Đánh Giá Nikon D700: Review Chi Tiết

Nikon D700 là máy ảnh full-frame (FX) giá cả phải chăng đầu tiên của Nikon, với 12 megapixel và hiệu suất ánh sáng thấp đáng kinh ngạc. Tôi đã chụp bằng máy ảnh Nikon D700 trong ba năm qua và tôi không chắc tại sao tôi lại mất nhiều thời gian để viết bài đánh giá về máy ảnh yêu thích của tôi. Tôi đoán tôi đã tập trung rất nhiều vào việc thử nghiệm ống kính và máy ảnh mới, rằng dụng cụ tôi sử dụng hàng ngày cho việc chụp ảnh của mình chỉ là ngồi ở cuối danh sách dài những việc cần làm của tôi. Sau đây là bài review đánh giá máy ảnh Nikon D700 chi tiết của Chapter 3D!

Lưu ý rằng Nikon D700 hiện đã bị ngừng sản xuất và thay thế bằng Nikon D750 . Thông tin dưới đây vẫn còn hiệu lực – D700 là một máy ảnh tuyệt vời. Nhưng hãy nhớ rằng bài viết này ban đầu được xuất bản vào năm 2011, và đã có nhiều bản phát hành mới trên thị trường trong những năm kể từ đó.

Nikon D700 có một chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất ISO cao, tự động lấy nét tuyệt vời, khung ngắm lớn, công thái học tuyệt vời, thời tiết tốt, tốc độ tốt, kích thước không quá cồng kềnh và nhiều hơn nữa một danh sách dài những lý do chính đáng ở một nửa giá của các máy ảnh chuyên nghiệp hàng đầu như Nikon D3s. Chúng ta hãy xem những điều này chi tiết hơn.

Thông số kỹ thuật

 • Cảm biến: CMOS định dạng FX 12,1 megapixel (23,9 x 36mm)
 • Tốc độ chụp liên tục: Lên tới 5 FPS, Tối đa 8 FPS với Bộ pin MB-D10 tùy chọn
 • AF: AF 51 điểm với Theo dõi lấy nét 3D
 • Hệ thống đo sáng: Đo sáng ma trận màu 3D 1.005-Pixel II
 • Cài đặt điều khiển ảnh của Nikon: Điều khiển màu nâng cao với 9 cài đặt có thể tùy chỉnh và 4 tùy chọn đặt sẵn
 • Phạm vi độ nhạy ISO: 200 đến 6400, có thể mở rộng lên 100, Hi-1 (12.800 ISO) và Hi-2 (25.600 ISO).
 • LCD: Màn hình màu VGA 3 ″ 921.000 điểm
 • Xây dựng: Xây dựng hợp kim magiê gồ ghề
 • Độ bền màn trập: 150.000 chu kỳ
 • Hệ thống giảm bụi tích hợp động: Có
 • Hoạt động chiếu sáng D: Có

Nếu bạn bỏ qua rác tiếp thị điển hình của máy ảnh Nikon ở trên và xem xét các thông số kỹ thuật trần trụi , bạn sẽ thấy rằng một số thông số kỹ thuật của D700 không phải là tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào camera như một gói tổng thể, thì bạn sẽ không tìm thấy một sản phẩm cạnh tranh tương tự ở cùng mức giá. Những gì về Canon 5D Mark II và Sony Alpha A900 bạn có thể hỏi? Đầu tiên, hãy đọc bài viết Canon vs Nikon để tham khảo thêm.

Nikon D700 vs Canon 5D Mark II

Canon 5D Mark II là một máy ảnh tuyệt vời cho công việc và video độ phân giải cao; nếu bạn cần các megapixel và khả năng quay phim 1080p, bạn hãy mua Canon 5D Mark II. Sony A6300 cũng tuyệt vời trên megapixel và có tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể, nhưng hoạt động kém ở ISO cao và không hỗ trợ phim. Nikon D700 có hình ảnh rõ nét nhất ở ISO thấp và cao và đi kèm với hệ thống lấy nét tự động 51 điểm tốt nhất của Nikon, nhưng không thể quay phim. Cá nhân tôi không quan tâm đến chức năng quay phim – Tôi mua máy ảnh để chụp ảnh, vì vậy phần video / phim chưa quan trọng đối với tôi (chỉ là một thứ tốt đẹp để có). Độ phân giải không quan trọng lắm đối với chân dung và động vật hoang dã – Tôi thích độ nhiễu thấp hơn độ phân giải cao (trừ khi độ phân giải cao có thể được lấy mẫu xuống để giảm nhiễu). Như bạn có thể thấy, D700 rõ ràng là sự lựa chọn cho kiểu chụp của tôi. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc những gì quan trọng hơn đối với bạn, mà không quên đầu tư hiện tại của bạn vào ống kính, phụ kiện và bí quyết. Tôi hy vọng điều này giải thích tại sao tôi gọi D700 là máy ảnh tốt nhất trên thế giới.

Thiết kế

Nikon D700 có thân máy bằng hợp kim magiê mạnh mẽ cho cảm giác chắc chắn và bảo vệ chắc chắn cho các bộ phận bên trong. Nó được niêm phong để giữ bụi và hơi ẩm, và kẹp pin tùy chọn được chế tạo bằng cùng một vật liệu.

Mặc dù cơ thể được niêm phong hoàn toàn chống lại độ ẩm, nhưng khi bạn bật đèn flash tích hợp, bạn đã phá vỡ con dấu và mở vỏ cho độ ẩm, theo Nikon. Nếu việc chụp của bạn sẽ bao gồm đèn flash ngoài trời hoạt động trong bất kỳ thời tiết nào, thì Nikon khuyên bạn nên sử dụng đèn flash ngoài SB-900 mới và Bộ phận bảo vệ nước tùy chọn để kết nối giữa đèn flash và thân máy để tránh quần short ở đó.

Nikon D700 lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, nhưng không tệ đối với những người đã từng sử dụng máy ảnh DSLR bán chuyên nghiệp. Các góc đột ngột hơn của D700, trong khi vẫn tròn và thoải mái, mang lại cảm giác tổng thể của một cỗ máy kim loại, so với vẻ ngoài hữu cơ, quyết định của Canon.

Điều khiển . Họ đã thay đổi một chút, nhưng các điều khiển trên Nikon D700 rất tuyệt vời, với nhiều nút dành riêng cho các chức năng được sử dụng. Tôi thích các thay đổi, bao gồm sự sắp xếp đa bộ điều khiển tốt hơn từ D3 và thêm nút Thông tin, hiển thị trạng thái phía sau mới. Các nút Chất lượng, Cân bằng trắng và ISO là nơi chúng nên nằm trên boong trên cùng, nơi bạn có thể nhấn chúng và thực hiện cài đặt trên màn hình LCD trên cùng bằng cách xoay nút xoay Lệnh chính. Các nút Chế độ và bù EV cũng ở trên cùng, phía sau bản nhả cửa trập. Có công tắc nguồn xung quanh nút chụp luôn hấp dẫn tôi, bởi vì nếu bạn tắt máy ảnh (mà tôi làm theo thói quen), bạn có thể bật nó lên mà không cần rời mắt khỏi kính ngắm hoặc tay bạn không cầm nắm .

Kính ngắm . Kính ngắm của Nikon D700 trông rất giống với D3, với cùng một màn trập bên trong để chặn ánh sáng đi lạc, nhưng nó có các điểm AF tròn của D300 (D3 là hình vuông) và nó thiếu thang đo sáng thủ công của D3 ở bên phải của khung ngắm. Mặc dù to và sáng, nhưng kính ngắm của D700 chỉ hiển thị 95% diện tích khung hình và được giới hạn ở độ phóng đại 0,72x.

Cửa mở lớn, tròn giúp bạn dễ dàng nhìn gần để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung hình, và mặc dù tôi phải chạm kính vào bộ bảo vệ cao su, nó khá thoải mái. Bánh xe điều chỉnh diopter cho phép cài đặt từ -3 đến +1.

Màn hình LCD . Nikon D700 có màn hình LCD độ phân giải cao tương tự như các đối tác của nó. 920.000 pixel đó cung cấp cho bạn cái nhìn rất sắc nét về những gì bạn đã chụp và giúp kiểm tra tiêu cự chính xác hơn nhiều. Không có gì mới về màn hình LCD của Nikon D700, nhưng chắc chắn nó rất đẹp khi sử dụng.

Hiệu suất tự động lấy nét

Tôi nhớ đã đọc thông cáo báo chí D700 khi máy ảnh được Nikon công bố vào năm 2008. Giống như nhiều nhiếp ảnh gia khác, tôi rất ngạc nhiên khi thấy Nikon sử dụng cùng hệ thống AF 51 điểm Multi-CAM 3500FX được tìm thấy trên D3, thay vì đặt một cái gì đó chậm hơn hoặc kém hơn Tôi đã đặt hàng D700 ngay khi B & H bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước, chủ yếu là do hệ thống lấy nét tự động và cảm biến. Mặc dù Nikon D300s cũng có hệ thống AF 51 điểm, nhưng nó không cùng liên kết với hệ thống AF trên máy ảnh D700 / D3 / D3s / D3x. Nó là cả chậm hơn và hơi kém chính xác so với (đặc biệt là trong ánh sáng yếu). Tôi biết rằng một số nhiếp ảnh gia chim và động vật hoang dã sẽ tranh luận với tôi về điều này, nhưng nếu bạn đã sử dụng cả D300 / D300 và D700 cạnh nhau để chụp ảnh hành động nhanh, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Ngoài ra, kính ngắm FX lớn hơn nhiều so với bất kỳ kính ngắm DX nào, để dễ dàng xem đối tượng của bạn có nằm ngoài tiêu cự hay không. Nói về kính ngắm, vì D700 có hệ thống làm sạch cảm biến tích hợp (Nikon D3 không có), độ bao phủ khung hình đã giảm xuống 95%. Điều này có nghĩa là những gì bạn nhìn thấy trong khung hình của bạn nhỏ hơn khoảng 5% so với những gì bạn sẽ nhận được trong hình ảnh được chụp; Tôi ghi nhớ điều đó trước khi sáng tác.

Cảm biến

Tôi có thể nói gì về cảm biến full frame huyền thoại của Nikon D3? Phải, đó chính xác là những gì D700 có. Hiện tại, cảm biến duy nhất của Nikon vượt trội hơn cảm biến Nikon D3 / D700 có thể được tìm thấy trên máy ảnh Nikon D3s. Như tôi đã chỉ ra trong một số thử nghiệm trước đây , sự khác biệt giữa cảm biến Nikon D700 và cảm biến D3s của Nikon là khoảng 1-1,5 điểm dừng. Tuy nhiên, D700 tạo ra kết quả đáng kinh ngạc ở ISO cao mà ngay cả những cảm biến hiện tại nhất của Nikon DX như D7000 cũng không thể sánh được.

Chất lượng hình ảnh của Nikon D700

Bạn sẽ tìm thấy phân tích sâu rộng của chúng tôi về hiệu suất hình ảnh của Nikon D700 trên các tab Quang học và Phơi sáng ở trên, nhưng tôi có thể tóm tắt ở đây. Nhìn chung, Nikon D700 hoạt động tốt như Nikon D3, với một vài điều chỉnh giúp máy ảnh thuận lợi hơn cho người dùng đam mê ở cài đặt mặc định.

Độ bão hòa màu ở cài đặt mặc định khá gần với độ chính xác, chỉ bơm màu xanh lam và đỏ một chút; đáng ngạc nhiên là ít hơn một chút so với Nikon D3 đã làm, đáng ngạc nhiên. Cân bằng trắng tự động để lại cảnh nóng sáng một chút màu vàng, mặc dù đó là tiêu chuẩn khá cho hầu hết các máy ảnh DSLR kỹ thuật số mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Độ phân giải khá cao so với Nikon D700, nhưng chỉ hơi mềm ở mức 100% trên màn hình. Hầu hết các công ty máy ảnh đặt mặc định một chút về mặt mềm mại để những người đam mê và ưu điểm còn lại một cái gì đó để tinh chỉnh trên máy tính, trong đó thuật toán làm sắc nét tốt hơn một chút so với làm sắc nét trong máy ảnh. Đây là một lĩnh vực khác mà D700 thực sự đã vượt qua D3 trong việc xử lý các chi tiết tốt. Xem So sánh JPEG và RAW của chúng tôi để xem bạn có thể nhận được nhiều chi tiết hơn khi chụp RAW. Nhân tiện, kích thước tệp giữa hai định dạng, trung bình từ 4,5 đến 6,5 MB đối với JPEG và 14 đến 25 MB đối với tệp RAW. (Dự trữ những thẻ Gig lớn và ổ cứng, folks.)

Toàn bộ hiệu suất ISO là tuyệt đẹp. Bạn thường có độ sắc nét tốt hơn ở ISO 200 so với ISO 100, đó là một lý do nó không phải là cài đặt ISO chính thức (nó được gọi là L1.0). Hình ảnh trông gần giống nhau đối với hầu hết các đối tượng từ ISO 100 đến ISO 3.200 và họ chỉ nhận được những gì chúng ta thường gọi là “xấu” ở ISO 25.600 (H2.0). Tuyệt vời.

Ngẫu nhiên, bạn có thể chọn đặt phạm vi ISO thành toàn bộ điểm dừng, 1/3 điểm dừng và 1/2 điểm dừng để kiểm soát phơi sáng tốt hơn.

Kết luận

Như thể có hai trong số các máy ảnh DSLR kỹ thuật số hoạt động tốt nhất và hoạt động tốt nhất chưa đủ, Nikon đang vận chuyển một máy ảnh kết hợp tốt nhất cả hai máy ảnh thành một: máy ảnh Nikon D700. Mặc dù tôi gọi Nikon D300 là “D3 tự xây dựng”, nhưng Nikon D700 mang đến cho bạn gần hơn với mục tiêu đó, với khả năng thêm không chỉ tốc độ khung hình nhanh hơn của D3 vào máy ảnh của bạn, mà bạn bắt đầu với Cảm biến CMOS chính xác 12.1, full-frame, độ nhạy cao của D3. Theo Nikon, điều đó bao gồm khả năng đọc 12 kênh để thu được hình ảnh nhanh hơn.

Phần lớn câu chuyện là D700 rất giống với D300 với cảm biến toàn khung hình, và đó là cách mà nó chụp trong trường. Sự khác biệt lớn duy nhất tôi trải nghiệm khi quay D700 là cài đặt 24mm của ống kính tạo ra hình ảnh trông giống như được chụp ở 24mm: giống như hình ảnh tôi từng quay lại trong thời của máy ảnh DSLR 35mm. Đó là một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Xem thêm tin tức tại… …www.chapter3d.com .