Đánh Giá Nikon D3200: Review Máy Ảnh Chi Tiết

Giá Nikon D3200 Khuyến Mãi Tại:

Sau đây hãy cùng đến với bài review đánh giá máy ảnh Nikon D3200 của Chapter3d nhé!

Nikon D3200 là máy ảnh DSLR giá rẻ kỹ thuật số với cảm biến APS-C định dạng DX 24,2 megapixel được thiết kế mới và bộ xử lý EXPEED 3 tương tự như máy ảnh DSLR D4 hàng đầu. D3200 cũng tự hào với màn hình LCD 3 inch 921k chấm, quay video HD 1080p một chạm với tự động lấy nét, chế độ Live View truy cập nhanh, phạm vi ISO 100-12800, hệ thống lấy nét tự động 11 điểm, chụp liên tục 4 khung hình / giây và mới nhất Chế độ hướng dẫn tương tác. Nikon D3200 có sẵn màu đen hoặc đỏ có giá £ 559,99 / € 667,00 thân máy và £ 649,99 / € 775,00 / $ 699,95 với ống kính VR 18-55mm của Nikkor.

Giống như D3100 18 tháng tuổi, Nikon D3200 mới là một máy ảnh DSLR khá nhỏ, mặc dù nó đi kèm với một tay cầm chắc chắn, giúp nó phù hợp hơn với chụp cầm tay so với một số đối thủ. Tuy nhiên, mong muốn phải tìm một vị trí cho ngón tay út của bạn dưới máy ảnh nếu bạn có bàn tay lớn hơn trung bình. Thân máy ảnh chủ yếu bằng nhựa, nhưng trong khi D3200 chắc chắn không cảm thấy mạnh mẽ như một số mẫu máy được chỉ định cao hơn của công ty, nó vẫn thể hiện một mức độ chất lượng mà bạn có thể không mong đợi ở mức giá này. Điều này được hỗ trợ bởi lớp phủ cao su đáng ngạc nhiên trên báng cầm, cũng xuất hiện trên phần còn lại của ngón tay cái ở mặt sau của máy ảnh.

Xem thêm: Top 10 dòng máy ảnh Nikon giá rẻ tốt nhất

Thiết kế

nikon d3200 mặt trước

Kích thước của Nikon D3200

Nikon D3200 tuân theo thiết kế DSLR thông thường khi có nút xoay chế độ chụp ở trên đỉnh máy ảnh, cho phép bạn chọn một trong các chế độ nâng cao như Thủ công, Ưu tiên khẩu độ hoặc Chụp màn hình hoặc một số chế độ cảnh.

Thân máy của Nikon D3200 gần như giống hệt với thiết bị tiền nhiệm về kích thước và trọng lượng tổng thể, với hầu hết các điều khiển bên ngoài ở cùng một nơi như trước đây. Những thay đổi đáng chú ý ở bên ngoài máy ảnh bao gồm cảm biến từ xa hồng ngoại ở báng cầm và phía sau D3200, hiện chấp nhận cả phát hành hồng ngoại và cáp giải phóng từ xa có dây và sử dụng một nút đơn giản để đưa bạn đến Chế độ Live View chứ không phải là đòn bẩy tải lò xo hơn của D3100. Ngoài ra còn có loại bỏ không mong muốn của cần gạt chế độ ổ đĩa của D3100 mà chúng tôi yêu thích vì nó giúp cài đặt và kiểm tra chế độ ổ đĩa hiện tại rất dễ dàng và đơn giản, và việc di chuyển logic của nút nhỏ màu đỏ hoạt động như một bản phát hành màn trập phim , cho phép quay video một chạm khi bạn ở Live View,

Ống kính kit VR 18-55mm f / 3.5-5.6 mà Nikon cung cấp cho cảm giác khá cân bằng – nếu nặng về phía trước – trên Nikon D3200 và nó phù hợp với một cú bấm cơ học đảm bảo. Nó cũng thêm lợi thế rất quan trọng của Giảm rung. Các thân máy của Nikon không cung cấp bất kỳ hình thức ổn định hình ảnh trong máy ảnh nào, không giống như các mẫu tương tự của Sony, Pentax và Olympus, do đó, ống kính VR 18-55mm giá cả phải chăng là đối tác tốt cho D3200.

Màn hình tương tự được sử dụng cho chế độ Live View và quay phim của D3200. Như đã lưu ý ở trên, Nikon D3200 có một nút nhỏ ở mặt sau giúp việc nhập Live View trở nên dễ dàng và đơn giản. Trong Live View, camera tự động lấy nét bằng phương pháp phát hiện độ tương phản. Tùy thuộc vào chế độ AF được đặt, bạn có thể khởi tạo chế độ này thông qua một nửa lần nhấn nhả cửa trập hoặc để máy ảnh tiếp tục lấy nét liên tục. Phương pháp đầu tiên nhanh hơn đáng kể so với các mô hình trước đó, mặc dù vẫn chưa nhanh bằng phương pháp phát hiện pha được sử dụng bên ngoài Live View

Tính năng

nikon d3200

Với Nikon D3200, giờ đây đã có yếu tố kiểm soát phơi sáng khi quay phim. Cả khẩu độ và tốc độ màn trập đều có thể được cài đặt sẵn trước khi bạn bắt đầu quay phim và thay đổi trong khi chụp, một lợi ích đáng mừng cho sự sáng tạo của bạn. Theo mặc định, phơi sáng thay đổi với độ chói của đối tượng trong khi quay clip, mặc dù ít nhất bạn có thể khóa phơi sáng bằng cách giữ nút AE Lock. Máy ảnh này không cung cấp bất kỳ phản hồi đặc biệt nào về tiêu cự hoặc làm nổi bật tiếng thổi (ví dụ như không có đỉnh cực đại hay âm thanh nổi bật như trong máy quay video chuyên nghiệp), nhưng giờ đây đã có kiểm soát thủ công đối với các mức âm thanh và âm thanh được ghi bằng cách tích hợp -in micro stereo. Bạn cũng có thể kết nối D3200 với mic âm thanh nổi ngoài tùy chọn để cải thiện chất lượng âm thanh. Video được nén bằng codec H.264 và được lưu trữ trong thùng chứa MOV. Chất lượng phim là, rất may,

Giống như tất cả các máy ảnh DSLR, D3200 có kính ngắm quang học xuyên thấu kính thích hợp. Chẳng hạn, nó không lớn bằng D7000, nhưng bạn sẽ không mong đợi nó sẽ ở mức giá này. Vị trí của 11 cảm biến lấy nét tự động là vĩnh viễn nhưng không bị đánh dấu trên màn hình lấy nét với 11 chấm nhỏ. Ở chế độ AF một điểm – trong đó bạn có thể chỉ định điểm AF nào mà máy ảnh nên sử dụng – điểm lấy nét tự động hoạt động sẽ sáng lên màu đỏ khi nhấn nửa lần nhả cửa trập. Các chế độ vùng AF có sẵn khác bao gồm Vùng tự động, Vùng động và Theo dõi 3D. Tốc độ lấy nét tự động với zoom kit không phải là sao, nhưng lấy nét bằng kính ngắm quang học vẫn nhanh hơn rất nhiều so với ở chế độ Live View. Độ chính xác tập trung còn lại một chút để được mong muốn,

Lấy nét tự động

Ảnh chân dung mẫu Nikon D3200
Ảnh chân dung mẫu Nikon D3200

Chế độ lấy nét tự động khác, được gọi là AF toàn thời gian, có thể gây khó chịu hơn là lợi ích,

Tất nhiên bạn cũng có thể lấy nét thủ công khi ở chế độ Live View. Như với các mẫu máy được bật LV trước đó, có thể phóng to vào hình ảnh trực tiếp bằng cách nhấn liên tục nút có biểu tượng loupe – tuy nhiên, do có vẻ là nguồn cấp dữ liệu xem trực tiếp lo-res, độ phóng đại này không giúp ích nhiều . Về một lưu ý liên quan, thật khó chịu khi Nikon vẫn không cung cấp biểu đồ trực tiếp để giúp bạn có được độ phơi sáng ngay khi làm việc ở chế độ Live View.

Chất lượng hình ảnh

Ảnh phong cảnh mẫu Nikon D3200
Ảnh phong cảnh mẫu Nikon D3200

Các cài đặt chất lượng tệp có sẵn trên Nikon D3200 là Cơ bản, Bình thường và Tốt cho JPEG, với khả năng chụp thô cũng theo ý của bạn. Các loại cây trồng sau đây chứng minh sự khác biệt về chất lượng.

Các JPEG ngoài camera rất mềm ở các cài đặt mặc định và được hưởng lợi từ việc làm sắc nét hơn nữa trong một chương trình như Adobe Photoshop. Dưới đây là một vài loại cây trồng 100% – hình ảnh bên tay phải đã được áp dụng một số sắc nét. Bạn cũng có thể thay đổi mức độ làm sắc nét trong máy ảnh bằng cách thay đổi Điều khiển hình ảnh nếu bạn không thích giao diện mặc định.

Nikon D3200 cho phép bạn quay số ở tốc độ màn trập lên đến 30 giây và có chế độ Bóng đèn cũng như thời gian phơi sáng thực tế ở bất kỳ độ dài nào, đây là một tin rất tốt nếu bạn thực sự quan tâm đến chụp ảnh đêm. Có một chức năng giảm nhiễu phơi sáng dài tùy chọn có thể được kích hoạt để lọc bất kỳ pixel nóng nào có thể xuất hiện khi tốc độ màn trập cực chậm được sử dụng. Xin lưu ý rằng điều này hoạt động bằng cách trừ khung tối, giúp tăng gấp đôi thời gian phơi sáng. Ảnh dưới đây được chụp với tốc độ màn trập 25 giây ở ISO 100. Chúng tôi đã bao gồm một cây trồng 100% cho bạn để xem chất lượng như thế nào.

Đèn Flash

Các cài đặt đèn flash trên Nikon D3200 là Tự động, Tự động giảm mắt đỏ, Đèn flash tự động, Đồng bộ hóa chậm, Tự động đồng bộ hóa chậm với hiệu chỉnh mắt đỏ và Rèm phía sau có đồng bộ hóa chậm. Những bức ảnh chụp trần nhà màu trắng được chụp ở khoảng cách 1,5m.

Khả năng quay video

Máy ảnh Nikon D3200 có chế độ quay phim Full HD 1080p Full HD. Ở cài đặt độ phân giải cao nhất, máy ảnh có thể quay phim ở tốc độ 24 khung hình / giây tiêu chuẩn, trong khi ở mức 1280×720 pixel, bạn có thể chọn từ 24, 25 hoặc 30 khung hình mỗi giây. Nikon D3200 cung cấp khả năng lấy nét tự động toàn thời gian ở chế độ quay phim, nhưng bạn có thể nhanh chóng quyết định tắt tính năng này. Đối với một điều, âm thanh của động cơ lấy nét trong ống kính được micro thu vào. Đối với người khác, đối tượng có thể mất tập trung mà không có lý do rõ ràng. Nếu bạn thực sự muốn đảm bảo một đối tượng chuyển động thất thường vẫn sắc nét trong suốt clip, tốt hơn hết bạn nên dừng ống kính để có đủ độ sâu trường để làm việc và để tất cả các mánh khóe ở độ sâu trường nông cho các đối tượng chuyển động tĩnh hoặc có thể dự đoán được.

Chế độ quay phim được cải tiến với khả năng kiểm soát phơi sáng và âm thanh tốt hơn,

Pin

Nikon D3200 được cung cấp năng lượng bởi pin Lithium-ion độc quyền và được trang bị bộ sạc không dây cắm trực tiếp vào ổ cắm điện lưới. Để lưu trữ, máy ảnh sử dụng thẻ nhớ SD, SDHC và SDXC. Về khả năng kết nối, có các đầu ra A / V, HDMI mini và USB, đầu nối độc quyền cho bộ phát hành cáp hoặc thiết bị GPS tùy chọn và ổ cắm micrô bên ngoài đã được đề cập.

Kết luận

Với cảm biến 24 megapixel, Nikon D3200 cấp nhập cảnh ngay lập tức trở thành máy ảnh DSLR định dạng APS-C DX độ phân giải cao nhất và nó cung cấp nhiều pixel hơn bất kỳ nhà sản xuất cạnh tranh nào. So với D3100 18 tháng tuổi, Nikon đã quản lý để đồng thời tăng số lượng pixel lên 10 megapixel và vẫn duy trì chất lượng tương tự ở các cài đặt độ nhạy cao hơn, điều đó không có nghĩa là kỳ công. Chế độ Hướng dẫn mở rộng và điều khiển đơn giản hơn cho người mới bắt đầu, nhiều tùy chọn kết nối hơn và màn hình LCD tốt hơn đều bổ sung cho máy ảnh DSLR DSLR cấp nhập cảnh tốt nhất mà chúng tôi từng xem xét.

Giá Nikon D3200 Khuyến Mãi Tại:

 

Trên đây là bài đánh giá Nikon D3200 chi tiết của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn đã ghé qua!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .