Đánh Giá Nikon D500: Review Máy Ảnh Chi Tiết

Giá Nikon D500 Khuyến Mãi Tại:

 

Cuối cùng, Nikon có một máy ảnh định dạng APS-C cấp độ chuyên nghiệp để thay thế D300S và cạnh tranh với EOS 7D Mk II của Canon. Đó là một chiếc máy ảnh DSLR tốt được tích hợp nhiều tính năng pro-spec, bao gồm hệ thống AF ấn tượng và thông tin ánh sáng yếu tuyệt vời cho phép nó tạo ra những bức ảnh chất lượng cao trong nhiều điều kiện. Sau đây là bài review đánh giá máy ảnh Nikon D500 của Chapter 3D!

D500 mang đến nhiều hơn những gì người ta mong đợi: nó được kết hợp chặt chẽ hơn nhiều với máy ảnh full-level pro của Nikon so với D300. Ngoài thực tế là nó có DX- chứ không phải là cảm biến định dạng FX, D500 có thông số kỹ thuật tương tự như D850 hoặc thậm chí là D5 .

Điều này làm cho D500 trở thành một con đường hợp lý hơn cho công nghệ cao cấp, mang đến cho bạn những gì tốt nhất mà Nikon mang lại về khả năng lấy nét tự động, cân bằng trắng và hiệu suất đo sáng trong một thân máy nặng hơn nhiều so với D5.

Xem thêm: Top 10 máy ảnh Nikon giá rẻ tốt nhất

Thông số kỹ thuật

Nikon D500

 • Cảm biến    DX-định dạng APS-C, 20.9MP
 • Hệ số cây trồng    1,5 lần
 • Bộ nhớ    1 x SD, 1 x XQD
 • Kính ngắm năm góc    quang học, độ phóng đại 1x, độ phủ 100%
 • Độ phân giải video     4K (UHD) 3,840 x 2.160 pixel ở 30/25 / 24fps, Full HD 1.920 x 1.080 pixel ở 60/50/30/25/24fps
 • ISO phạm vi    100-51.200, mở rộng lên 50-1.640.000Quảng cáo
 • Điểm lấy nét tự động    153, bao gồm 99 kiểu chữ thập; 15 điểm nhạy cảm xuống f / 8
 • Tốc độ    bùng nổ 10 khung hình / giây
 • Dung lượng bộ đệm tối đa    200 bức ảnh
 • Màn hình LCD    Nghiêng màn hình cảm ứng 3,2 inch, 2.359.000 điểm
 • Tốc độ màn trập    1 / 8.000 giây đến 30 giây, Bóng đèn, hẹn giờ, đồng bộ 1/250 giây
 • Trọng lượng (chỉ cơ thể)    760g
 • Kích thước    147 x 115 x 81mm
 • Cung cấp    năng lượng pin EN-EL15

Thiết kế

thiết kế nikon d500

Mặc dù D500 không có thân máy hoàn toàn bằng kim loại như D5, nhưng khung kim loại của nó bền hơn so với D300S cũ. Mức độ niêm phong cũng lớn hơn, vì vậy máy ảnh có thể được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hơn. Nikon cũng đã bỏ qua một đèn flash bật lên để làm cho máy ảnh chắc chắn hơn và hotshoe được bảo vệ bằng một con dấu chịu thời tiết.

Máy ảnh chắc chắn cho cảm giác chắc chắn, không có trọng lượng của anh chị em toàn khung hình. Trên mặt trước là một kẹp tốt với một lớp phủ kết cấu; một sườn núi ở mặt sau đánh dấu phần còn lại của ngón tay cái, tạo ra một trải nghiệm cầm thoải mái.

Tất cả các điều khiển trực tiếp mà bạn mong đợi đều có mặt, cùng với bộ điều khiển cần điều khiển mini có gờ để chọn điểm AF nhanh chóng khi máy ảnh được giữ trước mắt bạn. Điều này nằm ngay bên trái của vị trí nghỉ ngơi cho ngón tay cái của bạn ở mặt sau của máy ảnh. Thấp hơn một chút là bảng điều hướng kiểu rocker quen thuộc, với một nút trung tâm để cuộn qua menu và thực hiện các lựa chọn cài đặt.

D500 có màn hình 3,2 inch 2,359,000 điểm nhạy cảm ứng. Không thể chọn cài đặt cũng như menu được điều hướng bằng cảm ứng, nhưng có thể nhập văn bản, đặt điểm AF hoặc cuộn qua và phóng to hình ảnh bằng các thao tác chạm và vuốt trên màn hình. Màn hình rất nhạy, nhưng thật tuyệt khi có thể sử dụng nó nhiều hơn một chút.

Xử lý

nikon d500 anh mau

Độ phân giải cao của màn hình có nghĩa là xem trước hình ảnh rất sắc nét và có nhiều chi tiết có thể nhìn thấy. Giá đỡ nghiêng là một trong những cảm giác chắc chắn nhất mà tôi đã sử dụng.

Cũng như một số máy ảnh DSLR khác của Nikon, bao gồm D5, tôi cảm thấy thất vọng khi màn hình Thông tin được đưa lên bằng cách nhấn nút Thông tin không tương tác và các tùy chọn được tiết lộ bằng cách nhấn nút i không thể tùy chỉnh. Ngoài ra, sự sắp xếp kiểm soát của D500 là tuyệt vời. Tuy nhiên, khi đi bộ với máy ảnh trên dây đeo qua vai, tôi thường thấy rằng khóa chọn Focus (xung quanh điều khiển điều hướng) đã vô tình kích hoạt và tôi phải tắt nó trước khi tôi có thể thay đổi điểm AF.

Quảng cáo

Như thường lệ với một máy ảnh cao cấp, Nikon đã chọn kính ngắm năm góc cho D500. Điều này cung cấp trường nhìn 100 phần trăm khi chụp ở định dạng DX, hoặc 98 phần trăm khi chụp với tùy chọn phóng đại 1,3 lần được chọn. Chế độ xem đẹp và sáng, và thời gian tắt sáng khi bạn chụp ở tốc độ khung hình tối đa là rất ngắn, vì vậy thật dễ dàng để theo kịp các đối tượng chuyển động nhanh.

Hiệu suất

anh phong canh nikon d500

anh phong canh mau nikon d500

Một sự thật đáng ngạc nhiên về D500 là cảm biến định dạng APS-C của nó có 20,9 triệu pixel hiệu quả, ít hơn so với các máy ảnh DSLR (24 megapixel) gần đây khác của Nikon có cùng định dạng. D5, được công bố cùng lúc, có 20,8 triệu pixel trên cảm biến toàn khung hình và hai camera sử dụng cùng một kiến ​​trúc cảm biến.

Có cùng số pixel với D5 nhưng trên một cảm biến nhỏ hơn có nghĩa là các thụ thể ảnh của D500 nhỏ hơn. Điều này tự nhiên có ảnh hưởng đến khả năng thu thập ánh sáng và hiệu suất ánh sáng yếu của chúng. Do đó, D500 không có phạm vi độ nhạy điên cuồng tương tự như D5; phạm vi tiêu chuẩn của nó là ISO 100-51.200 và có năm cài đặt mở rộng tương đương với ISO 1.640.000 – thấp hơn mức tối đa của D5, nhưng vẫn là một con số cực kỳ cao.

D500 làm hầu hết mọi thứ tốt hầu hết thời gian. Phần lớn các hình ảnh được phơi sáng tốt, có màu sắc hấp dẫn, chính xác và sắc nét. Chất lượng video cũng cao.

Kiểm tra hình ảnh chi tiết hơn cho thấy hiệu suất ánh sáng yếu của nó rất tốt trong phạm vi độ nhạy tự nhiên của nó. Hình ảnh được chụp ở cài đặt độ nhạy thấp hơn có nhiều chi tiết, đạt được điểm số tuyệt vời trong các bài kiểm tra độ phân giải của chúng tôi. Điều này bắt đầu giảm ở ISO 6.400, nhưng kết quả ở ISO 12.800 vẫn rất tốt và chỉ có một chút nhiễu màu trong các tệp thô được xem ở mức 100% trên màn hình. Sự lốm đốm màu này trở nên rõ ràng hơn từ ISO 25.600, nhưng nó cũng nằm trong giới hạn cho phép.

Cài đặt mở rộng thấp nhất, Hi 1 (ISO 102,400), khá tốt cho giá trị cao như vậy, nhưng dải bắt đầu len vào hình ảnh được chụp ở Hi 2 (ISO 204.800) và nó có thể nhìn thấy trong các vùng tối của hình ảnh có kích thước A4. Không đáng để sử dụng các giá trị trên hai cài đặt này, vì có rất nhiều tiếng ồn và chủ thể bị mất trong tiếng thổi.

Các nhiếp ảnh gia thể thao và hành động khó có thể thất vọng bởi hiệu suất lấy nét tự động nhanh và chính xác của D500. Nó điều chỉnh tiêu cự nhanh chóng khi tôi bắn những người trượt ván ở Undercroft ảm đạm của London vào South Bank và theo dõi họ một cách dễ dàng. Một labrador bị ràng buộc đã chứng minh một chủ đề khó khăn hơn, nhưng nó được thể hiện sắc nét miễn là điểm hoặc nhóm tự động lấy nét hoạt động ở đúng vị trí.

Lấy nét tự động và chất lượng hình ảnh

anh nguoi nikon d500

Nikon D500 là một chiếc máy ảnh tốt trong tầm giá. Nó có hệ thống lấy nét tự động nhanh, hiệu quả, khả năng chụp 10 khung hình / giây và hệ thống đo sáng và cân bằng trắng hạng nhất. Để kiếm tiền, đây có thể là chiếc máy ảnh DSLR kỹ thuật số tốt nhất mà Nikon từng sản xuất. Video 4K, tự động lấy nét công nghệ cao và chất lượng hình ảnh tổng thể của nó nâng tầm cho máy ảnh DSLR APS-C.

Hệ thống lấy nét tự động phát hiện tương phản hoạt động khi máy ảnh ở chế độ Live View hoặc chế độ video cũng có vẻ tốt hơn một chút so với hệ thống trong các máy ảnh định dạng DX khác của Nikon. Ngay cả trong ánh sáng mạnh cũng có một số điều chỉnh lùi và tiến trước khi đối tượng sắc nét, nhưng nó không trở nên tồi tệ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó có thể được sử dụng cầm tay, mặc dù các đối tượng chuyển động tốt nhất nên tránh.

Hệ thống đo sáng và cân bằng trắng tự động của D500 không tạo ra bất kỳ sự ngạc nhiên khó chịu nào. Hệ thống đo lường Ma trận đa năng có hiệu suất ổn định, khuyến nghị các giá trị phơi sáng cân bằng trong nhiều tình huống. Nó đối phó tốt với các đối tượng sáng và thường không dẫn đến tình trạng thiếu sáng mà chúng ta có thể dự đoán theo truyền thống.

Khả năng quay Video

Trong khi khả năng quay 4K của D5 bị giới hạn trong ba phút, có thể quay video 4K UHD (3.840 x 2.160) 30p / 25p / 24p trong tối đa 29 phút và 59 giây với D500. Có thể tạo phim quay ngược thời gian 4K UHD trong máy ảnh và có Giảm rung điện tử để giảm rung máy khi quay phim cầm tay.

Một tính năng khác giúp phân biệt Nikon D500 với D5 là công nghệ SnapBridge mới của Nikon, cho phép máy ảnh được liên kết vĩnh viễn với thiết bị thông minh thông qua kết nối Bluetooth năng lượng thấp (hoặc Wi-Fi). Sau khi kết nối đầu tiên được thực hiện, hình ảnh có thể được tự động chuyển sang điện thoại của bạn bất cứ khi nào bạn chụp.

D500 có hai khe cắm thẻ. Một cái chấp nhận thẻ SD, trong khi cái còn lại dành cho định dạng XQD nhanh hơn. Mặc dù chúng đã xuất hiện khá lâu, thẻ XQD vẫn chưa trở nên phổ biến, nhưng điều này có thể sắp thay đổi.

Kết luận

Trên đây là bài review đánh giá máy ảnh Nikon D500 chi tiết. Cảm ơn các bạn

Giá Nikon D500 Khuyến Mãi Tại:

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .