Đánh giá Canon EOS 77D

Canon EOS 77D là một chiếc máy ảnh DSLR rất có khả năng, nhưng nó là một chiếc máy ảnh khó có thể làm được. Nó làm tốt rất nhiều thứ, nhưng không có gì khiến nó nổi bật giữa đám đông. Nếu bạn muốn một chiếc máy ảnh DSLR cấp thấp, Canon EOS Rebel T7i / 800D là lựa chọn phù hợp, trong khi những người đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn một chút nên tiết kiệm đồng xu của họ lâu hơn một chút và lấy EOS 80D.

Ưu Điểm

 • Hệ thống AF 45 điểm phong phú
 • Hiệu suất AF xem trực tiếp
 • Điều khiển màn hình cảm ứng
 • Nút AF-On
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Nhược Điểm

 • Không quay video 4K
 • Kết thúc bằng nhựa
 • Kính ngắm chỉ 95%
 • Tốc độ chụp liên tục

Khi Canon ra mắt cấp đầu vào Canon 750D DSLR một vài năm trước, được công bố cùng với nó là 760D.

Mặc dù nhìn bề ngoài gần như giống hệt nhau và có khá nhiều bộ tính năng bên trong giống nhau, T6s cung cấp nhiều bộ điều khiển gắn trên cơ thể hơn và màn hình LCD nhỏ, được thiết kế để thu hút những người dùng có kinh nghiệm hơn muốn kiểm soát nhiều hơn.

Tuy nhiên, mọi thứ có một chút khác biệt lần này. EOS 77D có thể chia sẻ các tính năng tương tự như T7i, nhưng Canon đã chọn một thiết kế đặc biệt hơn và lớn hơn một chút cho 77D để phân biệt hai mẫu máy ảnh.

Thông số kỹ thuật

 • Cảm biến: 24,2MP APS-C CMOS
 • Ngàm ống kính: Canon EF-S
 • Màn hình: Màn hình cảm ứng đa góc 3.0 inch, 1.040.000 điểm
 • Chụp liên tục: 6 khung hình / giây
 • Tự động lấy nét: AF 45 điểm
 • Video: Full HD 1080p
 • Kết nối: Wi-Fi, NFC và Bluetooth
 • Thời lượng pin: 600 ảnh
 • Trọng lượng: 540g

Thiết kế

 • Hợp kim nhôm và cấu trúc polycarbonate
 • Thiết kế có màn hình LCD tấm trên
 • Nặng 540g

Nếu EOS Rebel T7i / 800D và EOS 80D hướng đến người đam mê hơn có một đứa con, thì EOS 77D sẽ là chính nó.

Nó lớn hơn tương ứng so với T7i / 800D, nhưng không lớn bằng EOS 80D, nằm gọn gàng giữa hai chiếc trong phạm vi.

Tuy nhiên, cấu trúc và hoàn thiện của EOS 77D có liên quan chặt chẽ nhất với T7i, với sự kết hợp tương tự giữa hợp kim nhôm và nhựa polycarbonate – trên thực tế, nó chỉ nặng hơn 8g so với người anh em nhỏ gọn hơn của nó.

Tuy nhiên, đối với EOS Rebel T7i / 800D, chúng tôi gặp vấn đề với lớp hoàn thiện siêu mịn ở phần lớn bên ngoài, cảm giác khá dẻo khi chạm vào và trái ngược với giá của máy ảnh. Điều đó nói rằng, việc cầm nắm rất thoải mái và kết thúc kết cấu cho cảm giác xúc giác tốt.

Số lượng các nút điều khiển gắn trên thân máy là nơi mà sự khác biệt thực sự giữa EOS 77D và T7i / 800D trở nên đáng chú ý, bắt đầu với màn hình LCD tấm trên cùng, thứ mà máy ảnh thứ hai thiếu.

Nó nhỏ hơn màn hình LCD tấm trên cùng trên Canon EOS 80D , nhưng vẫn cung cấp điểm tham chiếu nhanh cho một loạt thông tin chụp chính – cài đặt ISO, khẩu độ và tốc độ cửa trập, bù phơi sáng, mức pin, kích hoạt Wi-Fi và các ảnh còn lại.

Phía trước màn hình này là các nút điều khiển dành riêng cho ISO và AF, cũng như một nút để chiếu sáng màn hình LCD trong điều kiện ánh sáng yếu. Vị trí của màn hình LCD có nghĩa là nút xoay chế độ di chuyển sang bên trái của kính ngắm, và không giống như trên T7i / 800D, nó có cơ chế khóa; bạn sẽ cần nhấn và giữ nút trung tâm để xoay vòng quay chế độ đến cài đặt mong muốn.

Tính năng

 • Cảm biến CMOS APS-C, 24,2MP
 • Màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc 3.0 inch, 1.040.000 điểm
 • Quay video 1080p

Nhìn dưới lớp vỏ của EOS 77D và nó khá giống với EOS 800D. Điều đó có nghĩa là nó có cảm biến CMOS APS-C 24,2MP mới, sử dụng công nghệ cảm biến mới nhất của Canon.

Điều này có nghĩa là nó sử dụng cùng một công nghệ chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số trên chip mà chúng ta đã thấy trên 5D Mark IV. Nếu đúng như vậy, nó sẽ tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn ở ISO cao hơn so với cảm biến cũ hơn trong Rebel T6i và T6s.

Bất chấp điều này, EOS 77D hứa hẹn sẽ xử lý nhiễu tốt hơn ở độ nhạy cao hơn nhờ sự xuất hiện của bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 mới, với dải ISO gốc 100-25.600 có thể được đẩy thêm một điểm nữa lên ISO tương đương 51.200 ( bạn sẽ phải đi sâu vào menu để truy cập cài đặt Hi này). Ngoài ra, chip DIGIC 7 cũng được cho là cải thiện hiệu suất AF so với bộ xử lý DIGIC 6.

Giống như EOS 800D, EOS 77D sử dụng màn hình cảm ứng 3.0 inch, có thể thay đổi góc với độ phân giải 1.040.000 điểm ảnh. Đó là một màn hình được thiết kế chắc chắn, nhưng có lẽ màn hình 3,2 inch lớn hơn một chút hoặc tăng độ phân giải sẽ khiến nó đi trước các đối thủ như Nikon D5600 .

Thay vào đó, bạn có thể chụp Full HD lên tới 60p, trong khi EOS 77D cũng có hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục mới của Canon để quay cảnh cầm tay. Hệ thống trong máy ảnh này chỉ được thiết kế cho video – Canon không bỏ hệ thống IS dựa trên ống kính của mình, nhưng hệ thống IS quang học sẽ có thể hoạt động song song với hệ thống trong máy ảnh cho video nếu bạn muốn.

EOS 77D hỗ trợ kết nối Wi-Fi và NFC, trong khi cũng có tùy chọn thiết lập kết nối Bluetooth năng lượng thấp để bạn luôn có thể kết nối với máy ảnh. Điều này cho phép bạn đánh thức máy ảnh từ xa từ chế độ ngủ (miễn là bạn chưa tắt máy ảnh hoàn toàn), cũng như duyệt ảnh và vận hành máy ảnh từ xa từ thiết bị thông minh của bạn.

Tự động lấy nét

 • AF 45 điểm, tất cả kiểu chữ thập
 • Nhạy cảm xuống -3EV
 • Dual Pixel AF để xem trực tiếp

Giống như Rebel T7i / 800D, EOS 77D tận dụng lợi thế của hệ thống AF 45 điểm với tất cả các cảm biến kiểu chữ thập, nhạy cảm ở cả mặt phẳng ngang và mặt phẳng dọc để mang lại khả năng lấy nét chính xác hơn. Thiết lập ở đây là một sự tăng cường đáng hoan nghênh so với 19 điểm AF khiêm tốn của EOS Rebel T6s / 760D.

Nó được so sánh thuận lợi với hệ thống AF 39 điểm của Nikon D5600 (với 15 loại chữ thập) và trong khi nó chỉ thua hệ thống 51 điểm của Nikon D7200 về tổng số điểm AF, máy ảnh đó, như D5600, chỉ có 15 điểm chéo -loại điểm.

Hệ thống lấy nét tự động của EOS 77D cũng nhạy xuống -3EV, vì vậy khi mức độ ánh sáng giảm, bạn vẫn có thể khóa lấy nét ở các đối tượng thiếu sáng, trong khi 27 điểm lấy nét nhạy xuống đến f / 8 – trong khi đó có thể không phải là phím điểm bán hàng cho nhiều người dùng, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang chụp bằng ống kính có khẩu độ tối đa f / 4 và bạn đã ghép nối nó với bộ chuyển đổi từ xa 2x, vì bạn vẫn có thể tận dụng 27 điểm đó.

Hiệu suất

 • Chụp liên tiếp 6 khung hình / giây
 • Hướng dẫn sử dụng trên máy ảnh
 • Thời lượng pin 600 lần chụp

Giống như T7i / 800D, EOS 77D có thể chụp ảnh ở tốc độ 6 khung hình / giây – chúng tôi muốn thấy con số này được cải thiện để phù hợp với các đối thủ không gương lật như Lumix G80 / G85, có khả năng chụp 9 khung hình / giây, mặc dù điều đó sẽ gây rủi ro cho máy mới máy ảnh giẫm chân lên 7 khung hình / giây của EOS 80D.

Thời lượng pin tốt, ở mức 600 bức ảnh, mặc dù bạn sẽ muốn dự phòng nếu định chụp chủ yếu bằng màn hình phía sau được kích hoạt, vì điều này sẽ khiến thời lượng pin giảm xuống còn 270 bức ảnh. Cũng cần lưu ý rằng D5600 của Nikon có thời lượng pin 820 bức ảnh, trong khi D7200 có thể chụp được 1.100 bức ảnh.

Chất lượng hình ảnh

EOS 77D sử dụng cảm biến CMOS APS-C 24MP mới của Canon và như chúng ta đã thấy với T7i / 800D, điều này hoạt động rất tốt. Độ phân giải khá giống với kết quả từ T6s / 760D – điều này hầu như không gây ngạc nhiên khi bạn cho rằng chúng có cùng số điểm ảnh – nhưng ở chỗ khác, thiết kế cảm biến mới tỏa sáng, đặc biệt là cách máy ảnh xử lý nhiễu.

Ở độ nhạy sáng thấp hơn, ảnh chụp có vẻ rất rõ ràng với mức độ bão hòa tốt, nhưng khi bạn bắt đầu tăng ISO, cảm biến của EOS 77D mới thực sự gây ấn tượng. Nhìn vào các tệp thô được chỉnh sửa trong Camera Raw, hình ảnh thử nghiệm của chúng tôi trông rất đẹp mắt ngay cả ở ISO6400. Tuy nhiên, có một số nhiễu hạt (giống như hạt) hiện tại, nhưng nó được kiểm soát tốt và có cấu trúc tốt. Hầu như không có bất kỳ nhiễu sắc độ (màu sắc) nào xuất hiện và trong khi độ bão hòa bị ảnh hưởng ở độ nhạy này, kết quả tổng thể là rất tốt.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .