Đánh Giá Canon 500D: Review Máy Ảnh Chi Tiết

Khi chúng tôi lần đầu tiên báo cáo về thông báo của 500D, chúng tôi đã hơi thất vọng. Tại sao lại như vậy, khi nó còn là một chiếc Canon DSLR đáng tin cậy khác, bạn hỏi? Vâng, đó là thiếu các tính năng đáng nâng cấp thực sự, ngoài video độ phân giải cao.

Sau khi chơi với máy ảnh một cách rộng rãi, chúng tôi nhận ra rằng phán đoán đầu tiên của chúng tôi có thể hơi vội vàng – nó cung cấp các nâng cấp hữu ích, tăng dần sẽ phù hợp với một nhiếp ảnh gia bước vào dSLR. Khả năng quay video của nó và số megapixel tăng lên (tăng lên 15 megapixel từ 12) đang hấp dẫn người dùng muốn nâng cấp từ 400D hoặc 450D .

Xem thêm: máy ảnh Canon giá rẻ tốt nhất

Thiết kế

Canon 500D có giao diện điển hình, đặc trưng của tất cả các máy ảnh DSLR giá rẻ của Canon – có vỏ nhựa màu đen, cùng với các nút đen mượt và màn hình LCD 3 inch mới. Thông thường chúng ta sẽ hát trữ tình về màn hình trong phần tính năng, nhưng nó thực sự cần được nói ở đây. Với đầy đủ 920.000 điểm, độ sáng và độ phân giải của màn hình chỉ tuyệt vời cho một chiếc máy ảnh cùng loại. Đó là một niềm vui để sử dụng và lý tưởng để hợp tác với chế độ phim và Live View.

Quay lại các thuộc tính vật lý của 500D, sau đó. Nút xoay chế độ có đầu mạ crôm tạo ra một diện mạo khác, bao gồm các chế độ chụp thông thường, Creative Auto và chế độ quay phim. Ở phía trên, một hotshoe ngồi với đèn flash bật lên, một con thú nhỏ quá nhiệt tình, thích hành động bất cứ khi nào bạn tham gia vào chế độ tự động. Trên thực tế, nó rất giống với 450D từ bên ngoài, ít nhất là chúng ta gặp khó khăn khi phân biệt hai thứ đó là vì Canon không vui lòng nâng đèn flash lên tấm ảnh quảng cáo cho 500D.

Bánh xe điều khiển, mà chúng ta đã thấy trên 5D Mark II và 50D , không có ở đây, thay vào đó là một miếng đệm định hướng bốn chiều nằm ở vị trí của nó. Chúng tôi thấy rằng đối với người dùng dSLR lần đầu, đây là một cách trực quan hơn. Nó cũng khá nhẹ, ở mức 480g mà không cần ống kính hoặc pin, giúp bạn dễ dàng mang theo để chụp ảnh ngẫu hứng.

Tính năng đặc trưng

Không nghi ngờ gì, thẻ rút tiền chính trên máy ảnh này là chức năng quay video độ phân giải cao, tương tự như những gì chúng ta đã thấy trên 5D Mark II và cũng là một trong những đối thủ chính của 500D, Nikon D5000 .

Trên 500D, việc triển khai ở mức 1080p đầy đủ – điều đáng chú ý là D5000 bị giới hạn ở 720p. Để kích hoạt ghi âm, bạn di chuyển mặt số sang chế độ quay phim hoặc Live View và sau đó nhấn nút ghi âm. Tự động lấy nét có sẵn trước và trong khi ghi bằng cách nhấn nút *, tuy nhiên lưu ý rằng bạn sẽ có thể nghe thấy tất cả các chuyển động của ống kính trong bản ghi âm – và tin tưởng chúng tôi, chúng rất to.

Chúng tôi phải biết ơn vì đã triển khai Live View một cách xuất sắc, vì khung ngắm không lý tưởng như chúng tôi mong muốn. Nó cung cấp 95% phạm vi bao phủ của trường nhìn, nhưng chín điểm lấy nét khá khó nhìn và sử dụng nó không tạo cảm giác thoải mái như trên các máy ảnh khác trong lớp. Các điểm lấy nét cũng nhấp nháy hơi ngắn khi nó bị khóa vào một đối tượng.

Giống như chúng ta đã thấy trên Panasonic G1 , 500D có cảm biến khá hăng hái, hoán đổi giữa khung ngắm và màn hình tùy thuộc vào vị trí bạn đặt mắt. Việc triển khai của Canon tốt hơn một chút, mặc dù vậy vẫn có thể bị lừa bằng cách đặt máy ảnh quá gần cơ thể bạn khi bạn điều chỉnh cài đặt.

Hiệu suất

Nhìn chung, 500D rất đẹp và nhạy trong mọi tình huống chụp. Với ống kính kit (18-55mm), chụp trong điều kiện ánh sáng yếu là đủ dễ dàng khi sử dụng lấy nét tự động; mặc dù một lần nữa, nhờ độ phóng đại khó khăn của khung ngắm, việc lấy nét thủ công trở nên khó xác định.

Sử dụng thẻ SD tiêu chuẩn, chúng tôi đã có được 40 khung hình từ 500D trước khi máy ảnh tạo ra màn hình đáng chú ý trong khi đệm và ghi vào thẻ. Canon trích dẫn tốc độ chụp 3,4 khung hình mỗi giây và khởi động 0,1 giây cho máy ảnh, và trong thực tế, những con số này giữ vững.

Chất lượng hình ảnh và phim

Chúng tôi đã thử nghiệm 500D với các ống kính kit 18-55mm và 55-250mm được bán lẻ với giá 1999 đô la Úc dưới dạng gói. Đối với người mới bắt đầu, các ống kính này có phạm vi độ dài tiêu cự rộng và chúng tôi chắc chắn rằng nhiều người cầm máy ảnh này sẽ không cảm thấy cần phải thay đổi ngoài một trong số họ.

Về chất lượng hình ảnh, 500D đã gây ấn tượng với chúng tôi rất nhiều. Mặc dù bạn sẽ không đạt được mức độ sắc nét tối ưu với ống kính kit, trong hầu hết các mục đích họ thực hiện công việc. Mức bão hòa màu tự nhiên điển hình của Canon có mặt trong tất cả các hình ảnh và phơi sáng nói chung là chính xác.

ISO gốc cao nhất trên máy ảnh là 3200, tuy nhiên, điều này có thể được mở rộng lên tới 12.800 trong các cài đặt bổ sung. Đối với hầu hết các phần, có thể đạt được một bức ảnh không có tiếng ồn ở ISO 1600 nhờ tính năng giảm nhiễu tích hợp trong bộ xử lý Digic 4, nhưng lý tưởng nhất là cho những bức ảnh sắc nét nhất mà bạn không muốn đạt đến mức này mọi lúc. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên phải, 500D đối phó thực sự tốt ở các mức ISO cao hơn – so sánh ảnh chụp ở ISO 100 và ISO 800, rất giống nhau ở độ phóng đại hoàn toàn. Việc giảm tiếng ồn mặc dù, và bạn có thể thấy bằng chứng làm mịn và làm mềm.

Các video được quay với Canon 500D không có cú đấm tương tự như của 5D Mark II, một phần liên quan đến kích thước của cảm biến và một phần là với ống kính được gắn vào thân máy. Trong những tình huống đen tối, chúng hơi hạt hơn chúng ta muốn thấy, và rất nhiều bóng và chi tiết màu đen đã bị mất. Ở tốc độ 20 khung hình / giây, chúng không đặc biệt mượt mà, nhưng đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ không có quá nhiều vấn đề – chúng tôi sẽ chờ xem cách thức Panasonic Lumix GH1 đối phó với video ở tốc độ 24 khung hình / giây. Ngoài ra, 500D không có đầu vào micrô bên ngoài như người anh lớn của nó, 5D Mark II, có nghĩa là micrô đơn âm tích hợp là tất cả những gì bạn có.

Kết luận

Canon 500D là một chiếc máy ảnh có khả năng rất lý tưởng cho những người mới bước vào thế giới của máy ảnh DSLR. Việc đưa vào video độ phân giải cao càng tăng thêm sự hấp dẫn đối với gói đã đẹp mắt. Đó là một phân khúc thị trường khá đông đúc, với Nikon D5000 và Olympus E-620 cũng nằm trong không gian dSLR “không hoàn toàn nhập cảnh”, nhưng 500D là một ứng cử viên khá mạnh và chỉ riêng về thông số kỹ thuật là rất hấp dẫn.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .