. Nó bao gồm một thiết kế retro từ bảng thông số kỹ thuật của OneStep ban đầu những năm 1970, một thiết lập được thiết kế sao cho dễ sử dụng nhất có thể. Các bản in vuông lớn là thứ tự trong ngày nhờ phim I-Type, với phim Polaroid Originals có sẵn – nhưng đáng chú ý hơn so với các đối thủ Instax của nó.

4. Leica Sofort

Leica Sofort

Máy ảnh lấy liền Leica làm một máy ảnh lấy liền à? Vâng, bạn đã nghe đúng

Ống kính: 60mm | Tập trung: Macro, Bình thường và Phong cảnh | Flash: Tích hợp | Hẹn giờ: Có

Nếu bạn mơ ước sở hữu một chiếc Leica, thì lựa chọn tương đối phải chăng này (so với các loại khác) có thể là một cách để trở thành thương hiệu đắt đỏ nổi tiếng. Leica Sofort đã được vài năm tuổi, vì vậy nó khó tìm hơn trước đây, nhưng không phải là không thể. Xem xét đây là một trong những bước tiến duy nhất của Leica vào thể loại máy ảnh Instant, có lẽ chúng không được đón nhận, nhưng chúng tôi rất hài lòng với chất lượng hình ảnh. Nó sử dụng phim Instax Mini nên việc tìm phim tương thích sẽ không thành vấn đề – nhưng về mặt nhỏ thì hơi khó. 

Một số chế độ hữu ích, chẳng hạn như Macro, Bóng đèn, hẹn giờ, Đảng & Con người, Thể thao & Hành động, Phơi sáng đôi và (tất nhiên) các chế độ selfie, trong khi đó cũng có các chế độ hoàn toàn tự động cho những người chỉ muốn và bắn. 

Mặc dù rẻ theo tiêu chuẩn Leica, Sofort đắt hơn nhiều so với các mẫu Instax tương đương – vì vậy nếu bạn có thể sống mà không có chấm đỏ nhỏ, hãy đi theo cách đó để tiết kiệm. 

5. Canon Ivy Cliq

Canon Ivy Cliq

Một chiếc máy ảnh canon tốt nhất với các thông số vượt trội

Ống kính: 25,4mm | Tập trung: Bình thường và Phong cảnh | Flash: Tích hợp, flash ring | Hẹn giờ: Qua ứng dụng điện thoại thông minh

Nỗ lực tức thì đầu tiên của Canon thực sự giống như một bộ phim tương tự, pha trộn ‘phim’ với thông minh kỹ thuật số. Giấy Zink (không mực) mà nó sử dụng không cần phơi sáng như phim tức thời thông thường, vì vậy máy ảnh có thể nhỏ hơn nhiều. Ivy Cliq + / Zoemini S thực sự có kích thước bỏ túi, vượt qua cả Instax Mini LiPlay của Fuji về tính di động. 

Đèn flash dạng vòng LED tích hợp giúp bạn chụp ảnh chân dung, ống kính được nhân đôi được chế tạo theo mục đích cho ảnh tự chụp, và lấy nét là tự động, làm cho nó trở thành một chiếc máy ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, có thể chậm chạp khi khởi động và in ảnh mất khoảng 10 giây – chậm hơn nhiều so với yêu thích hiện tại của chúng tôi, Fuji Instax Mini 9. Tuy nhiên, các bản in cỡ thẻ tín dụng mà nó tạo ra chi tiết hơn nhiều, với màu sắc giống như một bức ảnh 35mm truyền thống hơn các hiệu ứng lomographic như mơ được thấy với các bộ phim tức thời khác. 

Tuổi thọ pin thường kéo dài đến hai gói 10 hình ảnh, nhưng ngay cả khi đã lắp thẻ SD, nó sẽ không chụp thêm bất kỳ hình ảnh nào nữa khi bạn hết phim. Cảm biến 8MP chỉ đơn thuần ngang với các điện thoại thông minh cấp nhập cảnh ngày nay và không có màn hình tích hợp, bạn sẽ cần một máy tính để xem lại các ảnh chụp kỹ thuật số của mình. 

Có vẻ đơn giản hơn nhiều so với các máy ảnh lai khác, nhưng hỗ trợ Bluetooth tích hợp cho phép nó thực hiện nhiệm vụ kép như một máy in di động. Việc có thể biến điện thoại thông minh của bạn thành các bản in vật lý giúp nó có lợi thế hơn so với các máy ảnh lấy ngay cồng kềnh và nó cũng có giá hợp lý. 

5. Fujifilm Instax Wide 300

Fujifilm Instax Wide 300

Máy ảnh lớn mang lại hình ảnh lớn

Ống kính: 95mm | Tập trung: Bình thường và Phong cảnh | Flash: Tích hợp | Hẹn giờ: Không

Lớn hầu như không bao gồm nó. Instax Wide 300 có kích thước của một máy ảnh rangefinder định dạng trung bình kiểu cũ, thậm chí là một máy ảnh trường gấp nhỏ. Đó là bởi vì nó sử dụng gói phim instax rộng hơn là instax mini thông thường. Instax 300 rộng có thể trông to và vụng về nhưng nó nhẹ và tay cầm rộng rãi giúp bạn dễ dàng cầm và sử dụng. Bạn bật nguồn với một công tắc được tải bằng lò xo xung quanh bản nhả cửa trập, giúp mở rộng ống kính 95mm. Định dạng rộng instax lớn hơn nhiều so với cảm biến kỹ thuật số, do đó, điều này tương đương với một ống kính góc rộng vừa phải.

Tuy nhiên, đối với một máy ảnh lớn, Instax Wide 300 có một ống ngắm nhỏ. Nó cần thực hành ngay cả để có được đôi mắt của bạn xếp hàng với thị kính. Mặt khác, nó đơn giản để sử dụng và mang lại kết quả rất tốt. Trong đó định dạng mini instax thông thường tạo ra các ‘token’ ảnh nhỏ, đây giống như những bức ảnh phù hợp – chúng tôi

6. Fujifilm instax mini 90

Fujifilm instax mini 90

Kiểu Film: Fujifilm instax mini | Kích thước ảnh: 6.2×4.6cm | Ống kính: 60mm f/12.7 | Khoảng cách chụp gần nhất: 30cm | Chế độ chụp: Party, Kids, Landscape, Macro, Double Exposure, Bulb| Flash: Tích hợp trong | Hẹn giờ: có | Kính ngắm: quang học

Giống như hình chữ thập giữa kim tự tháp bằng nhựa và tàu vũ trụ từ Close Encounters of the Third Kind, Impossible I-1 có đèn xung quanh ống kính để tạo thành ‘đèn flash’ cho ánh sáng chân dung nhẹ nhàng hơn, trong khi nó còn đi kèm với Fujifilm instax mini 90 miễn phí ứng dụng cho điện thoại thông minh của bạn. 

Bạn có thể sử dụng ứng dụng làm trình kích hoạt từ xa, trình kích hoạt tiếng ồn và hẹn giờ. Ứng dụng này cũng cho phép phơi sáng gấp đôi, vẽ ánh sáng, điều chỉnh khẩu độ và tốc độ màn trập – và nó cũng hoạt động như một máy quét ảnh. Quảng cáo

Nếu bạn không muốn làm phiền với tất cả những điều đó, bạn cũng có thể chỉ cần chỉ và quay máy ảnh vào chủ đề của nó. Do tính chất không thể đoán trước, hình dạng cồng kềnh và sử dụng phim đắt tiền, Fujifilm instax mini 90 là một công cụ tuyệt vời để thử nghiệm trong chụp ảnh tức thời, nhưng quá cồng kềnh cho những bức ảnh tiệc tùng không chính thức. 

7. Fujifilm Instax SQUARE SQ6

Fujifilm Instax SQUARE SQ6

Ống kính: 65,75mm f / 12,6 | Tập trung: Macro, bình thường và cảnh quan | Flash: Tích hợp (có thể tắt) | Hẹn giờ: Có

Không giống như mô hình SQUARE instax ban đầu, cụ thể là SQUARE hybrid tương tự / kỹ thuật số SQUARE SQ10, SQ6 có một ý tưởng khác trong đầu. Có hình dạng giống như logo Instagram và nhắm mục tiêu rất nhiều vào loại người dùng trẻ tuổi chia sẻ sáng tạo của họ trên nền tảng, máy ảnh chạy trên một cặp pin CR2 và phun ra các bản in 6.2×6.2cm, với gương selfie được tích hợp ở phía trước máy ảnh cho phép tự chụp dễ dàng hơn. 

Các bản in vuông Instax tạo cảm giác như những bức ảnh nghiêm túc hơn, với kích thước lớn hơn giúp cho đối tượng của bạn có nhiều không gian hơn để thở. Fujifilm ném vào các bộ lọc flash màu cam, tím và xanh lục để cho phép tiêm màu ngay lập tức vào hình ảnh, và vì cơ thể không còn cồng kềnh như một số tùy chọn khác ở đây, nên cuối cùng cũng thuận tiện để mang theo vì nó rất thú vị để sử dụng.

8. Lomography Lomo’Instant Automat

Lomography Lomo'Instant Automat

Thiết kế đẹp và tùy chọn sử dụng các ống kính khác nhau làm cho Automat trở nên đặc biệt

Ống kính: 60mm f / 8 | Tập trung: Cận cảnh, bình thường và phong cảnh | Flash: Tích hợp | Hẹn giờ: Không

Có thể cho rằng một trong những lựa chọn đẹp trai hơn ở đây, Automat là một trong nhiều máy ảnh gần đây ban đầu bắt đầu cuộc sống như một chiến dịch Kickstarter.

Nó có nhiều loại hoàn thiện đặc biệt và chụp ảnh thuận tiện trên phim instax Mini có sẵn rộng rãi của Fujifilm, nhưng điều khiến nó khác biệt so với các sản phẩm cùng thời là khả năng sử dụng với ống kính cận cảnh, rộng và mắt cá (có thể là mua bằng máy ảnh), ngoài quang mặc định. Quảng cáo

Kiểm soát hơn nữa bao gồm nhiều mức phơi sáng không giới hạn và tùy chọn bóng đèn, và trong khi thật đáng tiếc, nó không có chế độ hẹn giờ, đây hầu như không phải là một công cụ giảm giá.

Điều có thể đau đớn hơn phải chịu là mức giá cao mà các lệnh Automat tức thời – nó vượt ra khỏi lãnh thổ vui vẻ và thú vị, nhưng nếu bạn đặc biệt quan tâm đến thể loại này, bạn có thể sẵn sàng bỏ qua nó.

9. Instax mini LiPlay

Instax mini LiPlay

Một sự pha trộn thú vị giữa kỹ thuật số và tương tự – thu âm thanh với bản in của bạn

Ống kính: 28mm f / 2.0 | Lấy nét: 10cm – vô cực | Flash: Tích hợp | Hẹn giờ: 10 giây / 2 giây

Mô hình mới nhất trong danh sách của chúng tôi kết hợp sự quyến rũ tương tự retro với thông tin kỹ thuật số hiện đại. Đây thực chất là một máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải thấp, cơ bản với máy in được tích hợp để tạo ảnh chụp nhanh tức thì – điều này mang đến cho bạn cơ hội để dựng khung chính xác đối tượng của bạn và kiểm tra xem đó là thứ bạn thực sự muốn in, trước khi lãng phí phim đắt tiền (nó sử dụng Instax mini ). 

Một trong những mánh lới quảng cáo của LiPlay là chức năng ghi lại âm thanh cùng với việc chụp ảnh của bạn và “nhúng” nó vào bản in của bạn dưới dạng mã QR. Sau đó, bạn có thể tặng quà cho một người bạn và yêu cầu họ quét mã để phát lại âm thanh – các cách kỹ thuật số hiện đại dễ dàng hơn nhiều mặc dù vậy bạn vẫn bận tâm đến mức nào. 

Bạn có thể thấy rằng mua một máy in mini Instax là một lựa chọn tốt hơn để in chất lượng tốt hơn, nhưng LiPlay là một lựa chọn thú vị cho trẻ em và các bữa tiệc.

10. Kodak Smile

Kodak Smile

Một biểu tượng tức thì được nâng cấp, giờ đây đơn giản hơn bao giờ hết

Kiểu Film: Zero Ink (ZINK)| Kích thước ảnh: 2×3 in | Ống kính: 32mm f/2.8 | Khoảng cách chụp gần nhất: Không được đưa ra | Flash: Tích hợp trong | Hẹn giờ: Có | Kính ngắm: không

Nâng cấp máy ảnh retro có vẻ như mâu thuẫn về mặt thuật ngữ, nhưng Kodak Smile Instant Print lấy Onestep 2, sắp xếp hợp lý vỏ và thêm khả năng lấy nét tự động để tạo ra một công cụ chụp ảnh tức thì tốt hơn.

Máy ảnh mỏng như một chiếc điện thoại này có thiết kế sang trọng, sử dụng công nghệ ZINK (không mực) – có thể coi Kodak Smile nó là một máy in thu nhỏ, tạo ra ảnh mini 2×3 inch.

Về mặt vật lý, nó có một sự tương đồng mạnh mẽ với người tiền nhiệm của nó, giữ lại hình thức ném ngược – nếu cồng kềnh nhưng loại bỏ một vài nút, tinh chỉnh kính ngắm và thay thế đèn LED bằng bộ đếm kỹ thuật số rõ ràng hơn nhiều.

Nó vẫn là một mô hình được thiết kế để chụp nhanh và dễ dàng, và tự động lấy nét mới giúp việc đó trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chứng tỏ phần lớn nhất quán trong việc tạo ra những bức ảnh sắc nét, đặc biệt. Nó cũng loại bỏ phần lớn các phỏng đoán liên quan đến một hệ thống lấy nét cố định – một sự phát triển đáng hoan nghênh, với giá cao của phim I-Type.

Nó không hoàn toàn đáng tin cậy – phơi sáng có thể không nhất quán, với đèn flash tự động đôi khi bắn ra ngoài trời không cần thiết hoặc làm ngược lại trong nhà – nhưng đó là một lỗ hổng phổ biến đối với nhiều máy ảnh của ilk. Nhìn chung, Kodak Smile Instant Print cho cảm giác như một bước tiến rõ ràng, mang đến những bản in lớn tức thì với vẻ ngoài lo-fi độc đáo – và trải nghiệm chụp hình hoàn hảo.

Phim cho máy ảnh chụp lấy liền tốt:

1. Instax Mini

Định dạng phim tức thời phổ biến nhất, tạo ra hình ảnh có kích thước chỉ 62 x 46mm.

2. Instax Square

Fuji tham gia bộ phim định dạng vuông phổ biến bởi Polaroid. Hỗ trợ máy ảnh cho những bức ảnh 62x62mm này bị hạn chế hơn.

3. Instax Wide

Hai lần kích thước của instax mini và gấp đôi giá, nhưng hình ảnh có kích thước 99 x 62mm. 

4. Polaroid I-Type

Được thiết kế để sử dụng trong Impossible I-1 và OneStep 2, các gói phim I-Type không có pin tích hợp, vì vậy không thể sử dụng với Polaroids cổ điển.

5. Polaroid 600

Phim được thiết kế cho máy ảnh 600 loại Polaroid cổ điển. Nó cũng có thể được sử dụng trong Impossible I-1 và OneStep 2.

6. Polaroid Zink 2×3

Phim tức thời cỡ thẻ tín dụng sử dụng mực nhạy cảm với nhiệt để tạo ra hình ảnh. Màu sắc truyền thống hơn Instax. Tương thích với nhiều máy ảnh và máy in dựa trên Zink.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .