Đánh Giá Canon EOS 6D Mark II Chi Tiết

Canon 6D Mark II là một máy ảnh được chế tạo dựa trên công nghệ chỉ đơn thuần là bắt kịp với phần còn lại của dòng sản phẩm của Canon mà không giới thiệu bất kỳ thứ gì mới đáng kể, đã đưa ra một phản ứng ấm áp. Thậm chí một năm trước, 6D thế hệ đầu tiên – máy ảnh DSLR full-frame thân thiện với ngân sách ban đầu của Canon – đã hơn 4 tuổi, tạo ra kỳ vọng cao cho Mark II.

Lặp đi lặp lại mới của nó, EOS 6D Mark II được chờ đợi từ lâu, là một cải tiến so với người tiền nhiệm trên thực tế mọi cách, từ cảm biến và phạm vi ISO, đến hệ thống lấy nét tự động nâng cấp và chế độ chụp liên tục.

Không có gì đáng ngạc nhiên, tuy nhiên, nó cũng đắt hơn đáng kể so với mô hình mà nó thay thế. Vì vậy, câu hỏi là liệu nhiều cải tiến này biện minh cho việc tăng giá. Nó cũng đặt EOS 6D Mark II lên một số đối thủ cạnh tranh khó khăn hơn, mặc dù đây gần như chắc chắn là máy ảnh Canon tốt nhất cho những người đam mê muốn bước lên chụp ảnh toàn khung hình.

Thiết kế

Canon 6D Mark II sử dụng cùng một công thức như 6D ban đầu: Đó là một chiếc máy ảnh DSLR full-frame nhằm thu hút các nhiếp ảnh gia đam mê muốn chất lượng của cảm biến 35mm mà không có sự phức tạp (và giá cả) của dòng Canon 5D Mark II cao cấp. Mặc dù nó sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của các chuyên gia, nó vẫn có thể hoạt động như một máy ảnh chuyên nghiệp nhờ chất lượng xây dựng tuyệt vời và chất lượng hình ảnh tốt, nếu không phải là hàng đầu.

Bên dưới thân máy chịu được thời tiết – có thiết kế tương tự nguyên bản – 6D Mark II được chế tạo xung quanh bộ xử lý Digic 7 và cảm biến 26,2 megapixel hoàn toàn mới. Đó là một cải tiến 6 megapixel so với 6D ban đầu, nhưng ấn tượng hơn là ISO tối đa mới là 40.000, thậm chí cao hơn 32.000 của 5D Mark IV. ISO có thể được mở rộng hơn nữa lên 102.400, mặc dù, điều này thực sự chỉ có thể sử dụng như là phương sách cuối cùng.

Một năm sau khi ra mắt, bối cảnh camera chắc chắn đã không còn thân thiện với 6D Mark II.

Ngoài độ phân giải và tốc độ được thêm vào, điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất là hệ thống lấy nét tự động mới. Trong khi 6D ban đầu được tạo ra nhờ hệ thống 11 điểm, Mark II đạt được 45 điểm, tất cả các cảm biến lấy nét tự động kiểu chéo, về cơ bản được lấy từ EOS 80D . Đây là một trong những hệ thống AF của khung ngắm nhanh nhất và ổn định nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, vì vậy đây là một cải tiến lớn so với 6D – nhưng nó không hoàn hảo.

Tính năng

Tốc độ Burst cũng đã chứng kiến ​​sự cải thiện đáng kể, từ chỉ 4,5 khung hình mỗi giây (khung hình / giây) lên 6,5, bằng với Nikon D750 . Điều đó chỉ xuất hiện ở 5D Mark IV ở mức 7 khung hình / giây – và dưới 10 khung hình / giây của A7 III – nhưng nó vẫn đáng nể đối với một chiếc DSLR ở cấp độ này.

Ngoài ra, GPS hiện được tích hợp để gắn thẻ địa lý tự động mà không yêu cầu ứng dụng di động, sẽ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia du lịch và tài liệu cần dữ liệu vị trí chính xác với hình ảnh của họ.

Hiệu suất và Tự động lấy nét

Hệ thống lấy nét tự động 45 điểm mới là tuyệt vời, cho cả đối tượng tĩnh và di chuyển. Nó có thể không có đầu mối công nghệ của các máy ảnh hàng đầu của Canon, nhưng nó vẫn nhanh, linh hoạt và dễ sử dụng. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm của nó là khá hạn chế. Nhìn qua khung ngắm, rõ ràng toàn bộ khu vực 45 điểm có độ rộng không quá một phần ba chiều rộng và chiều cao. Điều đó tốt nếu đối tượng của bạn ở gần trung tâm của khung hình, nhưng nếu nó ở ngoài trung tâm, bạn sẽ cần sử dụng kỹ thuật chụp lấy nét theo tiêu cự cũ.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang Live View. Đây là nơi mà cảm biến Dual Pixel CMOS mới thực sự phát huy, với khả năng tự động lấy nét theo pha trên cảm biến nhanh đến mức bạn có thể nghĩ rằng mình đang sử dụng máy ảnh không gương lật và khu vực lấy nét tự động giờ đã đi gần đến các cạnh của màn hình. Bạn nhấn vào nơi bạn muốn lấy nét và bạn cũng có thể bật chức năng nhả cửa trập.

Hệ thống đo sáng tiếp xúc là tổng thể tốt nhưng có thể giúp bạn thoát ra. Máy ảnh EOS 6D Mark II có Ưu tiên tông màu nổi bật của Canon, có khả năng bật cười với ISO để mang lại khả năng làm nổi bật tốt hơn và do đó phạm vi động – điều này đòi hỏi ISO phải được đặt ở mức cơ bản 200 và không thể được sử dụng với nhiều mức phơi sáng của máy ảnh hoặc chế độ HDR.

Nó làm rất tốt, bảo toàn chi tiết đám mây tinh tế trên bầu trời sáng trong các bức ảnh ngoài trời có thể bị mất, chẳng hạn, nhưng điều đó cũng tốt, bởi vì đo sáng Đánh giá mặc định của 6D II nghiêng về phơi sáng quá mức trong các thử nghiệm của chúng tôi. Nó cũng có vẻ nặng về phía trung tâm của khung hình (hoặc điểm lấy nét hoạt động), vì vậy một số cảnh có tâm tối hơn xuất hiện sáng hơn chúng ta mong đợi từ hệ thống đo sáng đánh giá / đa mẫu.

Chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng

Đối với chụp ảnh tĩnh, chúng tôi thực sự chỉ có một khiếu nại, mặc dù chúng tôi cũng không có gì để ăn mừng một cách rõ ràng. Máy ảnh hoạt động tốt và trong khi nó có thể không hoàn toàn phù hợp với độ phân giải của 30MP 5D Mark IV, chúng tôi nghi ngờ hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ đánh giá cao sự khác biệt – thâm hụt 4 megapixel khó có thể phá vỡ.

Giờ đây, một bài phê bình định kỳ của 6D Mark II là không có dải động ISO cơ bản, thua xa đối thủ (bao gồm cả chiếc Nikon D750 cũ hơn , đã nhận được giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên Xu hướng Kỹ thuật số vào năm 2014). Về cơ bản, phạm vi động đề cập đến mức độ chi tiết mà cảm biến có thể chụp từ bóng tối để làm nổi bật mà không bị cắt (khi một cái gì đó quá tối hoặc quá sáng để đăng ký). Phạm vi động càng lớn, bạn càng linh hoạt để khôi phục chi tiết trong bài. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những thứ như chân dung ánh sáng tự nhiên ngoài trời, nơi bạn có thể cần phơi sáng chủ thể của mình để ngăn bầu trời thổi ra, và sau đó làm sáng đối tượng trong bài. Với phạm vi động không đủ, cố gắng tăng đối tượng tối sẽ dẫn đến quá nhiều nhiễu.

Kết luận

Canon 6D Mark II là một chiếc máy ảnh tốt trong tầm giá và đáng để sử dụng.

Trên đây là bài review đánh giá máy ảnh Canon EOS 6D Mark II của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .