Đánh Giá Canon EOS M10: Review Chi Tiết Máy Ảnh

Xem giá khuyến mãi tại

giá tại shopee
giá tại lazada

Máy ảnh EOS M10 kit 15-45mm là máy ảnh mirrorless nhỏ gọn mới nhất trong những chiếc máy ảnh Canon. Máy ảnh EOS M10 cấp nhập cảnh có cảm biến CMOS APS-C 18 megapixel, bộ xử lý DIGIC 6, giao diện màn hình cảm ứng, hệ thống lấy nét tự động Hybrid CMOS AF II 49 điểm, chế độ Phim Full HD 1080p, ISO 100-25600, 3- Màn hình LCD 1.040.000 điểm inch nghiêng tới 180 độ, tích hợp kết nối Wi-Fi và NFC, chụp liên tiếp 4.6fps, hỗ trợ RAW và đèn flash pop-up tích hợp.

Hãy cùng Chapter 3D đi vào bài đánh giá canon m10 chi tiết nhé!

Thông số kỹ thuật

Sensor Crop 1.6x | Image sizes 18 MP | Flash Có | ISO 100 – 25600 | Shutter 1/4000 đến 30 giây | Frame Rate 4.6 FPS. | Hệ thống lấy nét 49 điểm | Thẻ nhớ 1 khe cắm SD

Đánh Giá Thiết kế Canon M10

thiết kế canon m10

Ấn tượng ban đầu về máy ảnh Canon EOS M10 phần lớn là ổn. Mặc dù có cấu trúc hoàn toàn bằng nhựa và là một trong những chiếc máy ảnh du lịch nhỏ gọn nhất trên thị trường, nhưng Canon M10 cho cảm giác khá chắc chắn, kích thước 108 x 66,6 x 35 mm và nặng 301g. Có cảm giác chống trơn trượt hơi nhám trên bề mặt như một chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

EOS M10 có cảm biến cỡ APS-C cho ra hình ảnh 18 megapixel, với lựa chọn chụp ở chế độ Nguyên bản 14 bit cũng như JPEG hoặc cả hai kết hợp. Tuy nhiên, hãy chọn bất kỳ tùy chọn Nguyên nào và bạn bỏ lỡ khả năng tự động áp dụng các hiệu ứng bộ lọc kỹ thuật số trong máy ảnh – các tùy chọn đó chỉ được chọn lại trên thanh công cụ trên màn hình của EOS M10.

Màn hình

Màn hình canon m10

Màn hình LCD ở mặt sau của Canon nghiêng 180 độ, mặc dù nó không thể nghiêng xuống hoặc xoay sang một bên. Màn hình LCD có kích thước ba inch và tự hào với độ phân giải cao 1040K. Hơn nữa, đó là một màn hình cảm ứng, mặc dù bạn sẽ không tự động biết nó từ vẻ ngoài một mình, vì chúng ta cũng có các điều khiển vật lý cơ bản nằm cùng với nó. Khi nghiêng đến tối đa 180 độ, máy ảnh sẽ tự động khởi chạy Chế độ chụp chân dung để chụp ảnh tự sướng dễ dàng hơn mà bạn có thể thấy hoặc không hấp dẫn.

Một điều quan trọng khác mà Canon M10 dành cho nó là nó là máy ảnh ‘EOS’. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, người dùng có thể sử dụng bất kỳ ống kính và phụ kiện nào trong số hơn 70 ống kính EF của nhà sản xuất, trước đây được lắp vào vị trí với sự trợ giúp của vòng tiếp hợp, mặc dù có vẻ ngoài ‘nặng phía trước’. Ngoài ra còn có một thực tế cho biết bộ chuyển đổi có giá thêm £ 160. Cũng được chia sẻ với các máy ảnh DSLR của EOS trong bộ xử lý Digic 6 tạo nên sự can đảm của EOS M10 và thực tế là việc làm sạch cảm biến sẽ tự động diễn ra khi tắt nguồn máy ảnh, không phải là điều thường thấy với các CSC cạnh tranh.

Nhìn chung về mặt thiết kế thì chiếc máy ảnh tập trung vào sự tối giản, gọn nhẹ cũng như kiểu dáng đẹp, dễ thương.

Nút bấm

Phần nút bấm của máy ảnh canon eos m10
Phần nút bấm của máy ảnh canon eos m10

Trên cùng, nút nhả cửa trập được bao quanh bởi nút xoay điều khiển duy nhất. Bên cạnh là nút quay video nhỏ. Như mọi người có thể mong đợi, có một số lựa chọn chất lượng video để lựa chọn, chạy gam màu từ Full HD 1920×1080 pixel với tốc độ tối đa 30 khung hình mỗi giây, bước xuống các tiêu chuẩn 25fps và 24fps tiêu chuẩn của ngành như các tùy chọn tiếp theo của chúng tôi, sau đó tiếp tục 1280×720 pixel ở tốc độ 50 khung hình / giây như một lựa chọn khác. Tùy chọn video có độ phân giải thấp nhất là 640×480 pixel không có tiêu chuẩn, mặc dù lại ở tốc độ 25 khung hình / giây.

Các điều khiển khác duy nhất trên đỉnh của EOS M10 là nút xoay chế độ chụp bao quanh nút Bật / Tắt nguồn nhỏ. Thay vì nhồi nhét quay số chế độ chụp này với tám hoặc 10 cài đặt, Canon đã so sánh nó với những gì hầu như không thể được mô tả là ‘điều cần thiết’. Có ba cài đặt – hai cho ảnh tĩnh và một cho video – và đó là cài đặt. Trước tiên, hai cài đặt ảnh dành cho ‘Cảnh thông minh tự động’ – cài đặt mặc định của máy ảnh, như âm thanh của nó, khá giống nhau, EOS M10 nhận ra các cảnh và đối tượng phổ biến – mà nó luôn nhất quán và đáng tin cậy – và tối ưu hóa kết quả cho bạn. Cài đặt thứ hai trên mặt số, các điều khiển thủ công trông vắng mặt một cách rõ rệt ở giai đoạn này, là dành cho ‘Creative Auto’.

Cảm biến

Ảnh mẫu canon m10

EOS M10 được trang bị một cảm biến ảnh APS-C với độ phân giải 18 MP. Cảm biến này cho tỷ lệ khuôn hình 3:2. Máy có dải ISO được điều chỉnh từ 100 đến 12800, tuy nhiên máy cũng có thể xử lý IOS lên đến 25600 ở chế độ chụp tự động.

Với công nghệ DIGIC 6 giúp máy có thể xuất được định dạng ảnh RAW để bạn có thể chỉnh lại các thông số sau khi chụp.

Tự động lấy nét và hiệu suất

Ảnh mẫu canon m10
tu dong lay net canon m10

Canon trang bị công nghệ lấy nét Hybrid CMOS AF II cho EOS M10 với 49 điểm lấy nét khác nhau. Giúp cho sản phẩm có khả năng lấy nét cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó màn hình cảm ứng cũng sẽ giúp người dùng có thể lấy nét thủ công tiện lợi hơn khi chụp ảnh.

Hệ thống lấy nét tự động Hybrid CMOS AF II của M10 là khá tốt. Nó có 49 điểm lấy nét tự động và cung cấp nhiều chế độ AF, bao gồm nhận diện đa, đơn và nhận diện khuôn mặt. Tự động lấy nét một lần hoạt động khá tốt và khá nhanh trong nhiều tình huống. Tự động lấy nét ánh sáng thấp để lại thứ gì đó mong muốn, nhưng nếu không thì nó đáng tin cậy.

Tự động lấy nét liên tục là một câu chuyện khác, tuy nhiên, vì nó khá chậm chạp. M10 không phụ thuộc theo dõi các đối tượng chuyển động, đặc biệt là những đối tượng nhanh và không được trang bị tốt để chụp những bức ảnh hành động sắc nét, tập trung.

Tôi đã có cơ hội chơi một thời gian ngắn với EOS M10 trong điều kiện ánh sáng khá kém. Tôi thấy rằng, đôi khi, nó đấu tranh để tìm sự tập trung mặc dù có thêm điểm PDAF. Tuy nhiên, tôi sẽ để lại bất kỳ kết luận nào trên hệ thống AF để tôi xem xét đầy đủ.

Bộ não xử lý của Canon EOS M10 là một bộ xử lý 6, cho phép chụp với tốc độ tối đa 4,6fps. Với NFC và Wi-Fi trên máy bay, nó cũng có những điều cơ bản – nếu không thực sự cung cấp bất cứ điều gì nhiều hơn hầu hết các đối thủ.

Khả năng quay Video

Quay video M10 hỗ trợ quay video full HD ở 25 khung hình/giây và quay HD ở 50 khung hình/giây. Điều này có nghĩa là bạn có thể quay và làm chậm đoạn video bằng xử lý phần mềm.

Giống như các máy ảnh ống kính không gương lật khác của Canon, M10 không quay video 4K. Video Full HD (1.920 x 1.080 pixel) có thể được ghi với tốc độ lên tới 30 khung hình / giây, điều này thật kỳ lạ khi xem video Full HD ở 60fps là khá chuẩn trong những ngày này. Tuy nhiên, chất lượng video khá tốt. Hiệu suất tự động lấy nét và đo sáng là ổn, nhưng AF còn lâu mới nhanh. Thật tuyệt khi có thể sử dụng màn hình cảm ứng để lặng lẽ di chuyển điểm AF xung quanh khung hình.

Chất lượng hình ảnh (Ảnh mẫu)

Ảnh mẫu Canon m10
Ảnh chân dung chụp bởi Canon m10
Ảnh chân dung chụp bởi Canon m10
Khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt của Canon EOS M10
Khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt của Canon EOS M10

Tất cả các hình ảnh mẫu trong đánh giá này được chụp bằng cài đặt Fine JPEG 18 megapixel, cho kích thước hình ảnh trung bình khoảng 6Mb.

Canon EOS M10 tạo ra hình ảnh có chất lượng tuyệt vời trong thời gian xem xét. Máy ảnh này tạo ra hình ảnh JPEG không nhiễu từ ISO 100 cho đến ISO 1600, với nhiễu xuất hiện lần đầu ở ISO 3200. Cài đặt nhanh hơn của 6400 và 12800 hiển thị tương đối ít nhiễu, chắc chắn phù hợp cho các bản in nhỏ và hình ảnh web. Mặc dù vậy, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng cài đặt mở rộng của ISO 25600. Các hình ảnh JPEG hơi mềm ra khỏi máy ảnh bằng Kiểu ảnh mặc định và lý tưởng hơn là cần phải làm sắc nét thêm trong một ứng dụng như Adobe Photoshop hoặc bạn có thể thay đổi cài đặt trong máy ảnh. Đèn flash tích hợp hoạt động tốt trong nhà, không có mắt đỏ và phơi sáng tổng thể tốt. Ảnh chụp đêm rất tốt, với tốc độ màn trập tối đa 30 giây và chế độ Bóng đèn cho phép bạn chụp đủ ánh sáng trong mọi tình huống.

Dung lượng pin

Với một lần sạc đầy bạn có thể sử dụng Canon M10 để chụp lên đến 300 tấm ảnh. Đây là một con sốở mức trung bình đối với các dòng máy ảnh của Canon.

Một nhược điểm của Canon M10 là không hỗ trợ sạc thông qua cổng micro USB như những dòng sản phẩm khác nên bạn sẽ không dùng pin dự phòng để sạc máy ảnh.

Kết luận

Canon EOS M10 có nhiều điểm tương đồng với EOS M ban đầu từ năm 2012 so với EOS M3 tập trung vào người đam mê năm ngoái, chia sẻ cùng cảm biến 18 megapixel và bố cục điều khiển đơn giản như máy ảnh hệ thống nhỏ gọn đầu tiên của Canon. Rất may, nó cũng thừa hưởng một số cải tiến quan trọng của EOS M3, bao gồm hệ thống AF nhanh hơn nhiều và kết nối wi-fi / NFC. Chúng tôi cũng có thể tha thứ cho sự thiếu sót của kính ngắm, đèn flash flash, mặt số điều khiển thứ hai, mặt số bù phơi sáng và tay cầm, với trạng thái cấp độ của máy ảnh. Có lẽ bước tiến lớn nhất là sự bao gồm của ống kính zoom tiêu chuẩn có thể thu gọn EF-M 15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, giúp cho tổng thể gói gọn hơn nhiều so với trước đây. Kết quả là một chiếc máy ảnh tương đối rẻ và rất vui vẻ rất phù hợp với đối tượng người mới bắt đầu mục tiêu của nó.

Trên đây là bài review đánh giá Canon EOS m10 của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn!

Xem giá khuyến mãi tại

giá tại shopee
giá tại lazada

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .