Đánh Giá LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F / 3.5-5,6 G ED VR (N DX)

Giá Khuyễn Mãi Tại: => giá LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Bạn có muốn một máy ảnh Nikon có ống kính hoán đổi cho nhau và chỉ có một ống kính trên máy ảnh của bạn không? Lựa chọn đủ. Từ vài tuần trước, bạn có thể thêm ống kính đi bộ xung quanh 18-140 mm hoặc zoom kỳ nghỉ vào danh sách lựa chọn của mình.

Công thức của Nikon để thu phóng xung quanh có giá hợp lý là: cung cấp độ sắc nét (trung tâm) cao từ khẩu độ đầy đủ, giới hạn sử dụng các loại kính đắt tiền cho thẻ giá hấp dẫn và các tệp jpg chính xác trong máy ảnh để quang sai màu và méo, bù cho độ sáng hạn chế với giảm rung cực kỳ hiệu quả và không giảm bớt chất lượng xây dựng.

Đến mức nào thì kỳ nghỉ mới này của Nikon thu phóng một đối thủ cạnh tranh với Nikon 18-105 mm, Nikon 18-200 mm hay Nikon 18-300 mm? Chúng tôi tò mò về sự khác biệt có thể có và do đó nhanh chóng đưa ra bài đánh giá Nikon 18-140 mm.

Từ góc rộng đến ống kính tele, hai ảnh, được chụp từ cùng một góc nhìn, minh họa phạm vi zoom của Nikon 18-140 mm. Góc nhìn của ống kính này tương ứng với góc nhìn của ống kính 27-200 mm trên máy ảnh có cảm biến khung hình đầy đủ. Không thay đổi ống kính, bạn có được, nhờ phạm vi zoom lớn, hai ảnh hoàn toàn khác nhau: ảnh góc rộng trong đó ảnh ngay cả ở khẩu độ tối đa đã có độ sâu trường ảnh lớn hoặc chụp tele với độ sâu trường hẹp.

LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)
LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)

XÂY DỰNG

LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)
LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)

Vỏ ống kính của ống kính Nikon 18-140 mm là nhựa. Giá đỡ ống kính là kim loại và đó là một cải tiến so với Nikon 18-135 mm từ năm 2006, mà bạn có thể thấy là tiền thân của Nikon 18-140 mm. Một cải tiến khác – cũng liên quan đến Nikon 18-105 mm và Nikon 18-200 mm – là phần phụ 18-140 mm của Nikon được niêm phong tốt chống bụi và ẩm.

LẤY NÉT TỰ ĐỘNG

anh mau LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Trong khi lấy nét, bộ lọc không bật, ví dụ như khi sử dụng bộ lọc phân cực là tuyệt vời. Vòng lấy nét và vòng zoom xoay mượt mà không gây cảm giác rẻ tiền. Ổ AF là Động cơ Im lặng, với Nikon 18-140 mm cũng cung cấp cho bạn khả năng AF trên máy ảnh Nikon mà không có động cơ AF tích hợp, chẳng hạn như Nikon D3200 hoặc Nikon D5200. Động cơ SWF cung cấp khả năng lấy nét nhanh, hầu như im lặng và hầu như không tìm kiếm trong điều kiện ánh sáng yếu. Độ chính xác của AF hóa ra thấp hơn một chút so với chúng ta thấy với các ống kính sáng của Nikon, nhưng sự khác biệt quá nhỏ đến mức bạn có thể sẽ không nhìn thấy nó trong thực tế.

ỔN ĐỊNH

LENS NIKON AF-S DX 18-140MM thiếu sáng

Hiệu quả của việc ổn định hình ảnh tích hợp chúng tôi không đo được lần này. Hiệu quả mà Nikon báo cáo là khoảng 4 điểm dừng, và đó là rất nhiều. Từ đánh giá trước đây của chúng tôi, có vẻ như tính năng ổn định hình ảnh của Nikon thực sự rất hiệu quả. Do đó, độ sáng vừa phải so với ống kính tiêu cự cố định được bù nhiều hơn và ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn vẫn có thể chụp ảnh với Nikon 18-140 mm DX mà không lo bị mờ chuyển động.

HỌA TIẾT

hoa tiet mau LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Chúng tôi thường kiểm tra độ mờ trong các tệp jpg trong đó máy ảnh được đặt thành điều chỉnh cho họa tiết. Tại thời điểm đánh giá của chúng tôi, không có cấu hình điều chỉnh nào có sẵn cho Nikon 18-140 mm. Vì các tệp RAW và jpg trong thử nghiệm này không được sửa trong máy ảnh để làm mờ ảnh, hiện tượng mờ hiển thị rõ hơn so với các tệp jpg từ bài đánh giá trước đây về Nikon 18-105 mm.

Độ mờ của Nikon 18-140 mm ở 18 mm ở f / 3.5 và f / 4.0 là hơi cao. Ngoài ra, tại tiêu điểm cực đoan khác của phạm vi zoom, 90 mm và 140 mm, độ mờ chỉ ở mức f / 5.6 một chút quá cao. Họa tiết rất đơn giản để xử lý sau đó với các chương trình chỉnh sửa ảnh.

DISTORTION

Thật không may, vẫn không có bản cập nhật firmware cho ống kính này, vì vậy chúng tôi đã không sửa lỗi cho méo. Chúng tôi hy vọng rằng Nikon sẽ sớm cung cấp chương trình cơ sở. Độ méo trong các tệp jpg và RAW cao ở gần như tất cả các độ dài tiêu cự, với đỉnh ở khoảng 50 mm. Biến dạng cũng có thể được kết hợp với phần mềm, chẳng hạn như với cấu hình hiệu chỉnh ống kính trong Lightroom hoặc Photoshop Méo mó

BOKEH

NIKON 140MM chụp bokeh
NIKON 140MM chụp bokeh (Nguồn: dpreview.com)

Hầu hết các ống kính zoom cho kỳ nghỉ dành cho máy ảnh có cảm biến APS-C đều mang lại hiệu ứng bokeh không đẹp. Nikon 18-140 mm là một ngoại lệ tích cực. Đặc biệt ở độ dài tiêu cự 140 mm, chúng tôi đã chụp được những bức ảnh khiến chúng tôi ngạc nhiên. Về điểm này, Nikon 18-140 mm đánh bại Nikon 18-105 mm, khiến chúng tôi ít thích thú hơn với hiệu ứng bokeh của nó.
Do hiện tượng mờ ở khẩu độ tối đa, bạn sẽ thấy hiệu ứng Bokeh ở các góc biến thành hiệu ứng bắt mắt của mèo. Từ f / 5.6 bạn bắt đầu thấy các hình dạng góc cạnh của khẩu độ trong hiệu ứng bokeh.

Ống kính này, giống như Nikon 18-105 mm và zoom kỳ nghỉ từ các thương hiệu khác, tương đối nhạy cảm với đèn nền; cả hai vệt sáng và pháo sáng đều có thể nhìn thấy. Khi chụp, bạn sẽ phải tính đến điều đó.

Độ phân giải

Độ phân giải, được biểu thị bằng các đường / chiều cao cảm biến, đạt đến trung tâm ở các độ dài tiêu cự khác nhau và khẩu độ lớn. Các góc ít sắc nét hơn so với trung tâm và dừng lại hầu như không giúp đỡ. Nhờ độ phân giải cao của các máy ảnh thử nghiệm (24 megapixel), độ sắc nét thấp hơn ở các góc cực trong thực tế hầu như không thể nhìn thấy đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia. Về điểm này, Nikon 18-105 mm, Nikon 18-140 mm và Nikon 18-200 mm khác nhau rất ít.

QUANG SAI MÀU

Hiện tượng quang sai màu trong các tệp jpg vẫn đủ thấp, nhờ điều chỉnh trong máy ảnh. Với quang sai màu, bạn có thể biết mình đang xử lý ống kính Nikon chuyên nghiệp (được thiết kế sao cho quang sai màu bên cạnh hoàn toàn không có) hoặc ống kính tiêu dùng rẻ hơn (trong đó ít nỗ lực hơn để loại bỏ hoàn toàn quang sai màu). Ở độ phóng đại rất lớn trong các tệp RAW chưa được xử lý, bạn có thể tìm thấy ở các góc ở các chuyển tiếp tương phản sắc nét với các cạnh màu tím và xanh lục. Dưới đây là một ví dụ tồi tệ nhất (hình ảnh bị cắt ở mức 100%). Ngày nay, điều đó thật may là dễ sửa trong Capture NX hoặc Lightroom.

Kết luận

Đây thực sự là một ống kính mà bạn có thể để trên máy ảnh của mình cho toàn bộ kỳ nghỉ. Và bạn sẽ được đảm bảo về nhà với những bức ảnh đẹp. Nikon 18-140 mm được trang bị tính năng ổn định hình ảnh hiệu quả và kết quả là độ sáng tương đối thấp hơn nhiều so với bù. Phạm vi zoom rộng là thực tế để sử dụng, và làm mờ hậu cảnh rất đẹp. Các ống kính nhạy cảm với đèn nền. Giá bán lẻ đề xuất là hấp dẫn. Sự khác biệt so với ống kính Nikon 18-105 mm và ống kính Nikon 18-200 mm về mặt quang học là nhỏ. So với Nikon 18-200 mm, ống kính này có giá hấp dẫn hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn với các điều kiện khắc nghiệt do có thêm lớp niêm phong. So với Nikon 18-105 mm, ống kính này đắt hơn, nhưng bạn có tiêu cự dài hơn, niêm phong tốt hơn chống bụi và hơi ẩm.

Giá Khuyễn Mãi Tại: => giá LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .