Đánh Giá Nikon D7100: Review Máy Ảnh Chi Tiết

D7100 của Nikon đã được coi là máy ảnh DSLR giá rẻ mới của dòng APS-C. Máy ảnh, theo một cách nào đó, sau đó là sự kế thừa cho cả D300 và D7000. Thật vậy, D7000 của Nikon rất khó giữ hàng vì mọi người đều muốn nó.Với khả năng ISO cao, tự động lấy nét loại markman và người tiêu dùng chất lượng xây dựng tuyệt vời đã đổ xô đến nó cho máy ảnh tuyệt vời mà nó có giá. Dưới đây là bài review đánh giá Nikon 7100 chi tiết của Chapter 3D.

D7100 theo nhiều cách mà Nikon thể hiện rằng các máy ảnh DSLR APS-C vẫn có chỗ đứng trên thế giới mặc dù thị trường ILC đã phát triển đến mức nào. Máy ảnh tự hào có cảm biến 24.1MP, hệ thống lấy nét tự động 51 điểm, có thể tự động lấy nét xuống f8, chụp 7 khung hình / giây, màn hình LCD 3,2 inch 1,229K, ISO 100-6400, lưu trữ thẻ SD kép và niêm phong thời tiết.

Xem thêm: Những dòng máy ảnh giá rẻ tốt nhất của Nikon

Là máy ảnh hàng đầu của loạt định dạng DX, máy ảnh này không dành cho người mới. Nó được trang bị nhiều nút bấm và quay số khắp nơi mà những người dân bản địa sẽ thấy hài lòng. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm tạo ra các máy ảnh DSLR giành giải thưởng. Khi nói đến định dạng APS-C, nó bắt đầu với D300, đã chiếm được cảm tình của nhiều phóng viên ảnh nhờ cài đặt ISO siêu sạch. Đó là năm một tạp chí tuyên bố rằng ISO 1600 là 400 mới; có nghĩa là chúng ta có thể chụp ở các cài đặt ISO cao hơn mà không phải lo sợ. Ngày nay, chúng ta đã vượt xa những ngày đó và thật tuyệt vời khi thấy những cảm biến cỡ APS-C có khả năng làm gì.

Thiết kế

Thiết kế Nikon D7100

Khi bạn chọn chiếc Nikon D7100 trở lên, bạn sẽ biết rằng đó là một chiếc DSLR DSLR đến từ một di sản cụ thể. Mỗi máy ảnh DSLR đều có kiểu dáng và cảm nhận riêng, nhưng điều khiến D7100 cảm thấy như vậy ngay tại nhà không chỉ là kích thước, mà là chất lượng xây dựng tổng thể kết hợp với bố cục chuyên nghiệp. Bàn tay của tôi tương đối nhỏ trong bức tranh lớn, nhưng chúng to với kích thước của tôi do nhiều năm chơi bass và guitar. Máy ảnh này vừa vặn hoàn hảo trong tay tôi mà không có màu hồng của tôi ở phía dưới như với D5200 trở xuống. Khi bạn cầm chiếc máy ảnh này lên, bạn sẽ biết nó được thiết kế để kinh doanh nhưng cũng biết rằng nó không có khả năng như một thứ có cảm biến lớn hơn.

Với tất cả những gì đã nói và ghi nhớ, chúng ta cũng phải nhấn mạnh rằng máy ảnh thực sự nhẹ như thế nào. Chúng tôi đã đi bộ quanh các tầng thương mại trong nhiều năm với máy ảnh DSLR và cảm thấy trọng lượng cuối cùng bắt đầu nói với chúng tôi. Nhưng D7100 với 35mm f1.8 G và đèn flash đi kèm cảm thấy không nơi nào nặng bằng túi messenger mà chúng tôi đeo xung quanh. Theo một cách nào đó, đó là một cảm giác khá tự do khi biết rằng thứ gì đó ánh sáng này vẫn có thể có nhiều sức mạnh như vậy. Nó chắc chắn đặt một số máy ảnh mirrorless để xấu hổ trong sử dụng và du lịch ngoài đời thực.

Nikon D7100 Front

Máy ảnh Nikon D7100 có kích thước 5,3 x 4.2 x 3 (135,5 x 106,5 x 76mm) và nặng 1,7 lbs (765g) với pin và thẻ nhớ khi không gắn nắp thân máy. Để tận dụng tối đa trọng lượng của máy ảnh này, chúng tôi đã sử dụng các số nguyên tố nhỏ, nhẹ cũng như ống kính zoom đi kèm. Tuy nhiên, nhìn chung, nó vẫn là một lựa chọn thực sự nặng nề (hoặc cơ bắp của chúng ta đã biến Herculean qua nhiều năm của chúng ta xung quanh máy ảnh DSLR.)

Nó cung cấp một bố cục tương tự cho cả Nikon D750 và D610. Nếu bạn đã sử dụng một trong hai máy ảnh này trước đây hoặc là một game bắn súng trước của Nikon, bạn sẽ hài lòng với thiết kế của máy ảnh này. Vị trí nút của nó là tuyệt vời, và cơ thể chắc chắn hơn so với người tiền nhiệm, hiện đang được chế tạo chủ yếu bằng hợp kim magiê. Nhìn chung, công thái học là tuyệt vời, và máy ảnh thoải mái để sử dụng kéo dài.

Màn hình LCD lớn hơn và độ phân giải cao hơn nhiều so với trước đây và có thể nhìn thấy đủ dưới ánh sáng mặt trời, nhưng tôi ước nó được khớp nối.

Tính năng

Tính năng Nikon D7100

Nếu người dùng muốn sử dụng chế độ Cảnh hoặc Hiệu ứng, họ được khuyến khích sử dụng chế độ Live View trước rồi chọn chúng. Thật ra, chúng tôi không chắc tại sao người ta lại sử dụng chúng và làm công việc hậu kỳ.

D7100 có các menu tiêu chuẩn của nhiều máy ảnh DSLR của Nikon điển hình của dòng máy ảnh ASP-C. Đi sâu vào chúng và thoát ra rất đơn giản vì cả hai đều được mã hóa màu và mã hóa biểu tượng.

Tự động: Chế độ hoàn toàn tự động với các cài đặt xử lý camera bằng các chế độ chân dung, phong cảnh, chân dung ban đêm, thể thao, macro hoặc ánh sáng yếu để chụp ảnh. Nếu máy ảnh không thể quyết định cảnh, nó sẽ mặc định là Chương trình tự động để chụp. Người dùng có thể thay đổi độ bão hòa màu, hình ảnh màu, độ sáng hoặc làm mờ nền thông qua menu hướng dẫn trực tiếp trên mạng.

Nút bấm Nikon D7100
  • Cảnh: Vô số tình huống khác nhau.
  • Tùy chỉnh 1, 2: Bộ cài đặt chụp do người dùng lưu.
  • Chương trình tự động: Máy ảnh xử lý màn trập và khẩu độ, người dùng có nhiều đầu vào.
  • Ưu tiên khẩu độ: Người dùng đặt khẩu độ, máy ảnh đặt màn trập và người dùng có nhiều loại đầu vào.
  • Ưu tiên màn trập: Người dùng đặt màn trập, máy ảnh đặt khẩu độ và người dùng có phạm vi đầu vào rộng.
  • Auto No Flash: thực hiện chính xác những gì nó nói.
  • Hướng dẫn sử dụng: Người dùng đặt khẩu độ và màn trập, có phạm vi đầu vào rộng.
  • Hiệu ứng: Tầm nhìn ban đêm, phác họa màu, hiệu ứng thu nhỏ, màu chọn lọc, hình bóng, phím cao, phím thấp.

Chất lượng hình ảnh

nikon d7100 sample photos
ảnh mẫu nikon d7100

Mặc dù có cùng độ phân giải cảm biến với D5200, D7100 sử dụng cảm biến mới và khác biệt với bộ lọc thông thấp quang học (OLPF), hay còn gọi là bộ lọc khử răng cưa, giống như Pentax K-5 II . Việc bỏ bộ lọc nhằm tăng độ sắc nét của hình ảnh gốc mà không giới thiệu các loại tạo tác bạn nhận được khi làm sắc nét trong bài. Sự đánh đổi có xu hướng tăng moire, mà máy ảnh thường có thể giải quyết thỏa đáng cho ảnh tĩnh nhưng ít hơn cho video. Không giống như Pentax, cung cấp phiên bản OLPF truyền thống hơn, Nikon đặt tất cả các pixel của nó vào một giỏ và chỉ cung cấp một kiểu máy – ít nhất là bây giờ. (Không phải là manh mối những gì tôi đang nói về? Hãy thử đọc đoạn mồi này .)

ảnh mẫu nikon d7100

Khi xem xét kỹ lưỡng, hình ảnh từ D7100 trông sắc nét hơn so với D5200 và độ sắc nét thêm giúp bù nhiễu khi độ nhạy ISO tăng. Điều đó nói rằng, không có gì về những bức ảnh của D7100 đáng chú ý vượt xa những bức ảnh của D5200; chúng tương tự tốt Mặc dù sử dụng cùng một hệ thống đo sáng, chúng dường như có các cài đặt hơi khác nhau, tuy nhiên, vì các phơi sáng được đo bằng ma trận của D7100 xuất hiện sáng hơn 2/3 điểm trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi – tốt hơn – so với D5200. Và nó dường như không có cùng một vấn đề trọng tâm trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi mà D7000 đã làm.

ảnh mẫu nikon d7100

JPEG trông sạch đẹp qua ISO 400, mặc dù ở ISO 400 tôi bắt đầu thấy một chút làm mềm; chúng tốt đến khoảng ISO 1600 và có khả năng sử dụng đến ISO 6400, nhưng thấp đến ISO 800, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn từ các tệp thô (hoặc chơi với các cài đặt giảm nhiễu).

Khả năng quay video

Nikon D7100 Video Tests

Trong quá trình quay Live View, bạn không thể điều chỉnh khẩu độ. Chỉ có tốc độ màn trập và ISO được điều chỉnh. Để thực hiện thay đổi này, người dùng phải tắt Live View, thực hiện thay đổi sau đó khởi động lại quay video. Điều này thiếu đáng kể làm chậm tiến trình công việc và hoàn toàn lãng phí thời gian.

Tự động lấy nét

Ảnh lấy net nikon d7100
ảnh mẫu nikon d7100
ảnh mẫu nikon d7100

Nó có 51 điểm AF, 15 trong số đó là loại chéo, bao phủ gần như toàn bộ cảm biến . Hệ thống lấy nét tự động này là cùng một hệ thống được tìm thấy trong máy ảnh Nikon D700 cao cấp hơn. Nó cũng có tính năng theo dõi 3D để lấy nét liên tục, hoạt động tốt với điều kiện màu sắc của đối tượng tương phản tốt với môi trường xung quanh. Nhìn chung, hiệu suất tập trung và độ chính xác được tìm thấy là một cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và dẫn đầu về mức giá.

Nikon đã cải thiện khả năng tự động lấy nét tương phản (Live View) để cải thiện các xung gây phiền nhiễu xuất hiện khi tập trung vào một đối tượng đứng yên trong khi quay phim, và giờ đây nó trông ổn định. Nó cũng nhanh hơn D7000. Những cải tiến mà Nikon tuyên bố đã thực hiện đối với hệ thống lấy nét tự động bao gồm tăng độ nhạy điểm trung tâm lên đến f8 (so với f5.6 cho D7000), một vấn đề lớn đối với các máy chụp tele nghiêm túc.

Pin

Nó cung cấp 920 bức ảnh cho mỗi lần sạc và thừa hưởng cùng loại pin từ máy ảnh sê-ri D600 và D800 của Nikon. Phát hiện này có thể hiểu được khi xem xét hiệu suất được cung cấp, nhưng nó giảm nhẹ so với thời lượng pin của người tiền nhiệm.

Ưu và nhược điểm của Nikon D7100

ƯU

Chất lượng xây dựng tuyệt vời
Tìm hiểu đơn giản nếu bạn là người dùng Nikon có kinh nghiệm
Rất nhẹ khi sử dụng với số nguyên tố
Cổng thẻ SD kép có nghĩa là bạn có thể chụp trong một thời gian khá dài
Tự động lấy nét nhanh khi điểm cụ thể được chọn
Chế độ cắt ảnh thú vị

NHƯỢC ĐIỂM

Hiệu suất lấy nét chậm hơn khi tất cả các điểm được chọn (tự động)
Không kiểm soát khẩu độ trong chế độ video
Điểm tập trung không đi đến các cạnh

Kết luận

Với mức giá vừa phải và các tính năng như bài review trên thì chiếc máy ảnh Nikon D7100 là một chiếc máy ảnh đáng để mua với phân khúc giá cả đó. Trên đây là bài đánh giá máy ảnh Nikon D7100 chi tiết của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .