Đánh Giá Canon EOS 600D: Review Máy Ảnh Chi Tiết

XIn chào tất cả các bạn, sau đây Chapter 3D xin phép được review đánh giá Canon 600D một cách chi tiết cho các bạn tham khảo!

Canon EOS 600D 18 megapixel (được gọi là Digital Rebel T3i ở Bắc Mỹ) là một máy ảnh DSLR mới nằm trên 550D / T2i của năm ngoái, đứng đầu trong dòng sản phẩm EOS cấp nhập cảnh của Canon. 600D / T3i cung cấp màn hình LCD có thể thay đổi góc 1.040.000 điểm, cảm biến đo sáng 63 vùng – giống với màn hình được sử dụng trong EOS 7D đắt hơn – cài đặt ISO tiêu chuẩn 100-6400 (có thể mở rộng thành 12800) và 3,7fps chụp liên tục. Chế độ video của 600D có tính năng quay Full HD 1080p ở tốc độ 24/25 / 30 khung hình / giây và quay HD 720p ở tốc độ 50 hoặc 60 khung hình / giây, với điều khiển thủ công hoàn toàn về phơi sáng và thu được. Canon EOS 600D / T3i có giá £ 679,00 / € 819,00 / $ 799,99 cho thân máy, £ 769,00 / € 929,00 / $ 899,99 với ống kính mới EF-S 18-55mm f / 3.5-5.6 IS II và £ 949.00 / € 1,149,00 / $ 1099,99 với ống kính 18-135mm f / 3.5-5.6 IS.

Xem thêm: Những máy ảnh Canon giá rẻ tốt nhất hiện nay

Thiết kế

Bề ngoài, Canon EOS 600D / Rebel T3i gần như giống hệt với người tiền nhiệm của nó, với một vài điều chỉnh để phù hợp với màn hình LCD có thể thay đổi góc mới. Đó là một chiếc máy ảnh khá nhỏ với vỏ nhựa phần lớn và tay cầm khá hẹp, hơi khó chịu. Tuy nhiên, sự nhấn mạnh là từ “nhẹ” – trong thực tế sử dụng, kích thước và hình dạng của báng cầm tỏ ra không quá khó chịu. Về chất lượng xây dựng, Canon EOS 600D / T3i chắc chắn cảm thấy đủ chắc chắn cho một chiếc máy ảnh DSLR dành cho người tiêu dùng, mặc dù không cùng nhóm với các mẫu máy ảnh bán chuyên nghiệp EOS 60D và 7D. Giống như tất cả các máy ảnh DSLR kỹ thuật số APS-C của Canon, EOS 600D / T3i tương thích với toàn bộ các dòng ống kính của nhà sản xuất, bao gồm cả kính EF và EF-S. Khi thay đổi ống kính, ống kính EF cần được căn chỉnh với chấm đỏ trên ngàm ống kính,

Hầu hết các điều khiển đều ở cùng một vị trí như trên 550D, với những thay đổi chủ yếu là mỹ phẩm trong tự nhiên. Nút Hiển thị đã di chuyển bên cạnh nút ISO trên đỉnh máy ảnh để nhường chỗ cho nút Thông tin mới ở phía sau. Hình dạng của một số nút và khu vực kẹp ngón tay cái phía sau cũng đã thay đổi phần nào để cho phép kéo màn hình LCD ra, trong khi các nút điều khiển ở phía bên trái của 600D (nhìn từ phía sau) đã được chia thành hai đệm bản lề gắn bên cho màn hình. Tất cả các nút được dán nhãn rõ ràng, nhưng khi xả vào thân máy, đôi khi có thể hơi khó bấm.

Độ phân giải 1.040.000 điểm của màn hình LCD phía sau có thể nghe không giống nhiều so với 920.000 điểm của màn hình Canon 500D cũ hơn (Đánh giá Canon 500D), nhưng cho rằng màn hình có tỷ lệ khung hình 3: 2 – tức là giống hệt với cảm biến – ảnh lấp đầy màn hình hoàn toàn, không có sọc đen dọc theo đỉnh và đáy. Quan trọng hơn, 60D là máy ảnh DSLR DSLR thứ hai có màn hình khớp nối. Phải mất khá nhiều thời gian để Canon nhận ra rằng toàn bộ tiềm năng của Live View và quay video chỉ có thể được khai thác nếu được phân phối trên màn hình có bản lề, nhưng nó hoàn toàn hợp lý với 600D hướng đến người tiêu dùng. Về tính linh hoạt, màn hình góc trái, tự do của Canon ngang tầm với các sản phẩm do Olympus và Panasonic cung cấp, và linh hoạt hơn đáng kể so với các máy ảnh DSLR của Sony và Nikon. Màn hình LCD góc rộng, độ phân giải cao không chỉ là một điều mới lạ – nó linh hoạt hơn nhiều so với sự kết hợp thông thường của kính ngắm quang học và LCD cố định, cung cấp góc nhìn mới và tăng khả năng sáng tạo tổng thể của bạn. Trên hết, đó là một cách thú vị để sáng tác hình ảnh của bạn.

Tính năng

Chế độ Tự động cảnh thông minh hoàn toàn tự động mới thay thế chế độ Tự động hoàn toàn của 550D, phân tích cảnh trước mặt bạn và tự động chọn các cài đặt tốt nhất, giống như các hệ thống được sử dụng bởi nhiều máy ảnh kỹ thuật số. Cũng phản ánh bản chất thân thiện với người tiêu dùng hơn, 600D cung cấp một số bộ lọc sáng tạo, như đã thấy trước đây trên loạt máy ảnh nhỏ gọn của Canon. Soft Focus tạo kịch tính cho hình ảnh và làm mịn hơn bất kỳ phản xạ sáng bóng nào, Grainy Black and White tạo ra cái nhìn vượt thời gian đó, Toy Camera thêm họa tiết và thay đổi màu sắc, và Hiệu ứng thu nhỏ làm cho một cảnh xuất hiện như một mô hình quy mô nhỏ, mô phỏng hình ảnh từ một góc nghiêng thấu kính dịch chuyển. Tất cả các bộ lọc này có thể được áp dụng cho cả tệp JPEG và RAW trước hoặc sau khi chụp ảnh.

Máy ảnh cũng có chế độ Tự động sáng tạo được nhắm mục tiêu cho người mới bắt đầu sử dụng chế độ Cảnh thông minh tự động, cho phép bạn thay đổi một vài cài đặt chính bằng màn hình LCD thông qua hệ thống trượt đơn giản để thay đổi khẩu độ và bù phơi sáng, hoặc Bối cảnh và Phơi sáng khi máy ảnh đề cập đến chúng. Creative Auto đã được mở rộng với sự ra mắt của Basic +. Về cơ bản là một phiên bản cực đoan hơn của Phong cách hình ảnh được thiết lập tốt, điều này cung cấp chín tùy chọn bao gồm Tiêu chuẩn, Sống động, Mềm mại, Ấm áp, Mạnh mẽ, Mát mẻ, Sáng hơn, Tối hơn và Đơn sắc, tất cả đều có thể được điều chỉnh tương tác để phù hợp với sở thích của bạn.

Có một loạt các chế độ cảnh bao gồm Tắt đèn flash, Chân dung, Phong cảnh, Thể thao, Chân dung ban đêm và, đủ kỳ lạ cho một máy ảnh ống kính hoán đổi, một chế độ chụp gần. Phần lớn các chế độ cảnh này cho phép người dùng không muốn sử dụng tốc độ màn trập, dừng f, cân bằng trắng hoặc cài đặt ISO để cho máy ảnh biết loại ảnh họ sắp chụp, điều này giúp cho EOS 600D / T3i tối ưu hóa các cài đặt cho chủ đề cụ thể đó. Mặc dù vậy, chúng tôi đấu tranh để xem điểm của chế độ chụp gần, vì chất lượng ảnh chụp cận cảnh phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng đúng loại phụ kiện – như ống kính macro và có thể là đèn flash – hơn bất kỳ cài đặt máy ảnh nào . Hướng dẫn tính năng mới trong hệ thống menu của EOS 600D cung cấp một mô tả ngắn gọn về từng cài đặt và tác dụng của nó.

Các cài đặt cân bằng trắng có sẵn là Tự động, Ánh sáng ban ngày, Bóng râm, Mây, Vonfram, Huỳnh quang và Tùy chỉnh; không có cách nào để nhập giá trị Kelvin bằng tay. Bạn có thể tinh chỉnh bất kỳ cài đặt trước nào bằng tính năng White Balance Correction. Có thể thay đổi tốc độ ISO bằng cách nhấn nút ISO và xoay bánh xe điều khiển phía trước nó. Bạn không phải giữ nút trong khi xoay bánh xe. Tốc độ ISO có thể được đặt từ ISO 100 đến ISO 6.400 theo mức tăng toàn bộ. Nếu bạn bật Mở rộng ISO trong menu Chức năng tùy chỉnh, bạn thậm chí có thể quay số theo ISO 12.800; một thiết lập tăng cường. ISO tự động cũng có sẵn. Tốc độ ISO được chọn cũng được hiển thị trong khung ngắm.

Chất lượng hình ảnh

Tất cả các hình ảnh mẫu trong Đánh giá này được chụp bằng cài đặt Fine JPEG 18 megapixel, cho kích thước hình ảnh trung bình khoảng 6Mb.

Trong quá trình đánh giá, Canon EOS 600D / Rebel T3i đã tạo ra những bức ảnh có chất lượng vượt trội. Độ phân giải hoàn toàn tốt nhất trong lớp, mặc dù bạn sẽ muốn chụp RAW để có kết quả tốt nhất và có thể mua một thứ khác ngoài zoom kit 18-55mm mà chúng tôi đã thử nghiệm, vì nó không làm cho máy ảnh hoàn toàn công bằng, thậm chí đã ngừng hoạt động (máy ảnh có sẵn trong một số bộ dụng cụ và cũng có tùy chọn chỉ thân máy.)

Xử lý nhiễu cũng rất tốt khi xem xét mật độ pixel. Chụp RAW một lần nữa là một ý tưởng tốt nếu bạn dự định chụp nhiều ảnh ISO cao, vì bạn có thể có được chi tiết tốt hơn với ít nhiễu màu hơn so với chụp JPEG. Liên quan đến màu sắc, chúng tôi thấy chúng hơi mờ, mặc dù điều này không có gì bạn không thể thay đổi trong máy ảnh, bằng cách điều chỉnh các Kiểu ảnh có sẵn hoặc tạo riêng cho bạn.

Chế độ Ưu tiên tông màu nổi bật của máy ảnh cho phép chúng tôi giữ lại nhiều chi tiết nổi bật hơn trong các cảnh tương phản so với những gì có thể xảy ra mà không làm ảnh hưởng đến các âm trung và bóng tối. Đèn flash tích hợp không gây đau mắt đỏ và ảnh đêm xuất hiện rất tốt. Nhìn chung, hiển thị rất tốt từ một máy ảnh có pixel nhỏ hơn đáng kể so với một số đối thủ cạnh tranh.

Khả năng quay video

Lấy nét tự động

EOS 600D / T3i cung cấp một loạt ba chế độ lấy nét tự động (One Shot, AI Focus và AI Servo) và có mô-đun AF 9 điểm với điểm trung tâm loại chéo và tám cảm biến AF loại đường. One Shot AF tương đương với AF-S, trong khi AI Servo giống với AF-C trên các mẫu của các nhà sản xuất khác. AI Focus tương tự như một số nhà sản xuất máy ảnh khác gọi là AF-A ở chỗ nó tự động chuyển từ One Shot AF sang AI Servo nếu một đối tượng tĩnh bắt đầu di chuyển. Liên quan đến việc chọn điểm AF, có thể thực hiện thủ công bằng cách nhấn nút chọn điểm AF trước, sau đó sử dụng bộ điều khiển bốn chiều để chọn điểm AF. Điểm AF được chọn / hoạt động sáng lên màu đỏ trong khung ngắm. Khi sử dụng, chúng tôi đã tìm thấy hệ thống AF khá nhanh ngay cả với ống kính kit, mặc dù động cơ lấy nét hơi to so với thị hiếu của chúng tôi

Có ba tùy chọn lấy nét tự động trong Live View, bao gồm Nhận diện nhanh, Trực tiếp và Nhận diện khuôn mặt. Việc sử dụng chế độ Nhanh làm gián đoạn nhanh nguồn cấp dữ liệu xem trực tiếp vì gương được hạ xuống trong giây lát để các cảm biến AF có thể được kích hoạt và nó cũng liên quan đến rất nhiều cú tát gương vì lý do tương tự. Chế độ xem trực tiếp giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng phương pháp phát hiện tương phản. Mặc dù tốc độ này chậm hơn và đôi khi có thể vẫn mất tới ba giây để máy ảnh khóa lấy nét ở chế độ này, tôi đã thấy rằng khoảng nửa giây là đủ trong hầu hết thời gian. Điều này vẫn còn quá chậm đối với mọi thứ di chuyển – sử dụng công cụ tìm quang và mô-đun lấy nét tự động thông thường cho kiểu chụp đó – nhưng nó hoàn toàn ổn với các đối tượng tĩnh. Chắc chắn, bạn cũng có thể chọn lấy nét thủ công – màn hình lớn và độ phân giải cao là một lợi ích thực sự cho những người thường xuyên làm điều này. Như đã lưu ý ở trên, bạn thậm chí có thể phóng to hình ảnh trực tiếp lên tới 10 lần, cho phép lấy nét rất chính xác.

Đèn Flash, Micro, Pin

Đèn flash bật lên tích hợp của EOS 600D giờ đây có Bộ phát Speedlite tích hợp tích hợp để điều khiển tối đa hai nhóm đèn Speedlite ngoài máy ảnh mà không cần bộ phát ngoài. Lưu ý rằng nó không có cổng PC Sync tiên tiến hơn để kết nối máy ảnh với đèn bên ngoài, hạn chế việc sử dụng 600D trong môi trường studio. Ngoài ra còn có hotshoe dự kiến ​​để sử dụng với một trong những khẩu súng ngắn bên ngoài của Canon.

Có micrô tích hợp để ghi âm đơn âm và bạn có thể kết nối micrô ngoài được trang bị phích cắm mini âm thanh nổi với thiết bị đầu cuối IN micrô bên ngoài của máy ảnh. Tính năng Chụp ảnh video mới cho phép các đoạn phim ngắn 2, 4 hoặc 8 giây được hợp nhất thành một tệp phim duy nhất, cho các cảnh quay ngắn, dễ chỉnh sửa và có độ dài tương tự như các clip được sử dụng trong hầu hết các chương trình TV. Các clip được lưu vào Album Ảnh chụp video và thậm chí bạn có thể thêm nhạc phim vào máy ảnh.

Máy ảnh chạy bằng pin LP-E8 độc quyền, theo các phép đo phù hợp với tiêu chuẩn CIPA, cung cấp đủ năng lượng cho 400-440 hình ảnh khi sử dụng kính ngắm quang học và khoảng 150-180 bức ảnh với Live View hoặc khoảng một rưỡi giờ quay video. Pin có thể được sạc trong bộ sạc LC-E8 (E) được cung cấp. Ngoài ra trong hộp còn có dây đeo cổ, đĩa CD phần mềm và hướng dẫn sử dụng, mà Canon rất may cung cấp ở dạng in, bằng nhiều ngôn ngữ.

Canon EOS 600D / Rebel T3i có sẵn 2 cài đặt chất lượng tệp JPEG khác nhau, bao gồm Fine và Bình thường, với Fine là tùy chọn chất lượng cao hơn. Dưới đây là hai loại cây trồng 100% cho thấy chất lượng của hai lựa chọn.

Kết luận

Canon EOS 600D / Rebel T3i làm mờ thêm ranh giới giữa người tiêu dùng và chuyên gia DSLR, cung cấp tính di động của cái trước với một số tính năng nâng cao của cái sau. Màn hình LCD có thể thay đổi góc là sự bổ sung đáng hoan nghênh nhất, tạo cảm giác hoàn hảo trên máy ảnh có khả năng sẽ được sử dụng bởi tất cả các gia đình cho cả ảnh tĩnh và video. Nó có thể không phải là máy ảnh DSLR mới thú vị nhất, nhưng EOS 600D / Rebel T3i làm được rất nhiều thứ, và hầu hết chúng đều hoạt động rất tốt.

Việc bổ sung màn hình LCD có thể thay đổi góc, chế độ Tự động cảnh thông minh, Bộ lọc cơ bản và sáng tạo và Hướng dẫn tính năng trên màn hình đều phục vụ để làm cho EOS 600D trở nên hấp dẫn hơn đối với chủ sở hữu máy ảnh nhỏ hơn máy ảnh của họ và muốn nâng cấp đến một cái gì đó cho kết quả tốt hơn mà không quá phức tạp. Máy ảnh EOS 600D nhỏ, nhẹ và thân thiện rất phù hợp với hóa đơn đó, nhưng nó cũng cung cấp đủ các tính năng cho cả người mới bắt đầu phát triển và để cám dỗ người dùng có kinh nghiệm hơn, đáng chú ý nhất là 18 megapixel, dải ISO 100-12.800, 63 vùng cảm biến đo sáng, chế độ quay phim full HD và điều khiển flash không dây tích hợp. Đây là một máy ảnh DSLR rất có thẩm quyền cho phép bạn chụp những bức ảnh cực kỳ chi tiết mà không bị cản trở hay làm hỏng sự thú vị của việc chụp ảnh.Các JPEG ngoài máy ảnh khá mềm và ở cài đặt làm sắc nét mặc định và được hưởng lợi từ một số sắc nét hơn nữa trong một chương trình như Adobe Photoshop. Bạn cũng có thể thay đổi mức độ làm sắc nét trong máy ảnh để phù hợp với sở thích của mình thông qua các tùy chọn Kiểu ảnh.

Trên đây là bài review dánh giá máy ảnh Canon 600D của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .