Nên Mua Canon hay Nikon: Canon vs Nikon

Các máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật tốt nhất hiện nay của Canon vs Nikon khiến cho bạn lượng lự ra quyết định nên mua máy ảnh Nikon hay máy ảnh Canon. Bài viết này của Chapter 3D là dành cho bạn!

Canon vs Nikon là máy ảnh tương đương giữa iOS và Android, ngay cả khi hai thương hiệu lớn của Nhật Bản không còn là người khổng lồ chinh phục mà họ từng có. Đối với nhiều người đang có ý định mua máy ảnh du lịch giá rẻ mới, nhìn chung nó vẫn là một trong hai người mua lần đầu sẽ giải quyết.

Nhờ vào phạm vi di sản và ống kính của Canon và Nikon, đây là trường hợp đặc biệt nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy ảnh DSLR giá rẻ tốt nhất. Nếu bạn chưa quen với trò chơi, chọn mô hình đầu tiên của bạn có thể là một lựa chọn khó khăn. Cho dù bạn có hợp tác với thương hiệu nào đi chăng nữa, rất có thể bạn sẽ đồng hành cùng họ trong nhiều năm tới – đặc biệt là khi bạn bắt đầu đầu tư vào ống kính và phụ kiện tương thích. 

Khi bạn đã hiểu thêm một chút về nó và tìm kiếm bước tiếp theo, sẽ có vô số lựa chọn tầm trung để vượt qua, và ngay cả những người đã tiếp tục trở thành chuyên gia dày dạn vẫn có một số lựa chọn.

Tin tốt là cả hai công ty đều tạo ra những chiếc DSLR tuyệt vời. Phần khó là chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất – với mỗi sản phẩm có trên thị trường tại bất kỳ thời điểm nào, có thể rất khó để chọn đúng.

Đó là nơi chúng tôi đến. Chúng tôi đã làm tròn các máy ảnh DSLR chính hiện có sẵn từ hai công ty lớn, so sánh chúng với đối thủ lớn nhất của nó – thường là trong cùng một khung giá. 

Cả Canon và Nikon hiện tại cũng có các tùy chọn không gương lật – vì vậy chúng tôi cũng sẽ xem xét các tùy chọn đó. 

Vì vậy, cho dù bạn chỉ nghĩ về máy ảnh ‘phù hợp’ đầu tiên của mình hoặc bạn đã tham gia trò chơi trong một thời gian dài, bạn nên tìm một cái gì đó phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những gì phù hợp với bạn.

Canon vs Nikon: Máy ảnh DSLR cho người mới bắt đầu?

Nói chung, chúng tôi coi bất cứ điều gì dưới mốc £ 600 / $ 600 là điểm chuẩn cho người mua cấp nhập cảnh. May mắn thay, nếu đó là ngân sách của bạn có nhiều lựa chọn. 

Không chỉ có một lựa chọn tốt về các mẫu mới nhất có thể được chọn với mức giá đó, Canon và Nikon thường giữ các mẫu cũ hơn một chút trong các dòng sản phẩm của họ để gắn kết bạn với hệ thống của họ. Bạn cũng có thể thấy các ưu đãi giảm giá và hoàn lại tiền tốt cho các mẫu cũ này, đặc biệt là các mẫu đã được thay thế bằng mẫu mới hơn.

Như hiện tại, các tùy chọn mới tốt nhất là Nikon D3500 và Canon EOS 250D (được biết đến với tên Rebel SLR ở Mỹ), với phiên bản trước đây đã được chỉnh sửa trong cuốn sách của chúng tôi.

Vì vậy, sự khác biệt là gì? Mẫu rẻ nhất, Canon EOS 4000D / EOS Rebel T100 có giá rất phải chăng, nhưng bạn phải chuẩn bị cho một số thỏa hiệp khá lớn. Nó có cảm biến 18MP, ngàm ống kính bằng nhựa và màn hình 2,7 inch nhỏ hơn tầm thường – nói tóm lại, đáng để tiết kiệm lâu hơn một chút và mua thứ gì đó có chất lượng tốt hơn nếu bạn có thể.

Bước về phía trước Canon EOS 2000D (EOS Rebel T7). Để có thêm tiền, bạn có được độ phân giải tăng vọt (24,1MP từ 18MP), cộng với màn hình tốt hơn cho trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều. 

Đầu tư nhiều tiền hơn nữa và bạn sẽ kết thúc với Canon EOS 250D (EOS Rebel SL3), có cảm biến 24.2MP mới hơn, cùng với hệ thống Dual Pixel AF của Canon rất tiện lợi khi sử dụng Live View (hoặc quay video, mà quay video có sẵn trong 4K). Nó cũng có thể chụp với tốc độ 5 khung hình / giây, trong khi không phồng rộp nhanh, có thể thuận tiện để chụp các đối tượng chuyển động. Ngoài ra còn có một màn hình cảm ứng đa góc tiện dụng và công cụ xử lý Digic 8 mới nhất. Nhược điểm là hệ thống lấy nét tự động 9 điểm khá cơ bản, nhưng nó là một máy ảnh tuyệt vời để học hỏi.  

Nếu bạn có thể tìm thấy EOS 200D / EOS Rebel SL2, bạn cũng nên cân nhắc điều đó. Bạn không nhận được video 4K hoặc công cụ xử lý mới nhất, nhưng nếu bạn chủ yếu quay các đối tượng tĩnh, thì đó không phải là vấn đề quá lớn. Quảng cáo

Gần đây, Nikon đã yên tĩnh hơn một chút khi nói đến các mẫu máy ảnh cấp thấp, nhưng trong dòng sản phẩm hiện tại, chúng tôi có Nikon D3500, đây là số một trong những máy ảnh tốt cho người mới bắt đầu tốt nhất của chúng tôi . Bạn cũng có thể tìm thấy Nikon D3400 được bán ở một số nơi. Cả hai đều có cảm biến 24,2MP, với hệ thống AF 11 điểm và chụp 5 khung hình / giây. Nikon D3500 có thời lượng pin tốt hơn, tay cầm lớn hơn (để thoải mái hơn) và cảm biến được thiết kế lại. 

Nhìn chung, ở đầu rẻ nhất của thị trường, không có sự khác biệt quá lớn giữa hai nhà sản xuất. Điều đó nói rằng, Canon đã ra mắt các mô hình cấp độ mới bắt đầu gần đây, vì vậy bạn sẽ có được công nghệ mới hơn nếu bạn chọn một trong những mô hình đó. Nếu ngân sách của bạn khá lỏng lẻo, chúng tôi sẽ đề xuất Canon EOS 250D, nhưng nếu cần giữ chặt nó, thì Nikon D3500 là lựa chọn lần đầu tốt nhất.

Kết luận

Cho dù là máy ảnh nào thì người dùng luôn hướng đến mục đích cuối cùng là chụp được những bức ảnh đẹp bên cạnh sự tiện lợi, giá cả hợp lý,… Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp cản ơn các bạn.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .