Đánh Giá Nikon D750: Review Chi Tiết Máy Ảnh

Xem giá khuyến mãi tại

giá tại shopee

Nikon D750 là  một máy ảnh tuyệt vời. Nó có hệ thống AF ở mức chuyên nghiệp  và có khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt vời ngay cả trong điều kiện khó khăn. Ngay cả trong bối cảnh D780 vừa được công bố vẫn là một chiếc DSLR full-frame có khả năng – và rẻ hơn – dành cho những người đam mê chụp ảnh. Giá thấp hơn của nó phản ánh đúng hơn tuổi của nó so với khả năng của nó, và có nghĩa là ngày nay nó hấp dẫn hơn so với vài năm trước đây.

Sau đây hãy cùng Chapter 3D đánh giá Nikon D750 xem chiếc máy ảnh này có gì hot nhé!

Chiếc Nikon D750 bốn năm tuổi vừa được nâng cấp theo hình dạng của chiếc Nikon D780 . Tuy nhiên, mặc dù hiện tại có thể tương đối thời tiền sử về máy ảnh kỹ thuật số, D750 vẫn là một tùy chọn DSLR có khả năng rất cao – đặc biệt đối với bất kỳ người đam mê ảnh nào muốn chuyển từ máy ảnh DSLR cảm biến APS-C sang chụp ảnh toàn khung hình để chi tiêu hợp lý hơn. 

Trên thực tế, Nikon D750 nằm gần đầu danh sách các máy ảnh full frame rẻ nhất phân khúc.

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 Máy Ảnh Nikon Giá Rẻ Tốt Nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Nikon D750

Tổng quan máy ảnh nikon d750

Cảm biến:
Kính ngắm CMOS khung hình đầy đủ 24,3MP : Ngũ giác quang học (độ phủ khoảng 100%)
Phạm vi ISO: 100 Tắt12.800 (tương đương với ISO 50, 515100 tương đương)
Tự động lấy nét: 51 điểm phát hiện pha (15 loại chéo); Phát hiện độ tương phản trong Chế độ xem trực tiếp và chế độ video
Tốc độ chụp tối đa: 6,5 khung hình / giây ở độ phân giải đầy đủ
Video: 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây, 50 khung hình / giây, 25 khung hình / giây và 24 khung hình / giây
: Màn hình màn hình LCD nghiêng 3,2 inch, 1,229k chấm
: 1 / 4.000 giây 30 giây cộng với
Trọng lượng bóng đèn và thời gian : 750g (chỉ thân máy)
Kích thước: 140 x 113 x 78mm
Bộ nhớ: 2 x SD / SDHC / SDXC

CÁC TÍNH NĂNG Nổi Bật

Thông số kỹ thuật Nikon D750

Nikon D750 có cảm biến CMOS full-frame 24,3 megapixel và công cụ xử lý Expeed 4. Tuy nhiên, không giống như nhiều mẫu máy ảnh mới hơn của Nikon, có bộ lọc khử răng cưa trên cảm biến.

Sự kết hợp bộ cảm biến và bộ xử lý này cho phép phạm vi độ nhạy tự nhiên của ISO 100 1912.800, với các cài đặt mở rộng đưa mức này lên ISO 50 bằng 51,200. Bạn cũng có thể chụp với tốc độ lên tới 6,5 khung hình mỗi giây, mặc dù một số nhiếp ảnh gia thể thao có thể muốn một cái gì đó nhanh hơn một chút.

Tin tốt hơn cho những người hâm mộ là D750 có mô-đun lấy nét tự động Multi-Cam 3500 II đáng tin cậy và mạnh mẽ của Nikon. Điều này có 51 điểm, 15 trong số đó là loại chéo nhạy hơn và 11 hoạt động xuống đến f / 8, đặc biệt hữu ích cho các nhiếp ảnh gia muốn sử dụng bộ mở rộng với ống kính tele của họ. Có chế độ AF Khu vực nhóm để trợ giúp khi chụp các đối tượng tương đối nhỏ và trên nền có độ tương phản cao hoặc gây mất tập trung.

Đo sáng phơi sáng được xử lý bằng cảm biến RGB 91.000 pixel. Ngoài ra còn có một tùy chọn đo sáng nổi bật hữu ích, được hiệu chỉnh để ghi chú rõ hơn về phần sáng nhất của cảnh để tránh bị cháy. 

Mặc dù video bị giới hạn ở 1080p, D750 có thể ghi tới 60 khung hình mỗi giây. Và các nhà quay phim sẽ đánh giá cao cổng micro, cổng tai nghe, tinh chỉnh mức âm thanh, chế độ Cân bằng trắng tại chỗ, chế độ Điều khiển hình ảnh phẳng và các mẫu Zebra để chỉ ra khu vực nào có nguy cơ bị cháy. Có rất nhiều máy ảnh định hướng video xung quanh ngày nay không có cổng tai nghe, mặc dù Nikon D750 đã xuất hiện từ lâu trước khi bất kỳ ai nghĩ đến chế độ đăng nhập. Máy ảnh cũng có thể xuất cảnh quay không nén thông qua kết nối HDMI để tạo điều kiện ghi chất lượng cao cho thiết bị bên ngoài.

XÂY DỰNG VÀ XỬ LÝ

nikon d750 xu ly tot

Nikon đã sử dụng cấu trúc monocoque cho D750. Một sự kết hợp giữa hợp kim magiê và sợi carbon có nghĩa là nó có cảm giác chắc chắn tốt mà không quá nặng, và thật yên tâm khi biết rằng máy ảnh này có cùng mức độ chống thời tiết như chiếc Nikon D810 cao cấp cùng thời. Bên trong có một màn trập composite Kevlar / sợi carbon, đã được thử nghiệm tới 150.000 chu kỳ. 

D750 trông tương tự như Nikon D610, hiện đã ngừng sản xuất. Tuy nhiên, nút xoay chế độ trên tấm trên cùng có thêm Hiệu ứng để truy cập các chế độ Hiệu ứng đặc biệt. Một vài điều khiển trên D610 cũng ở một vị trí khác trên D750 và có nút ‘i’. Khi nhấn này, một danh sách (chứ không phải lưới thông thường) xuất hiện. Có một vài tùy chọn tùy chỉnh (ví dụ nút Assign Fn) trong danh sách này và chúng tôi không hiểu tại sao chúng lại nằm trong menu truy cập nhanh thay vì bị giới hạn trong menu chính. Và chắc chắn các chức năng ‘i’ và nút Thông tin ‘cũng có thể được kết hợp thành một điều khiển duy nhất?

Giao diện D750 đã thay đổi một chút so với D610. Ví dụ, khi nhấn nút Cân bằng trắng, màn hình sẽ hiển thị rõ hơn điều khiển nào được sử dụng để chuyển đổi giữa các giá trị đặt trước và điều chỉnh giá trị đã chọn để làm cho hình ảnh ấm hơn hoặc mát hơn. 

Mặc dù menu chính trông thoạt nhìn giống như một kết hợp gần giống với các máy ảnh DSLR khác của Nikon, nhưng giao diện thứ hai cho thấy các tùy chọn video hiện có tab riêng trong cấu trúc menu. Đây là một động thái tốt sẽ giúp bạn tìm thấy các tùy chọn bạn muốn nhanh hơn.

Vì D750 là một máy ảnh DSLR, cũng có kính ngắm quang học để sáng tác. Đây không phải là sáng nhất có sẵn, nhưng nó vẫn rất tốt và nó bao phủ 100% trường nhìn, vì vậy không nên có bất ngờ nào xung quanh các cạnh của khung. Tuy nhiên, nếu thời gian và chủ đề cho phép, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Live View khi lấy nét thủ công.

Khả năng quay video

Khả năng quay video của D750 phải nói là rất tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng

HIỆU SUẤT

Ảnh của Nikon D750 chụp
Ảnh chân dung sinh động
Ảnh phong cảnh do Nikon D750 chụp
Ảnh phong cảnh đầy màu sắc do Nikon D750 chụp

Vì D750 có cảm biến 24MP với bộ lọc khử răng cưa, nó không thể khớp với các camera có độ phân giải cao hơn để biết chi tiết, nhưng nó mang lại chính xác những gì chúng ta mong đợi từ cảm biến 24MP. Các thử nghiệm của chúng tôi cũng tiết lộ rằng D750 kiểm soát nhiễu tốt: ngay cả khi tắt giảm nhiễu khi xử lý các tệp RAW được chụp ở ISO 6400, chỉ có một chút nhiễu màu (lốm đốm màu) có thể nhìn thấy ở mức 100%. 

Bước lên mức tối đa tự nhiên của ISO12.800 và nhiễu màu trở nên đáng chú ý hơn, nhưng nó vẫn được kiểm soát tốt và mức độ chi tiết rất ấn tượng, ngay cả trong các vùng bóng tối. Các ảnh JPEG được chụp đồng thời không có nhiễu màu, nhưng có nhiễu độ chói và hình ảnh trông mềm hơn một chút khi được kiểm tra chặt chẽ. 

Mặc dù phạm vi động và mức độ chi tiết giảm xuống ở cài đặt độ nhạy mở rộng, kết quả vẫn có vẻ ổn. Ngay cả những hình ảnh được chụp ở độ nhạy tối đa (ISO 51.200) cũng có thể tạo ra các bản in A3 chấp nhận được.

Hệ thống cân bằng trắng tự động của D750 cũng hoạt động rất tốt trong hầu hết các điều kiện. Cài đặt Tự động thứ hai, được dành riêng để giữ lại các nốt ấm của ánh sáng ấm, đôi khi rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn ánh sáng ấm áp của mặt trời buổi tối được ghi lại, tùy chọn Ánh sáng ban ngày là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đôi khi, có sự thay đổi màu không thể giải thích được trong chuỗi hình ảnh khi sử dụng cài đặt Cân bằng trắng tự động. Có vẻ như khía cạnh hệ thống nhận dạng cảnh tự động của quá trình xử lý phải chịu trách nhiệm.

Nikon D750 chụp trong điều kiện thiếu sáng tuyệt vời

nikon d750 anh mau1
Nikon d750 ảnh mẫu
nikon d750 chup chan dung

Kết luận

Nikon D750 là một trong những dòng máy ảnh Nikon tuyệt vời, thậm chí theo tiêu chuẩn ngày nay. Hệ thống đo sáng Ma trận của nó rất có khả năng, mang lại độ phơi sáng chính xác trong nhiều tình huống và nó tạo ra hình ảnh có màu sắc tự nhiên nhưng rực rỡ. D750 ghi lại một mức độ ấn tượng của chi tiết sắc nét và tiếng ồn được kiểm soát tốt. 

Chúng tôi vẫn chưa bắt gặp một hệ thống đo sáng không thể sai lầm, nhưng đo sáng Ma trận của D750 là rất tốt. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, nó đã có thể mang lại kết quả phơi sáng hoàn hảo, ngay cả khi chụp các đối tượng sáng như lá ngược sáng. Bồi thường phơi nhiễm được yêu cầu trong một số trường hợp, nhưng không bao giờ khi bạn không mong đợi – và nó không cần thiết trong một vài lần khi chúng ta có thể mong đợi nó sẽ xảy ra.

Hệ thống AF của Nikon D750 hoạt động tuyệt vời với ống kính khá; chẳng hạn như khi sử dụng Nikkor 70-200mm f / 2.8, nó sẽ giúp các đối tượng sắc nét cực kỳ nhanh chóng và có khả năng theo dõi đối tượng xung quanh khung hình khi chế độ thích hợp được chọn. Thực tế là nó nhạy đến -3EV có nghĩa là nó cũng hữu ích trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong nhiều tình huống, nó vẫn có thể nhanh chóng bám vào đối tượng. Kể từ đó, Nikon đã mang đến một hệ thống lấy nét 153 điểm tiên tiến hơn cho các máy ảnh chuyên nghiệp cao cấp hơn của mình, nhưng mô-đun AF 51 điểm trong D750 vẫn tích hợp rất tốt, ngay cả cho đến ngày nay.

Xem giá khuyến mãi tại

giá tại shopee

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .