Đánh Giá Canon EOS 80D: Review Máy Ảnh Chi Tiết

Giá Canon 80D khuyến mãi tại

giá tại shopee

Canon 80D là một máy ảnh DSLR tầm trung được phát hành vào năm 2016, dành cho các nhiếp ảnh gia muốn có một máy ảnh tiên tiến hơn so với dòng Canon Rebel cấp nhập cảnh. Chúng tôi đã thử nghiệm Canon 80D một cách rộng rãi trong vài tháng qua và điều đó rất rõ ràng: đó là một chiếc máy ảnh rất chắc chắn, ngay cả trong năm 2018. Trên hết, 80D cũng thể hiện giá trị tốt trên thị trường ngày nay với mức giá 1000 đô la mới, ít hơn các máy ảnh khác nhắm vào cùng một đối tượng. Điều này cũng làm cho nó trở thành một tùy chọn sao lưu tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia tiên tiến sử dụng máy ảnh Canon. Tuy nhiên, 80D vẫn có một số vấn đề quan trọng cần lưu ý, như bạn sẽ thấy trong bài đánh giá Canon 80D này của Chapter 3D nhé.

Đánh giá chung

Canon 80D nằm gần đầu một số lượng lớn máy ảnh DSLR nhập cảnh mà Canon chế tạo. Nó có cảm biến crop 1.6x aps-c, cùng kích thước như trên máy ảnh Canon Rebel và dòng 7D cao cấp hơn của Canon.

80D là sự kế thừa cho Canon 70D, thêm một cảm biến mới hơn và khả năng lấy nét tự động tiên tiến hơn. Cụ thể, 80D có cảm biến 24 megapixel với hiệu suất ISO được cải thiện, trong khi 70D có cảm biến 20 megapixel cũ hơn. 80D cũng có hệ thống lấy nét tự động 45 điểm, tất cả đều là loại chéo, thay vì 19 điểm (cũng là loại chéo) trên 70D – một cải tiến đáng kể cho các nhiếp ảnh gia cần vùng phủ sóng tự động rộng hơn và khả năng tốt hơn theo dõi đối tượng. Canon 80D cũng cạnh tranh chặt chẽ với các máy ảnh DSLR Nikon D7200 và D7500, có mức giá tương tự (tương ứng 1000 đô la và 1250 đô la, mặc dù D7500 đặc biệt thường được bán với giá 1150 đô la).

Nếu bạn muốn một máy ảnh Canon có giá tốt với các điều khiển thủ công quan trọng – hai nút xoay chế độ, ngân hàng cài đặt tùy chỉnh và bố trí nút pro-level – đây có thể là máy ảnh dành cho bạn. Tuy nhiên, một số con số của nó thấp hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trong các tùy chọn khác trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật chính của 80D:Các thông số kỹ thuật này có thể trông hơi thấp đối với năm 2018, nhưng chúng kết hợp để tạo thành một máy ảnh vẫn linh hoạt ngay cả trên thị trường công nghệ nặng hiện nay. 7 khung hình mỗi giây vẫn rất đáng nể đối với máy ảnh DSLR và các tính năng như tự động lấy nét Dual Pixel mượn một số đặc điểm tốt nhất của máy ảnh không gương lật. Thời lượng pin trên Canon 80D cũng rất tuyệt vời với 960 ảnh mỗi lần sạc.

Tuy nhiên, tôi cũng có cảm giác rằng Canon đang nắm giữ một số công nghệ của họ cho người kế nhiệm của 80D, như video Bluetooth và 4K tích hợp. 80D cũng chỉ có một khe cắm thẻ nhớ duy nhất, đó là thứ sẽ loại bỏ một bộ phận nhiếp ảnh gia nhất định (cụ thể là những người chụp ảnh cưới hoặc các sự kiện một lần trong đời tương tự, trong đó một khe cắm duy nhất có thể không đủ bình yên lí trí).

Tuy nhiên, 80D làm những gì nó cần làm và một số nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ ca ngợi việc tránh bẫy công nghệ của Canon, mà họ ném tất cả các tính năng mới của họ vào máy ảnh để xem những gì dính vào, có nguy cơ làm phức tạp menu hoặc điều khiển bố trí.

Thông số kỹ thuật

 • Cảm biến: 24MP APS CMOS, kích thước 22,5mm x 15mm
 • Hệ thống lấy nét AF tiên tiến 45 điểm Crosstype
 • Kích thước màn hình cảm ứng: 3 inch, bao gồm 1,04 triệu điểm ảnh
 • Khẩu độ tối đa: f/3.4 ( với ống kính lens kit)
 • Quay video: chất lượng 1080p/ 60p
 • Tốc độ chụp liên tục: 7fps cùng hệ thống lấy nét AF
 • Độ nhạy sáng ISO: 100 – 16 000
 • Khả năng chống chịu thời tiết: chống bụi và chống ẩm
 • Hệ thống đo sáng: 7560 pixel RGB + IR
 • Kết nối: NFC, Wifi

Các thông số kỹ thuật này có thể trông hơi thấp đối với năm 2018, nhưng chúng kết hợp để tạo thành một máy ảnh vẫn linh hoạt ngay cả trên thị trường công nghệ nặng hiện nay. 7 khung hình mỗi giây vẫn rất đáng nể đối với máy ảnh DSLR và các tính năng như tự động lấy nét Dual Pixel mượn một số đặc điểm tốt nhất của máy ảnh không gương lật. Thời lượng pin trên Canon 80D cũng rất tuyệt vời với 960 ảnh mỗi lần sạc.

Tuy nhiên, tôi cũng có cảm giác rằng Canon đang nắm giữ một số công nghệ của họ cho người kế nhiệm của 80D, như video Bluetooth và 4K tích hợp. 80D cũng chỉ có một khe cắm thẻ nhớ duy nhất, đó là thứ sẽ loại bỏ một bộ phận nhiếp ảnh gia nhất định (cụ thể là những người chụp ảnh cưới hoặc các sự kiện một lần trong đời tương tự, trong đó một khe cắm duy nhất có thể không đủ bình yên lí trí).

Tuy nhiên, 80D làm những gì nó cần làm và một số nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ ca ngợi việc tránh bẫy công nghệ của Canon, mà họ ném tất cả các tính năng mới của họ vào máy ảnh để xem những gì dính vào, có nguy cơ làm phức tạp menu hoặc điều khiển bố trí.

Trên các trang tiếp theo của bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về Canon 80D, bao gồm chất lượng xây dựng, hiệu suất lấy nét tự động và chất lượng hình ảnh. Nhấp vào bên dưới để chuyển đến phần mà bạn quan tâm.

Xử lý

Nhìn chung, Canon 80D xử lý rất tốt. Đối với người dùng cao cấp nói riêng, máy ảnh này rất chức năng và dễ sử dụng, mang lại cảm giác chắc chắn và thiết kế chu đáo. Nó không thiếu bất kỳ nút nào mà bạn mong đợi nhìn thấy trên máy ảnh của lớp này và theo tôi, hệ thống menu của Canon vẫn là một trong những nút tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trên máy ảnh hiện nay.

Tuy nhiên, Canon được cho là hơi quá tự tin vào cách bố trí của 80D, vì không có nhiều chỗ để lập trình lại các nút để phù hợp với nhu cầu của bạn như bạn muốn. Ví dụ, một tùy chỉnh mà nó thiếu là tùy chọn gọi lại ngay lập tức cài đặt hàng đầu trong Menu My My. Nikon cho phép bạn chỉ định một nút để thực hiện chính xác điều này và đó là một lợi thế đáng chú ý so với 80D. (Cá nhân, tôi sử dụng nó để thay đổi cài đặt ISO tự động của mình nhanh hơn, nhưng tính linh hoạt là nó cho phép bạn truy cập về cơ bản bất kỳ cài đặt nào bạn chọn chỉ bằng một cú nhấp chuột.)

Có hai vấn đề khác với sự dễ sử dụng của Canon 80D đáng để chỉ ra. Đầu tiên, vì màn hình nghiêng của máy ảnh lật ra một bên, không có nhiều không gian để đặt các nút dọc theo phía bên trái của máy ảnh. Điều này có nghĩa là các điều khiển có thể hơi chật ở phía bên tay phải và phía trên của máy ảnh, giúp bạn dễ dàng bấm nhầm nếu bạn không hoàn toàn quen thuộc với bố cục. Vấn đề được kết hợp bởi hình dạng, kích thước và cảm giác giống hệt nhau của các nút; nếu bạn không quen thuộc với bố cục của 80D, bạn có thể cần rời mắt khỏi kính ngắm để chắc chắn bạn đang nhấn nút nào.

Ngoài ra, các nút không được tối ưu hóa để chụp trong khi đeo găng tay. Không giống như một số máy ảnh (một lần nữa, dòng sản phẩm của Nikon), bạn không thể nhấn mũi tên bên phải trên bảng chỉ đường để thực hiện lựa chọn menu. Bạn cần nhấn nút SET ở giữa, điều này không dễ dàng với găng tay dày. Cùng với đó, một số nút ở phía trên nhỏ và chìm, khiến chúng khó bấm hơn bằng găng tay (hoặc tìm thấy chúng ở vị trí đầu tiên).

Về mặt cơ học, bản lề để điều chỉnh LCD có vẻ tốt và hoàn toàn chắc chắn. Một số người lo ngại rằng loại màn hình nghiêng này dễ bị hư hỏng hơn màn hình đứng yên hoặc màn hình chỉ khớp nối lên xuống. Đó là một điểm công bằng, đặc biệt nếu bạn lo lắng về việc giảm 80D khi màn hình mở. Tuy nhiên, tôi sẽ không coi đó là một nguyên nhân gây lo ngại, đặc biệt là vì tính linh hoạt được thêm vào của màn hình là yếu tố quan trọng hơn cho hầu hết các nhu cầu.

Thiết kế

Màn hình trên 80D không lớn như một số loại khác trên thị trường (đường chéo 3 inch so với 3,2 inch trên các màn hình khác), nhưng nó bù đắp cho mọi thứ bằng cách rấtchất lượng cao. LCD là sắc nét, tất nhiên, nhưng nó cũng có một khả năng kỳ lạ để làm cho hình ảnh trông đặc biệt tốt khi bạn xem xét chúng. Đây không chỉ đơn giản là một sản phẩm của các cài đặt JPEG của Canon hoặc một cái gì đó tương tự; bản thân màn hình được hiệu chỉnh khác với các sản phẩm của Nikon, với các tông màu bão hòa và đỏ tươi hơn trông rất đẹp khi xem lại ảnh. Khi tôi thử nghiệm máy ảnh này cạnh nhau với một số máy ảnh DSLR cạnh tranh của Nikon, nó đã dẫn đến kết quả hài hước rằng tôi nghĩ tôi là một nhiếp ảnh gia giỏi hơn với Canon! Ngay khi tôi chuẩn bị bán thiết bị Nikon của mình, tôi đã tải các bức ảnh vào bộ xử lý RAW và nhận ra rằng kết quả thực tế về cơ bản là giống nhau.

Chất lượng hình ảnh

Cảm biến 24 megapixel trên 80D có khả năng chụp ảnh chi tiết, đẹp, đủ cho mọi kích cỡ in hợp lý. Canon đã nhận được một số lời khen ngợi trực tuyến về những cải tiến về hiệu suất tiếng ồn và dải động với cảm biến thế hệ mới này, mặc dù điều đáng chú ý là cảm biến chất lượng tương tự cũng được tìm thấy trong các máy ảnh DSLR nhập cảnh mới nhất của Canon như Rebel t7i và Rebel SL2, như bạn sẽ thấy sau trong bài đánh giá này. Sự cải thiện này là tin tức đáng hoan nghênh cho các nhiếp ảnh gia đã yêu cầu Canon cho hiệu suất cảm biến tốt hơn vì các máy ảnh trước đây của công ty đã bị tụt hậu so với Sony, Nikon và Fuji trong một thời gian.

Tôi sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng 80D lên đến ISO 1600 trong các điều kiện hàng ngày và có khả năng đẩy nó ra xa hơn nếu cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ ra rằng – mặc dù đã cải tiến Canon Canon – 80D vẫn thiếu tiếng ồn và hiệu suất dải động của các máy ảnh tương đương từ các thương hiệu khác. Ví dụ, so với thế hệ máy ảnh DSLR mới nhất của Nikon, sự khác biệt về chất lượng hình ảnh là khoảng 2/3 đến 1 điểm dừng so với Nikon. ISO 1600 trên 80D trông tương tự ISO 3200 trên Nikon micro D7500, D7200 hoặc D5600.

Hãy xem bên dưới hiệu suất của Canon 80D từ ISO 100 đến ISO 6400, ISO không tăng tối đa trên máy ảnh. Trên trang tiếp theo của bài đánh giá này, tôi cũng sẽ đưa ra một số so sánh với các máy ảnh khác trên thị trường:

Đó là những kết quả rất chắc chắn, với những bức ảnh lên tới ISO 1600 vẫn trông đẹp, mặc dù chất lượng ở ISO 3200 và đặc biệt là ISO 6400 kém hơn rõ rệt. Điều này tốt hơn so với những gì chúng ta đã thấy với Canon trong quá khứ, khiến nó có lẽ là máy ảnh DSLR nhập cảnh mạnh nhất của Canon trước đây (gắn với máy ảnh Rebel có cùng cảm biến). Nó vẫn chậm trễ về hiệu suất ISO hàng đầu của Nikon, nhưng kết quả bạn thấy ở đây sẽ đủ tốt cho hầu hết người dùng.

Đối với phạm vi động, bạn chắc chắn có thể tăng bóng trên ảnh 80D ở một mức độ đáng kể trước khi hình ảnh không thể sử dụng được. Đây là một cảnh tượng tuyệt vời, mặc dù tính linh hoạt của các tập tin không bằng những gì bạn sẽ tìm thấy trên máy ảnh của Nikon hoặc Sony – mặc dù vậy, câu hỏi đặt ra là liệu cải tiến này có đáng giá hay không, vì tất cả các máy ảnh này đều rất tuyệt vời . Nhưng có một cái gì đó để nói vì muốn tốt nhất của tốt nhất.

Cuối cùng, hãy để nói về một thứ gì đó phân cực hơn một chút: màu Canon. Các ảnh của 80D có trông đẹp hơn ảnh của một thương hiệu khác không, ngay cả khi cả hai được chụp ở định dạng RAW và được xử lý trong cùng một phần mềm?

Rất nhiều điều này là chủ quan. Không còn nghi ngờ gì nữa, màu sắc từ 80D khác nhau (hơi to vừa phải, như tôi thấy), chẳng hạn như những gì bạn sẽ nhận được với cảm biến của Nikon, nhưng cá nhân tôi không thể nói rằng nhìn thấy cái này vốn đã tốt hơn cái kia. Đối với các tệp RAW chưa được chỉnh sửa, tôi có thể nghiêng về việc thích đầu ra Canon Canon hơn – nhưng cách dễ dàng để chỉnh sửa và đạt được kết quả tôi muốn với mức độ nỗ lực tương tự. Nói cách khác, theo như sản phẩm cuối cùng, tôi không thích cái này hơn cái kia.

Tôi không thể nói liệu điều này có đúng với tất cả các thể loại nhiếp ảnh hay không vì tôi không thể chụp nhiều bức ảnh về người hoặc sự kiện. Mặc dù tôi thấy sự khác biệt rất lớn giữa màu sắc của LCD của Canon 80D và LCD trên các máy ảnh khác nhau của Nikon, nhưng rất ủng hộ Canon, các tệp RAW có ít sự khác biệt hơn và có thể tạo ra các bức ảnh được chỉnh sửa cuối cùng để nhìn tốt như nhau. Nếu có bất cứ điều gì, phạm vi động bổ sung trên các cảm biến của Nikon sẽ giúp bạn có được màu sắc bạn muốn trong bóng tối dễ dàng hơn, mặc dù điều này đang trở nên khá kén chọn.

Tất nhiên, nếu bạn có sở thích mạnh mẽ hơn về vấn đề này vì bất kỳ lý do gì, đó là điều bạn nên tính đến khi quyết định sử dụng 80D (hoặc các máy ảnh Canon khác) cho chính mình.

Tự động lấy nét

Trước khi đi sâu vào hiệu suất lấy nét tự động của Canon 80D, điều đáng nói là máy ảnh này có một lợi thế lớn so với hầu hết các máy DSLR trên thị trường: Nó bao gồm cảm biến lấy nét tự động theo pha trên cảm biến Dual Pixel của Canon, rất mượt và tự động lấy nét tương đối nhanh trong chế độ xem trực tiếp. Mặc dù nó thừa hưởng khả năng Dual Pixel từ 70D, nhưng nó cũng bổ sung khả năng lấy nét liên tục ở chế độ Servo. Kết hợp với màn hình cảm ứng nhạy của 80D, khả năng này rất tuyệt vời để quay video hoặc chụp ảnh tĩnh trong chế độ xem trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh các đối tượng chuyển động nhanh, chế độ xem trực tiếp vẫn không lý tưởng để sử dụng. Mặc dù nó theo dõi mọi thứ tốt hơn đáng kể so với các máy DSLR khác trên thị trường, tự động lấy nét của khung ngắm vẫn thích hợp hơn nếu đối tượng của bạn đặc biệt nhanh.

Vậy, làm thế nào để tự động lấy nét của khung ngắm của 80D (hệ thống phát hiện pha 45 điểm)? Câu trả lời là nó hoạt động rất tốt cho các đối tượng không di chuyển, kể cả trong môi trường tương đối tối. Tuy nhiên, mặc dù nó hoạt động có thể chấp nhận được để theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh, nhưng nó không phải là tốt nhất trong lớp. Nếu mục tiêu của bạn là mua một chiếc máy ảnh cho thể thao hoặc động vật hoang dã, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn với những thứ như Canon 7D II hoặc Nikon D7500 thay thế.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Hệ thống menu dễ sử dụng
 • LCD sắc nét với màu sắc tốt
 • Tùy chọn Tilt-flip và màn hình cảm ứng được thiết kế tốt
 • Chế độ cài đặt tùy chỉnh là một tính năng nâng cao hữu ích
 • Tự động lấy nét theo pha trên cảm biến Dual Pixel nhanh cho video và xem trực tiếp
 • Tự động lấy nét hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, bao gồm cả xem trực tiếp
 • Cải thiện chất lượng hình ảnh so với các máy DSLR cũ của Canon
 • Chất lượng xây dựng mạnh mẽ và thiết kế thân máy ảnh
 • Bộ ống kính 18-55mm chất lượng cao (tốt hơn đáng kể so với ống kính của Nikon)
 • Giá trị tốt mà gạch dưới các máy ảnh DSLR cạnh tranh như D7500

Nhược điểm

 • Không thể chỉ định một nút để mở mục trên cùng trong Menu My Menu
 • Khó sử dụng với găng tay so với máy ảnh DSLR của Nikon
 • Quá nhiều nút có hình dạng tương tự ở phía trên bên phải
 • Theo dõi tự động lấy nét mất đối tượng của bạn tương đối dễ dàng
 • Hiệu suất ISO cao là khoảng dừng sau các cảm biến của Nikon / Sony
 • Một khe cắm thẻ
 • Không có video 4K

Kết luận

Nhìn chung, Canon 80D là một máy ảnh rất tốt và nó là một trong những giá trị tốt nhất trong dòng sản phẩm của Canon. Tuy nhiên, những thiếu sót mà nó có – cụ thể là hiệu suất lấy nét tự động và chất lượng hình ảnh ISO cao – có thể ngăn cản một số nhiếp ảnh gia chọn nó qua một tùy chọn từ một thương hiệu khác. Đó thực sự là điều khiến mọi người sôi sục: Bạn có muốn một chiếc DSLR Canon không? Nếu câu trả lời là có, thì 80D thực sự là một lựa chọn tuyệt vời – một bước rõ ràng so với dòng Rebel và một camera rất linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn, tôi khuyên bạn nên xem kỹ các máy ảnh DSLR cạnh tranh của Nikon hoặc các tùy chọn không gương lật của Sony, Fuji và Olympus. Nếu câu trả lời là không tốt, bạn có câu trả lời.

Giá Canon 80D khuyến mãi tại

giá tại shopee

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .