Đánh Giá Canon EOS 60D: Review Chi Tiết

Trong phạm vi máy ảnh DSLR kỹ thuật số của Canon , EOS 60D nằm giữa EOS 550D ở cấp độ cao hơn mức nhập cảnh và Canon EOS 7D nghiêm trọng . 60D có một số thân thiện với người dùng của 550D, đồng thời cung cấp một số công nghệ cao cấp của 7D, bao gồm cả hệ thống đo sáng tiên tiến của nó.

60D, thay thế cho EOS 50D phổ biến , không hề rẻ. Bạn sẽ chỉ trả khoảng 900 bảng cho cơ thể. Canon đã cung cấp cho 60D của chúng tôi một ống kính kit 17-55mm sáng và cực kỳ sắc nét – một gói sẽ đưa bạn trở lại khoảng 1.800 bảng.

EOS 6D vẫn luôn là một trong những dòng máy ảnh tốt nhất của Canon. Hãy cùng mình vào phần đánh giá Canon 60D này ngay nhé!

Lớn và nhanh

Ở trái tim của 60D đập một cảm biến CMOS kích thước 18 megapixel, APS-C, cung cấp hệ số phóng đại 1.6x, bất kể ống kính nào được gắn. Bộ xử lý Digic 4 phát hành tiêu chuẩn của Canon có tốc độ bùng nổ 5,3 khung hình mỗi giây. Điều đó hầu như không dẫn đầu lớp nhưng nó vẫn đáng kính đối với một mô hình người tiêu dùng, cũng như hệ thống lấy nét tự động chín điểm.

60D có trọng lượng khá chắc chắn 755g, bao gồm cả pin sạc và thẻ SD, SDHC hoặc SDXC, được lắp qua một khe cắm ở cạnh máy ảnh. 60D có thể cồng kềnh nhưng cảm giác như một bộ công cụ sẽ thực hiện công việc, sẽ kéo dài và sẽ hoàn trả khoản đầu tư không đáng kể của bạn.

Lấy nét tự động

Hệ thống lấy nét tự động chín điểm của 60D cung cấp một điểm trung tâm cực nhạy cho ống kính nhanh hơn f / 2.8, cho phép độ sâu trường ảnh nông để chụp trong khí quyển hơn. Ảnh chụp thử này cho thấy màu đậm, tự nhiên và độ nét tuyệt vời, như mong đợi (nhấp vào hình ảnh để phóng to).

60D sẽ khiến bạn trông như từng nhiếp ảnh gia nghiêm túc. Đó chắc chắn không phải là một chiếc máy ảnh để chụp lén, một phần, cảm ơn với tiếng ‘cục’ to thỏa mãn được nghe thấy mỗi khi màn trập bắn.

Hiệu suất

Thời gian phản hồi của máy ảnh rất nhanh. Vuốt công tắc nguồn và bạn có thể bật và chụp nhanh như bạn có thể đưa mắt đến kính ngắm quang và ngón trỏ của bạn đến nút nhả cửa trập. Nó rất thỏa mãn. Với máy ảnh ở chế độ lấy nét tự động, lấy nét và phơi sáng cũng được xác định tương tự ngay lập tức.

Nút nhả cửa trập được đặt trên một tay cầm lớn, được đúc tốt, xung quanh bạn có thể thoải mái quấn ba ngón tay mập. Các điều khiển khác, bao gồm mảng quay số lệnh thông thường, bánh xe cuộn và các nút chức năng chuyên dụng lặt vặt, nằm trong tầm với của ngón trỏ hoặc ngón cái tay phải của bạn. Do đó, hoạt động cảm thấy chất lỏng và tự nhiên.

Kính ngắm quang học lớn và sáng hợp lý, vì vậy chúng tôi không thấy mình liên tục nheo mắt. Một màn hình LCD lớn trên đỉnh máy ảnh cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh chính khi đang di chuyển, chẳng hạn như thay đổi chế độ ổ đĩa, đo sáng và tốc độ ISO. Điều này tiết kiệm cho bạn phải đi sâu vào hệ thống menu thích hợp. Điều chỉnh từng cài đặt chỉ cần nhấn nút và vặn bánh xe cuộn ở mặt sau của máy ảnh.

Phạm vi độ nhạy sáng tiêu chuẩn của ISO 100 đến ISO 6.400 có thể mở rộng lên tới ISO 12.800 tương đương với các trường hợp ánh sáng yếu nhưng việc sử dụng đèn flash là không mong muốn. Hầu hết các dSLR tầm trung hiện nay đều cung cấp các khả năng ‘nhìn trong bóng tối’ tương tự. Tương tự, 60D cung cấp khả năng tự chụp một tệp JPEG hoặc chụp cả tệp JPEG và ảnh thô chất lượng tối ưu cùng một lúc.

Thân thiện

Bạn càng chơi với 60D, càng rõ ràng rằng Canon đã nỗ lực thực sự để làm cho máy ảnh bán chuyên nghiệp của nó thân thiện với người dùng.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của điều này là màn hình LCD lật, xoay, xoay góc của 60D với chế độ xem trực tiếp. Đây là lần đầu tiên cho gia đình EOS dSLR. Màn hình 3 inch này có tỷ lệ khung hình 3: 2 (thay vì tiêu chuẩn 4: 3) và độ phân giải cao 1.040.000 pixel. Do đó, màn hình trông giống như thật rõ ràng và nó thực hiện công việc tuyệt vời để theo kịp hành động khi bạn xoay và nghiêng máy ảnh.

Màn hình chống phản chiếu và chống nước chứng tỏ rất hữu ích khi đóng khung hình ảnh tĩnh hoặc video 1080p, nhờ vào tính chất xoay của nó. Ngẫu nhiên, chế độ quay phim hiện có biểu tượng riêng trên mặt số chế độ chụp quá đông. Đó vẫn là một điều mới lạ đối với một dSLR.

Một cảm ứng thân thiện và tiết kiệm thời gian khác là cung cấp màn hình ‘điều khiển nhanh’, được triệu tập thông qua nút ‘Q’ ở bên phải màn hình xoay. Nút này hiển thị thanh công cụ ở phía bên trái màn hình cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh lặt vặt trong chế độ phát lại. Bạn cũng có thể xử lý hình ảnh thô trong máy ảnh, với hình ảnh kết quả được lưu dưới dạng JPEG.

60D cung cấp một số ‘bộ lọc sáng tạo’ để tăng khả năng sáng tạo của bạn. Đồ chơi, các bộ lọc màu đen và trắng hạt nhỏ, thu nhỏ và lấy nét mềm có thể được áp dụng cho cả ảnh thô và ảnh JPEG sau khi chúng được chụp, thay vì tại thời điểm chụp. Đây có thể không phải là một tính năng thiết yếu, tuy nhiên nó vẫn hiệu quả – đặc biệt nếu bạn không muốn sử dụng Photoshop trong nhiều năm để đạt được hiệu quả tương tự.

Chất lượng hình ảnh

Chúng tôi rất hài lòng với tông màu tự nhiên nhưng hoàn toàn hấp dẫn mà 60D mang lại. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng, nói một cách đại khái, kết quả sẽ cải thiện tỷ lệ thuận với số tiền bạn chi cho một ống kính.

Hệ thống lấy nét tự động của máy ảnh cũng nhanh và chính xác, do đó, ngay cả khi phải đối mặt với các cảnh bận rộn, bạn vẫn dễ dàng bố cục lại khung hình của mình để có được sự nhấn mạnh mà bạn mong muốn, thay vì chuyển sang thủ công và có thể mất khoảnh khắc.

Kết luận

Canon EOS 60D là một cỗ máy tăng áp của máy ảnh DSLR. Nó chứa đầy các tính năng hàng đầu nhưng thân thiện với người tiêu dùng (chúng tôi chỉ có thể chạm vào chúng ở đây) và đó có thể là máy ảnh duy nhất mà một người đam mê nhiếp ảnh nghiệp dư sẽ cần. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng có thể thấy 60D là một máy ảnh dự phòng mạnh mẽ. Nếu bạn chuẩn bị ho ra bột cần thiết, bạn sẽ không thất vọng.

Trên đây là bài review đánh giá máy ảnh Canon 60D của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn chúc bác bạn có cho mình một quyết định tốt!

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .