Đánh Giá Nikon D90: Review Chi Tiết Nhất

Giá Đang Khuyễn Mãi Tại:

giá tại shopee

Nikon D90 là máy ảnh DSLR tốt nhất dành cho những người đam mê mới của Nikon, nhưng thực sự có khoảng cách đủ lớn giữa D60 nghiệp dư và D300 pro-spec không?

Nikon D90 là sự thay thế trực tiếp cho D80 và cảm giác như thể đó là một thời gian dài sắp tới.

Rốt cuộc, D80 đã bắt đầu hơi bối rối bởi D60 rẻ hơn, có cùng độ phân giải, màn hình LCD lớn hơn và ống kính kit ổn định hình ảnh mới.

Nikon D90

Thân máy của Nikon D90 giống như của D80 cũ. Nó béo hơn và to hơn so với D60 và dễ dàng nắm bắt tốt hơn. Nó có mặt số điều khiển kép, có thể gây nhầm lẫn ở đầu tiên, nhưng tốt hơn nhiều khi thực hiện điều chỉnh khẩu độ và tốc độ màn trập.

Xem thêm: Top 10 Máy Ảnh Nikon Giá Rẻ Tốt Nhất

Thiết kế và chất lượng

Kích thước Nikon D90

Nhìn chung, Nikon D90 cho cảm giác như một chiếc máy ảnh chất lượng. Và ống kính kit VR 18-105mm mới bổ sung hoàn hảo. Trọng lượng và kích thước của nó vừa phải với thân máy của D90, tạo ra sự kết hợp cân bằng độc đáo. Hành động thu phóng mượt mà và khá nhẹ, nhưng không có ‘dốc’ hoặc ‘leo’. Vòng lấy nét thủ công cho cảm giác hơi mờ, nhưng nhìn chung ống kính này cho cảm giác thực sự tốt.

Đó là một ngón tay cái khá khó kiểm soát cho đến nay, và điều duy nhất còn lại có thể làm cho D90 giảm xuống là chất lượng hình ảnh của nó, nhưng ngay cả điều này là đập vào nút. Độ phơi sáng rất tuyệt, khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời và cân bằng trắng tự động rất tốt, đặc biệt là dưới ánh sáng nhân tạo.

Và hiệu suất ISO cao? Kinh ngạc. Định hướng của ống kính 18-105mm là tốt và, có lẽ quan trọng hơn, nó phù hợp ngay trên khung hình và trên phạm vi tiêu cự. Chắc chắn không có “điểm ngọt” đặc biệt nào trong phạm vi khẩu độ hoặc thu phóng mà bạn cần bám vào.

Ống kính lens mới của Nikon

Và sự khác biệt lớn cuối cùng là sự xuất hiện của ống kính kit 18-105mm VR mới. Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà bán lẻ cũng sẽ cung cấp các điều kiện khác, nhưng đây là công ty cung cấp thỏa thuận tốt nhất cho đến nay. Với tất cả những điều này, có thể D90 đang bị so sánh với máy ảnh sai. Đó rõ ràng là những con đường phía trước D60.

Trên thực tế, nó rất tốt, có lẽ nó là mối đe dọa lớn hơn đối với D300. Không, nó không có cấu trúc giống xe tăng của D300, nhưng nó đủ chắc chắn và dễ dàng mang theo. Có lẽ câu hỏi thực sự là: D300 có thể làm gì mà D90 không thể?

Nikon tuyên bố màn trập trong D90 được thiết kế cho 100.000 chu kỳ (tương đương với điểm chuẩn chuyên nghiệp) và hệ thống quản lý năng lượng của nó có nghĩa là pin phải tốt cho không dưới 850 lần chụp giữa các lần sạc.

Xem thêm: Đánh giá lens Nikon 18-140mm

Quay video

D90 cũng là máy ảnh DSLR đầu tiên trên thế giới có chế độ Phim.

Với độ phân giải tối đa 1.280 x 720 pixel ở 24 khung hình / giây, nó đánh bại tất cả trừ một vài máy ảnh kỹ thuật số, nó làm cho máy quay MiniDV trông hơi bệnh và thậm chí có thể đánh cắp một vài doanh số từ máy quay phim HD.

Có những hạn chế và hạn chế với chế độ Phim này, nhưng nó vẫn rất ấn tượng (trên thực tế, chúng tôi dành một phần hai trang cho nó sau bài đánh giá này).

LCD

LCD Nikon D90

Bố cục điều khiển của D90 sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng máy ảnh DSLR của Nikon trước đây.

d90

Công tắc nguồn là một đòn bẩy lò xo xung quanh nút chụp và thời gian khởi động quá ngắn để về cơ bản là tức thời. Có một màn hình LCD trạng thái đơn trên tấm trên cùng, do đó, trong khi màn hình LCD phía sau có thể được sử dụng để kiểm tra cài đặt, rất có thể nó sẽ được kết hợp để hiển thị hình ảnh ở chế độ Phát lại và Xem trực tiếp.

Vấn đề duy nhất với màn hình LCD là một số biểu tượng khá nhỏ.

Hiển thị

Mặc dù vậy, màn hình LCD 3 inch ở phía sau là một thứ khác. Đó không chỉ là kích thước ấn tượng, mà còn là sự bão hòa, rõ ràng và tuyệt đối. Nó có thể bị ngập một chút trong ánh sáng mạnh, nhưng chủ yếu là nó rất dễ phát hiện ra. Tuy nhiên, có một vài vấn đề nhỏ ở đây.

Đầu tiên là nó rất sáng và sống động đến nỗi nó bị đánh lừa. Hình ảnh trông ngoạn mục ở phía sau máy ảnh có thể trở nên bình thường đáng ngạc nhiên khi bạn tải chúng lên máy tính.

Vấn đề khác là nó đã thay đổi vị trí. Mặc dù bạn có thể bỏ qua thực tế là tính hữu ích của chế độ Live View bị giảm đi đôi chút, nhưng khó khăn trong việc soạn phim trên màn hình LCD đã thay đổi nhanh chóng trở nên rõ ràng.

Điều này giống với hầu hết các máy ảnh nhỏ gọn, đúng, nhưng nếu bạn muốn so sánh D90 với một máy quay phù hợp, thì đây là một sự thiếu sót.

Hình ảnh

Ảnh mẫu Nikon D90
Ảnh chân dung mẫu Nikon D90
Ảnh chân dung mẫu Nikon D90
Ảnh phong cảnh mẫu Nikon D90
Ảnh phong cảnh mẫu Nikon D90

Xử lý các lợi thế sang một bên, có nhiều hơn nữa trong máy ảnh này để cám dỗ người dùng tránh xa D60.

Cảm biến CMOS 12,3 megapixel sử dụng công nghệ ‘được thừa hưởng’ từ D300, có vẻ như một cách cẩn thận cho thấy nó có thể không hoàn toàn giống nhau, mặc dù không có gì trong các thông số kỹ thuật để đề xuất bất kỳ sự khác biệt nào. Phạm vi ISO chạy từ 200-3200, nhưng có thể được ‘mở rộng’ ở đầu đến 100 hoặc 6400.

Các máy ảnh DSLR gần đây của Nikon đã chứng minh chất lượng hình ảnh ISO cao tuyệt vời, vì vậy đây là lần đầu tiên trong danh sách các tính năng sẽ được thử nghiệm. Tốc độ chụp liên tục là tối đa 4,5 khung hình / giây (với thẻ nhớ tốc độ cao) và hệ thống AF 11 điểm tinh vi hơn đáng kể so với hệ thống 3 điểm của D60.

Việc chuyển sang cảm biến CMOS có nghĩa là D90 giờ đây tự hào có chế độ Live View, và điều này, tình cờ, trông thật tuyệt vời, nhờ màn hình LCD 3 inch, 920.000 điểm tuyệt vời. Bộ cảm biến ‘tự làm sạch’ cũng nên giảm thiểu lo lắng về bụi.

Khả năng quay Video

Kết luận

Với các tính năng tốt và tầm giá phù hợp thì đây là một chiếc máy ảnh nên sở hữu.

Trên đây là bài review đánh giá máy ảnh Nikon D90 của Chapter 3D. Cảm ơn các bạn!

Giá Đang Khuyễn Mãi Tại:

giá tại shopee

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .