✅ Hướng dẫn, thủ thuật

Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Nam Đẹp & Chất Nhất

Cách tạo dáng chụp ảnh nam

Đã bao nhiêu lần bạn nghe những người đàn ông nói về oh oh, nhưng tôi ghét những bức ảnh chụp hình? Chà, tôi ở đây để nói với bạn rằng đây là một huyền thoại và là một trường hợp bạn phản đối quá nhiều, methinks ‘(Shakespeare). Tôi thực sự tin rằng dù đối tượng nam của bạn là người mẫu hay chỉ là bố bên cạnh, tất cả đàn ông đều khao khát cơ hội trở thành người mẫu biển quảng cáo. Nhiều nhiếp ảnh gia không muốn chụp ảnh con nam vì họ cảm thấy có quá ít lựa chọn đặt ra, trong khi thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trong bài viết này, Chapter 3D sẽ giới thiệu cách tạo dáng nam chụp ảnh đẹp nhất chất, ngầu lòi nhất.

Tạo khuôn hàm mạnh mẽ

khuôn hàm mạnh mẽ

Một hàm dưới mạnh mẽ là một phép đo của nam tính nhận thức. Công việc của bạn là một nhiếp ảnh gia là đảm bảo đường viền hàm được xác định rõ và góc cạnh và sắc nét nhất có thể.

Yêu cầu đối tượng đẩy cằm ra và hơi cúi xuống. Điều này sẽ giúp cổ duỗi nhẹ nhàng. Trong khi đó, một phần của cổ đang ẩn khỏi máy ảnh.

Bạn có thể tinh chỉnh thêm đường viền bằng cách sử dụng bóng thông minh. Hãy chắc chắn rằng xương hàm không hòa vào cổ.

Và không bao giờ, và ý tôi là KHÔNG BAO GIỜ, hãy để đối tượng của bạn kéo cằm anh ấy lại. Điều này sẽ không chỉ làm nổi bật bất kỳ cằm đôi hiện có mà còn tạo ra một nơi không có trong thực tế.

Chú ý đôi mắt

Nam cầu thủ David Beckham chụp ảnh cực đẹp

Đôi mắt cún con to tròn trông không đẹp với đàn ông. Họ gợi lên sự sợ hãi và bối rối. Yêu cầu đối tượng của bạn thực hiện những gì Peter Hurley gọi là một đội hình vuông.

Đó là một nửa nheo mắt, nơi mí mắt dưới nâng lên một chút để thu hẹp mắt. Mí mắt trên không di chuyển nhiều hay ít.

Điều này sẽ làm cho đối tượng của bạn trông giống như anh ấy, anh ấy đang chuẩn bị một thứ gì đó. Đó là thêm một chút tinh nghịch, vui tươi và nhân vật vào hình ảnh.

Kiểm tra một vài bức ảnh trong đó một người mẫu nam tạo dáng. Đôi mắt của chúng thường liếc mắt, khiến chúng trông hấp dẫn hơn. Kỹ thuật này hoạt động thậm chí còn tốt hơn trong trường hợp chân dung nam.

Nghiêng đầu

Beckham chụp ảnh nghiêng đầu

Một người đàn ông không nên nghiêng đầu về phía máy ảnh. Đó là một tư thế nữ tính dễ thương. Giữ đầu trung tính hoặc hơi nghiêng ra khỏi máy ảnh.

Hãy chú ý với việc nghiêng quá nhiều từ máy ảnh! Nó có thể làm cho đối tượng của bạn trông kiêu ngạo và hơi hung dữ.

Làm gì đó với đôi tay

Đàn ông không làm tốt với đôi tay của mình khi họ không có gì để làm với họ. Bạn cần phải giữ cho bàn tay của bạn bận rộn. Bạn cần phải cung cấp cho bàn tay của đàn ông một lý do cho việc họ đang ở đâu.

Nếu không, hầu hết đàn ông sẽ cảm thấy nó trông thật ngu ngốc, và họ cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một vài cách để chăm sóc vấn đề này và tìm một tư thế tuyệt vời cho đôi tay.

Các tay trong túi, ngón tay cái trong (kiểu GQ) hoặc lòng bàn tay và ngón tay cái móc vào túi. Đàn ông có thể móc tay vào các vòng đai hoặc một tay trên khóa thắt lưng.

Đặt một tay lỏng lẻo sang một bên, một tay trong túi.

Bạn muốn làm cho đối tượng của bạn trông giống như một triết gia Hy Lạp cổ đại? Đặt tay lên cằm và khuỷu tay trên đầu gối để tạo tư thế suy nghĩ.

Chụp cả người

Hầu hết các lần biểu hiện của đàn ông là nhiều hơn về mặt nghiêm trọng. Một cách tuyệt vời để khiến người mẫu nam của bạn thư giãn là chụp một số bức ảnh cận cảnh chỉ khuôn mặt của anh ấy, tập trung vào đôi mắt của anh ấy. Yêu cầu người mẫu nam của bạn bắt đầu với một biểu hiện tức giận sau đó là một khuôn mặt poker, sau đó là một nụ cười nhẹ và cuối cùng là một nụ cười đẹp. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về loại biểu cảm nào phù hợp nhất với khuôn mặt của từng cá nhân. Cung cấp cho người mẫu nam của bạn một số hướng dẫn, ví dụ như bạn đang ở giữa một ván bài xì phé nhưng bạn có bàn tay chiến thắng (vì vậy ở đây bạn đang tìm kiếm một biểu hiện trung lập nhưng đôi mắt tỏa sáng). Hãy đến với các cốt truyện khác nhau để có được biểu cảm khuôn mặt phù hợp nhất với môi trường hoặc chủ đề.

Chụp riêng mặt

Chụp riêng khuôn mặt

Dưới đây là một vài thủ thuật khác để chụp ảnh toàn diện :

  • Sử dụng ống kính dài hơn, nhưng không phải là ống kính dài đến mức bạn cần gọi điện cho người mẫu nam của mình.
  • Tôi thích sử dụng ống kính Canon 24-70mm đáng tin cậy của mình với khẩu độ được đặt ở f2.8
  • Đặt khẩu độ của bạn ở f2.8 cho phép bạn chơi với độ sâu trường ảnh.
  • Nếu người mẫu nam của bạn hơi thừa cân, điều này thường xuất hiện ở cổ và má của anh ấy, do đó, việc người mẫu của bạn nhìn lên máy ảnh sẽ giảm được số cân không mong muốn.

Hình xăm

Hình xăm đẹp khi được chụp

Nếu người mẫu nam của bạn có hình xăm, hãy hỏi anh ấy xem anh ấy có muốn bất kỳ bức ảnh chi tiết nào về hình xăm của anh ấy không. Hầu hết đàn ông rất tự hào về mực của họ và muốn tài liệu này.

Đi về phía máy ảnh

Ảnh mẫu

Yêu cầu người mẫu nam của bạn đi bộ với những bước dài về phía máy ảnh trong khi nhìn theo các hướng khác nhau. Người mẫu phải có tư thế tốt và biểu hiện trung tính. Một lần nữa, bàn tay của anh ta nên có một mục đích, có lẽ bằng cách giữ một chỗ dựa (ví dụ như áo khoác).

Tư thế đứng (Dựa vào thứ gì đó)

Dáng đứng dựa tường

Tư thế này cho phép các tùy chọn khác nhau:

  • Người mẫu nam chỉ có thể dựa vào tường bằng lưng;
  • Người mẫu chỉ có thể dựa vào một vật bằng vai;
  • Khi đã vào vị trí, mô hình có thể nhìn theo các hướng khác nhau.
  • Ngoài ra, bạn với tư cách là nhiếp ảnh gia có thể đứng cạnh bức tường trong khi người mẫu nam dựa vào cùng một bức tường, nhưng đầu hướng về phía máy ảnh. Tư thế này sẽ cho phép một kiểu headshot khác. Tôi muốn một biểu hiện nghiêm túc hơn trong trường hợp này, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào loại câu chuyện bạn đang kể.

Ngồi xuống đất

Chụp ảnh ngồi

Sử dụng một chiếc ghế dựa là một cách linh hoạt để thực hiện các tư thế ngồi cho người mẫu nam. Người mẫu nam có thể ngồi bình thường trên ghế, ngả về phía trước trên đầu gối của chính mình với hai bàn tay siết chặt. Một ý tưởng khác sẽ là người mẫu nam ngồi ngả lưng trên ghế, tức là lưng ghế đối diện với máy ảnh trong khi người mẫu nam dựa vào tựa lưng.

Khi Ngồi Ghế

Ghế có thể được sử dụng bình thường nhưng hơi lệch khỏi máy ảnh để người mẫu nam có thể nhìn thẳng vào máy ảnh hoặc đi vào khoảng cách. Xem chiều cao cằm của người mẫu nam. Nói chung, tư thế nam gọi cho một biểu hiện nghiêm trọng hơn hoặc phản ánh. Hãy chắc chắn để làm nổi bật các tính năng này khi bạn đang tạo dáng người mẫu nam của bạn.

Ngoái nhìn Camera

Ảnh mẫu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt trong studio, bạn có thể yêu cầu người mẫu nam của mình quay lưng lại với máy ảnh nhưng sau đó nhìn sang một bên. Kiểu tư thế này có thể giới thiệu tóc và xương hàm của người mẫu nam của bạn.

Sử dụng máy ảnh để tạo dáng

Hãy dùng một chiếc máy ảnh để tạo dáng trông bạn sẽ rất cool ngầu đấy!

Luôn nhớ quy tắc bố cục sáng tác

Mỗi tư thế nam này có thể được chụp với các quy tắc bố cục khác nhau  để làm nổi bật chủ đề và thông điệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các quy tắc thành phần, chẳng hạn như các dòng hàng đầu , thành phần trung tâm hoặc quy tắc 1/3 với mỗi tư thế này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *