Đánh Giá Nikon D5300: Review Cảm Nhận Máy Ảnh D5300

Giá Khuyến Mãi Nikon D5300 Tại:

Sau đây là bài review đánh giá Nikon D5300 của Chapter 3D! Nikon đã thành công trong việc cải thiện một máy ảnh vốn đã tuyệt vời, D5200.

Với chất lượng ảnh tuyệt vời của D5300, hiệu suất nhanh và bộ tính năng tuyệt vời, Nikon thành công trong việc cải thiện một máy ảnh vốn đã tuyệt vời, D5200.

Là máy ảnh ít tốn kém nhất chưa sử dụng cảm biến mà không có bộ lọc thông thấp quang học (OLPF), Nikon D5300 mang lại hình ảnh sắc nét hơn so với hầu hết các máy ảnh cùng loại. Nó có thiết kế thân máy được cải tiến với kính ngắm lớn hơn một chút và màn hình LCD lớn hơn, độ phân giải cao hơn so với người tiền nhiệm, có khả năng Wi-Fi và GPS và kết hợp micro âm thanh nổi. Nó sử dụng phiên bản mới của bộ xử lý hình ảnh Expeed của Nikon, cho phép bổ sung video 1080 / 60p, tăng thêm độ nhạy ISO, thời lượng pin tốt hơn (D5300 cũng cần pin mới) và một vài camera mới hiệu ứng, máy ảnh đồ chơi và vẽ HDR. Ngoài ra, máy ảnh này được trang bị một ống kính kit mới, 18-140mm f3.5-5.6, mang lại sự linh hoạt hơn so với 18-105mm f3.5-5.6 ban đầu đi kèm với D5200.

Xem thêm: Top 10 dòng máy ảnh Nikon tốt nhất hiện nay

Thiết kế

nikon d5300 lcd

Kính ngắm được cập nhật khá đẹp cho loại máy ảnh này và màn hình LCD lớn hơn, độ phân giải cao hơn cũng rất tốt.

Với một số điều chỉnh về thiết kế của D5200, D5300 vẫn là một chiếc máy ảnh được bố trí hợp lý, thoải mái. Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn, có nhiều chỗ hơn xung quanh chuôi. Trên vai trên cùng bên phải của máy ảnh đặt nút xoay chế độ đóng gói với bộ chế độ thủ công, bán định kỳ và tự động thông thường và một công tắc bật tắt Live View mở rộng từ nó. Nút ghi phim, nút thông tin và nút bù phơi sáng nằm phía sau nút chụp kết hợp và công tắc nguồn.

Các nút bấm điều khiển trở lại được sắp xếp theo một cách điển hình. Nút chỉnh sửa thông tin – không bị nhầm lẫn với nút thông tin ở trên cùng – hiển thị màn hình thông tin tương tác nơi bạn điều chỉnh hầu hết các cài đặt chụp của mình. Tôi vẫn thích nút ghi âm hoạt động bằng ngón tay cái và thấy nút chế độ ổ đĩa hơi nhỏ và khó cảm nhận, ngay cả ở vị trí mới của nó ở bên cạnh, và bộ điều khiển đa điều hướng thậm chí còn khó thao tác hơn so với khó sử dụng năm ngoái mô hình thao tác.

Hiệu suất

Mặt trước nikon d5300
Mặt trước nikon d5300

Hệ thống lấy nét tự động không thay đổi, nhưng D5300 vượt qua thế hệ chip xử lý hình ảnh tiếp theo so với D5200; kết quả tương tự nhưng hiệu suất tổng thể tốt hơn một chút. Như với D5200, việc lái ống kính chậm chứng tỏ sự tắc nghẽn về tốc độ lấy nét tự động, ngay cả với ống kính kit 18-140mm mới. Tuy nhiên, nó chắc chắn đủ nhanh để chụp ảnh cá nhân hoặc gia đình.

Mất khoảng 0,3 giây để bật, lấy nét và bắn; Thời gian để lấy nét và chụp chạy khoảng 0,6 giây trong cả điều kiện ánh sáng tốt và xấu. Lấy nét tự động ánh sáng yếu chứng tỏ là cải tiến đáng chú ý nhất so với D5200. Hai JPEG liên tiếp chạy 0,2 giây, tăng nhẹ lên 0,3 giây đối với bản thô và với đèn flash được bật, nó vẫn là 0,7 giây. Hiệu suất chụp liên tục phù hợp với D5200 ở mức 5.1fps cho JPEG không giới hạn và cụm ảnh thô vẫn là sáu khung hình vẫn gây thất vọng cho 4,7fps hợp lý.

Chất lượng hình ảnh

Ảnh phong cảnh mẫu của Nikon D5300

Ảnh phong cảnh mẫu của Nikon D5300

Ảnh phong cảnh mẫu của Nikon D5300
Ảnh phong cảnh mẫu của Nikon D5300

D5300 mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời cho mức giá của nó. Mặc dù nó không có dải âm rộng nhất mà tôi từng thấy, nhưng nó thường tạo ra những bức ảnh sắc nét với khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời và hình ảnh JPEG thực sự tốt trong điều kiện ánh sáng yếu; nó tốt như Fujifilm X-M1 và được cho là tốt hơn bởi vì độ phân giải cao hơn mang lại cho nó nhiều chi tiết hơn để làm việc. Hình ảnh của nó tốt hơn đáng kể so với D5200 ở mọi độ nhạy ISO, mặc dù có vẻ như đó đơn giản là vì chúng sắc nét hơn, không kém ồn ào.

Do cảm biến thiếu bộ lọc khử răng cưa, hình ảnh vẫn giữ được độ sắc nét tuyệt vời ngay cả khi nhiễu tăng. JPEG trông rất rõ ràng qua ISO 800 và chúng vẫn khá tốt ở ISO 1600. Mặc dù ISO 3200 cho thấy khá nhiều sự xuống cấp chi tiết, nhưng nó vẫn khá tốt ở các khu vực có ánh sáng tốt và nhiều ảnh chụp ISO 6400 của tôi khá có thể sử dụng, thậm chí được in tới 13×19. Mặc dù chụp thô được khuyến nghị để thực hiện các điều chỉnh phơi sáng tiếp theo, tôi thực sự không thể cải thiện kết quả xử lý JPEG và giảm nhiễu ở bất kỳ độ nhạy ISO nào. Hãy nhớ rằng tôi chụp ở chế độ nén Fine JPEG – 1: 2, về cơ bản là không mất dữ liệu (JPEG 1: 2 sử dụng RLE lossless để nén không gian, nhưng luôn có một chút nén màu và tông màu đơn giản là chuyển mã từ dạng thô sang JPEG) – trong khi máy ảnh mặc định là 1: 4 Nén bình thường, đó là mất mát vô song. Nếu bạn để mặc định, số dặm của bạn có thể thay đổi.

Đẩy độ nhạy lên tới 12.800, mức tối đa tự nhiên của D5300, tự nhiên tạo ra hình ảnh có nhiều nhiễu hơn và chi tiết nhẹ hơn (ở mức 100%), nhưng hình ảnh vẫn trông khá tốt. Ngay cả ở giá trị mở rộng cao nhất (ISO 25.600), hình ảnh trông vẫn khá đáng nể mặc dù độ bão hòa giảm đi một chút và các chi tiết được làm mềm đáng kể vì vậy tốt nhất chỉ giữ nó trong trường hợp khẩn cấp.

Tự động lấy nét (AF)

 

Ảnh chân dung mẫu của Nikon D5300

Ảnh chân dung mẫu của Nikon D5300
Ảnh chân dung phơi sáng của Nikon D5300
  • AF 39 điểm, 9 điểm AF loại chéo
  • Có thể chọn 39 hoặc 11 điểm AF
  • Theo dõi 3D

Trước đây, chúng tôi đã tìm thấy hệ thống AF phát hiện pha 39 điểm của Nikon (với chín điểm loại chéo), được sử dụng khi hình ảnh được sáng tác trong khung ngắm, nhanh và chính xác, và hệ thống của D5300 cũng không khác. Ngay cả với ống kính kit được gắn, nó vẫn có được các đối tượng trong ánh sáng ban ngày ngoài trời bình thường khá nhanh.

Tuy nhiên, di chuyển vào điều kiện ánh sáng thấp hơn, làm mọi thứ chậm lại và đôi khi có một chút do dự. Như thường lệ, chuyển sang một ống kính chất lượng tốt hơn với khẩu độ tối đa lớn hơn sẽ tăng tốc mọi thứ.

Mặc dù màn hình tuyệt vời của D5300 khuyến khích sử dụng chế độ xem trực tiếp, nhưng hệ thống phát hiện độ tương phản có sẵn khi soạn ảnh trên màn hình thì không. Nó là chính xác trong ánh sáng tốt, nhưng nó khá chậm so với các hệ thống trong máy ảnh hệ thống nhỏ gọn hiện đại trung bình như Panasonic G6 hoặc Olympus E-P5 . Và nó tồi tệ trong ánh sáng yếu; trong một số trường hợp hoàn toàn không đạt được mục tiêu sắc nét.

May mắn thay, chế độ xem phóng to có sẵn khi lấy nét thủ công có nhiều chi tiết, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi chụp macro (tĩnh) và các đối tượng tĩnh.

Khả năng quay Video

Test khả năng quay video cũng như chất lượng video được quay bởi Nikon D5300

Các video được chấp nhận nhiều hơn cho sử dụng cá nhân. Không có bất kỳ tạo tác nào mà tôi thường thấy với các cảm biến không có OLPF và ít vấn đề hơn với moire và răng cưa so với các mẫu Canon EOS Rebel. Tuy nhiên, phơi sáng tối hơn có xu hướng thực sự bị chặn trong bóng tối.

Kết nối

Wi-Fi dường như kết nối khá liền mạch, mặc dù máy ảnh thực sự cần một nút truy cập trực tiếp để bật nó thay vì lặn vào các menu – hoặc hỗ trợ NFC để cho phép thiết lập nhanh. Tuy nhiên, kết nối với cả thiết bị Apple và Android tương đối không gây đau đớn. Ứng dụng này không đặc biệt đầy đủ tính năng tại thời điểm này. Bạn có thể xem và tải ảnh từ máy ảnh và bạn có thể chụp liên kết; mặc dù bạn không thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào, bạn có thể chạm vào tiêu điểm. Tôi không thích ứng dụng đó vẫn được tải trong bộ nhớ trong Android khi bạn ngắt kết nối.

Kết luận

Nhìn chung đây là một máy ảnh DSLR tốt với 24MP với màn hình khớp nối 3,2 inch, hệ thống AF 39 điểm và kết nối Wi-Fi là một lựa chọn tốt cho ai đó muốn chụp ảnh nghiêm túc hơn. Bố cục điều khiển cũng đơn giản, do đó bạn có thể nắm bắt nhanh chóng với máy ảnh.

Các D5500 có thể là máy ảnh mới hơn, nhưng D5300 vẫn là một phần của dòng sản phẩm Nikon DSLR – một mô hình entry-level, nhưng một trong đó cung cấp nhiều tính năng hơn so với những cái tên như của D3300 Nikon hoặc Canon EOS Rebel T6 / EOS 1300D .

Giá Khuyến Mãi Nikon D5300 Tại:

 

Trên đây là bài đánh giá máy ảnh Nikon D5300 của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn đã ghé qua!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .