✅ Review Đánh Giá Sản Phẩm

Review Nikon Coolpix P900: Đánh Giá Chi Tiết

Đánh giá nikon coolpix p900

Bạn đang lên kế hoặc mua một chiếc máy ảnh Nikon Coolpix 900 và đang muốn xem những bài review đánh giá chi tiết? Dưới đây là đánh giá máy ảnh Nikon Coolpix 900 của Chapter 3D.

Coolpix P900 có ống kính zoom 83x chưa từng có cho phép bạn sử dụng nó cho mọi thứ từ cận cảnh và phong cảnh đến chân dung đến chụp ảnh sinh học và động vật hoang dã. Nó có một kính ngắm điện tử khá, màn hình LCD độ phân giải cao xoay lật, chế độ chụp thủ công và bán định kỳ và Wi-Fi và GPS tích hợp.

Thiếu các tính năng cao cấp hơn mà người dùng có thể muốn như chụp ảnh thô, giắc cắm và giắc cắm mic nóng. Hình ảnh mềm mại và thiếu chi tiết tốt khi được phóng to hoàn toàn. Hệ thống lấy nét tự động có thể bị nhấn hoặc bỏ lỡ và chậm lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu. Các ống kính làm cho nó nặng so với các megazoom khác.

Không phải là megazoom tốt nhất xung quanh, nhưng ống kính của Nikon Coolpix P900 rất đáng chú ý và nếu bạn cần phóng to nhất trên máy ảnh compact, đó là người chiến thắng.

Zoom đáng kinh ngạc

Zoom quang học 83x của máy ảnh bắt đầu ở mức cực nhanh 24mm và kết thúc ở mức đáng kinh ngạc 2.000mm. Dynamic Fine Zoom của nó kỹ thuật số tăng phạm vi lên khoảng 4.000mm với chất lượng giảm tối thiểu.

Loại phạm vi thu phóng đó là thứ tôi ít sử dụng. Tôi không đến nhiều sự kiện thể thao. Tôi không phải là một sinh viên hay chụp ảnh động vật hoang dã. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiếp ảnh hàng hải. Mặt trăng là thứ duy nhất tôi có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm nơi tôi đang ở và, bạn chỉ có thể chụp rất nhiều ảnh mặt trăng. Gia đình và bạn bè của tôi thường đủ gần với tôi rằng một phạm vi zoom khiêm tốn là đủ. Tôi cũng không phải là một kẻ theo dõi.

Mặc dù thực tế là tôi thường không chụp những thứ này không làm cho máy ảnh trở nên kém vui hơn khi chụp. Có thể tập trung vào một con chim mà bạn hầu như không thể nhìn thấy hoặc chụp một chiếc thuyền buồm trên biển hoặc những bức ảnh của các vận động viên từ rất xa với những gì cơ bản là một máy ảnh ngắm bắn chỉ đơn giản là tuyệt vời. Nếu đây là những điều bạn muốn làm, P900 là – ít nhất là trong thời điểm này – sẽ giúp bạn gần gũi nhất với chủ đề của mình theo cách nhỏ nhất, ít tốn kém nhất có thể.

Điều đó không có nghĩa là nó rẻ, mặc dù: Coolpix P900 có giá 600 đô la Mỹ, £ 500 ở Anh và 700 đô la Úc ở Úc. Nó cũng không chính xác nhỏ và nhẹ ở mức 140 x 103 x 137mm (5,5 x 4,1 x 5,5 inch) và 899 gram (1 pound, 15,8 ounce). Tuy nhiên, nó vẫn đập xung quanh các ống kính khổng lồ (ý tôi là, bạn đã bao giờ nhìn thấy ống kính 2.000mm cho máy ảnh DSLR chưa?) Và chi phí để khớp với ống kính của P900 cho một dSLR sẽ là thiên văn.

Chất lượng hình ảnh

Mặc dù vậy, ống kính zoom dài không có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt hơn. Trong thực tế, nó thường có nghĩa ngược lại, đặc biệt là đối với các điểm bắn. P900 sử dụng cảm biến BSI CMOS 16 megapixel nhỏ 1 / 2,3 inch, nhỏ hơn đáng kể so với những gì bạn nhận được trong một máy compact không gương lật hoặc dSLR hoặc máy compact cao cấp hơn. Một cảm biến lớn thường chuyển thành chất lượng hình ảnh tốt hơn, vì vậy đừng mong đợi chất lượng của một dSLR chỉ vì P900 trông giống như một.

Điều đó đang được nói, hình ảnh của P900 là tốt. Họ chắc chắn được hưởng lợi từ một số chỉnh sửa sau khi chụp để giúp màu sắc, độ sắc nét và độ tương phản. Do không có tùy chọn chụp thô – nó chỉ chụp JPEG – bạn chỉ có thể làm được rất nhiều, và điều đó cũng giúp cải thiện khả năng giảm nhiễu nặng của Nikon ở độ nhạy ISO cao hơn.

Nhìn trộm pixel sẽ không giống như những gì họ thấy khi xem hình ảnh của P900 ở kích thước đầy đủ. Lên đến ISO 200, bạn có được một lượng chi tiết tốt để có thể phóng to và cắt xén, đặc biệt là với các bức ảnh cận cảnh. Mặc dù vậy, các chi tiết bắt đầu chuyển sang kết hợp ở trên đó và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các vật phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn giữ cho cây trồng của mình khiêm tốn, thì độ nhạy lên đến ISO 1.600 là có thể sử dụng được, nếu mềm. Tôi sẽ tránh xa ISO 3.200 và 6.400. Do đó, và ống kính thu được chậm như thế nào khi phóng to, P900 không phải là máy ảnh bạn muốn chụp trong nhà.

Mặc dù vậy, các ảnh chụp về cuối phạm vi thu phóng thiếu chi tiết bất kể cài đặt ISO. Tôi đã bao gồm một số mẫu trong trình chiếu dưới đây để bạn có thể thấy rằng, trong khi các đối tượng có thể trông đẹp ở kích thước nhỏ hơn, một khi bạn bắt đầu thổi bay mọi thứ, bạn sẽ mất rất nhiều chi tiết. (Có một liên kết ở bên phải của mỗi hình ảnh để tải xuống hình ảnh kích thước đầy đủ.) Chúng có thể chia sẻ trực tuyến hoặc phù hợp cho các bản in nhỏ? Vâng, nhưng tôi sẽ không thổi chúng lên cho các bản in lớn.

Kết Luận

Ngoài ra, mặc dù công nghệ Dual Detect Quang VR của máy ảnh hoạt động rất tốt, bạn sẽ muốn sử dụng chân máy hoặc một số hỗ trợ khác để có được những bức ảnh sắc nét nhất có thể.

Chất lượng video tốt miễn là bạn có nhiều ánh sáng; với các đối tượng có độ tương phản thấp, máy ảnh sẽ phải vật lộn để lấy nét khi phóng to hết cỡ. Không có giắc mic, nhưng micrô âm thanh nổi trên đỉnh máy ảnh đủ tốt. Nếu bạn phóng to và thu nhỏ trong khi ghi, các micrô sẽ thu âm thanh từ chuyển động của ống kính mà bạn sẽ nghe thấy trong các cảnh yên tĩnh. Bạn cũng có thể nghe thấy hệ thống lấy nét tự động nhấp đi nếu nó đang tìm tiêu điểm. Tuy nhiên, đây là những thứ điển hình cho loại máy ảnh này.

Similar Posts