Ezoic – Hướng Dẫn Cho Người Mới Đầu

Ezoic là một cái tên được tìm kiếm rất nhiều trong vòng 1 năm trở lại đây sau khi nền tảng này xóa bỏ điều kiện tối thiểu về số lượng người truy cập của một website.

Trong blog này, mình sẽ làm rõ những điều bạn nên biết về Ezoic, và trả lời câu hỏi có nên tham gia nền tảng này không nhé!

Ezoic Là gì?

Ezoic là một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhận tạo và cung cấp các công cụ giúp cải thiện website về tốc độ truyền tải, layout, quảng cáo (displayed ads) và phân tích dữ liệu.

Webmaster thường biết đến Ezoic nhiều nhất thông qua công cụ tối ưu doanh thu quảng cáo cho website sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Điều kiện tham gia Ezoic

Để tham gia Ezoic, các bạn cần có một website đang hoạt động.

Trước đây, Ezoic từng hạn chế đối tượng khách hàng là những website có lượng người truy cập tối thiểu là 10,000 người dùng/tháng, tuy nhiên, điều này đã được loại bỏ nhằm tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn.

Thời điểm hiện tại (2023), bất kì ai cũng có thể tham gia Ezoic platform. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bất kì website nào cũng sẽ được phục vụ quảng cáo thông qua Ezoic.

Để được hiển thị quảng cáo, các bạn cần được chấp nhận tài khoản Google Ad Manager, và sau đó, google ad manager cần chấp nhận cả tên miền website.

Trong khi đang đợi Google xét duyệt, Ezoic cũng sẽ có quy trình riêng để xét duyệt website của các bạn.

Có nghĩa là website của các bạn cần được cả Google và Ezoic chấp nhận để bắt đầu hiển thị Ads.

Những điều các bạn cần chú ý để được duyệt là nội dung của website phải được viết mới hoàn toàn (không copy, cào…) bởi con người (không được dùng AI), nhiều và có giá trị. Ngoài ra, website cần có menu (navigation bar) dễ sử dụng, có nhiều categories để sắp xếp bài viết.

Trang Giới Thiệu, Liên Hệ, và Chính sách bảo mật cũng là bắt buộc để 1 website được duyệt cho phục vụ quảng cáo.

Tại Sao nên sử dụng Ezoic?

Chức năng quan trọng nhất của Ezoic là Ezoic Ads. Thông thường, 1 website sử dụng adsense sẽ mang lại doanh thu thấp hơn so với 1 website được tối ưu bởi Ezoic.

Ezoic giúp các bạn cải thiện tốc độ của website, điều này trực tiếp ảnh hưởng trải nghiệm người dùng và sẽ tác động nhiều đến doanh thu quảng cáo trên website.

Ezoic’s AI sẽ liên tục thử nhiệm các tổ hợp quảng cáo cá nhận hóa cho mỗi người dùng, nhằm tối ưu lượng doanh thu. Nói cách khách, mỗi người truy cập sẽ nhìn thấy quảng cáo xuất hiện ở những vị trí khác nhau, mật độ khác nhau, tùy vào thời gian, địa điểm, và hành vi lướt web.

Kết Luận

Ezoic là một nền tảng phù hợp dành cho những website nhỏ đến vừa (0-20,000 pageviews/month) để tối ưu website và doanh thu quảng cáo. Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội được tham gia vào những ad network lớn hơn như Mediavine, AdThrive, hay Playwire. Những networks này có xu hướng duyệt những website đã từng hợp tác với những nền tảng nhỏ hơn như Ezoic hay AdSense.

Không có lý do gì để các bạn không tham gia Ezoic nếu website của các bạn đủ điều kiện. Hay cố tối ưu website để được duyệt và nâng cao doanh thu quảng cáo nhé!